website statistics

Bí quyết chọn mua, sử dụng và vệ sinh máy làm đá viên đúng cách

Máy làm đá viên ngày càng trở nên cần thiết bởi nhu cầu về đá của các nhà hàng, khách sạn, tiệm giải khát là vô cùng lớn. Việc đầu tư một chiếc máy làm đá để bước chân vào thị trường kinh doanh đầy tiềm năng này quả thực là một ý tưởng sáng suốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một chiếc máy phù hợp với nhu cầu làm đá của riêng mình.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực máy làm đá, Việt An xin được chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm chọn mua máy sản xuất đá viên tốt nhất, cũng như cách để sử dụng và vệ sinh loại máy này.

Bí kíp mua máy làm đá viên hiệu quả

Làm thế nào để chọn mua máy làm đá tốt

1. Tính toán nhu cầu sử dụng trước khi mua

Thông thường giá máy làm đá sẽ tỉ lệ thuận với công suất của máy, vì vậy bạn cần xem xét nhu cầu thực tế sẽ sử dụng để cân nhắc lựa chọn loại máy phù hợp. Nếu bạn là chủ kinh doanh quán nước hay quán cà phê nhỏ thì nên chọn dòng sản phẩm máy đá mini 30 – 80 kg một ngày. Còn đối với nhà hàng, khách sạn thì tùy theo quy mô mà lựa chọn các loại máy làm đá công suất 100kg/ ngày cho tới 900kg/ ngày.

Trường hợp bạn sử dụng máy làm đá cho mục đích kinh doanh, phân phối đá viên hay bảo quản thực phẩm, kho đông lạnh thì nên chọn máy làm đá viên công suất 1 tấn trở lên.

2. Chọn loại máy làm đá dễ dàng vệ sinh

Trong sản xuất đá viên thì khâu vệ sinh đóng một vai trò hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cũng như độ an toàn của đá. Công việc này phải diễn ra thường xuyên vì vậy khi mua bạn phải chú ý tới thiết kế của máy, nên chọn mua những máy có thiết kế đơn giản, để có thể dễ dàng tháo lắp cọ rửa các khay đựng đá, bình chứa nước của máy.

3. Lựa chọn thương hiệu uy tín để mua máy làm đá viên

Bạn phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ để đầu tư mua máy vì vậy cần phải tìm hiểu, tham khảo thật kĩ trước khi gửi trọn niềm tin của mình vào một thương hiệu máy sản xuất đá viên. Kinh nghiệm được nhiều người áp dụng là nên lựa chọn những nhãn hàng đã có tên tuổi, uy tín, có các chế độ bán hàng tốt, giá cả phải chăng, mang đến chế độ bảo hành, chế độ hậu mãi rõ ràng, có lợi nhất cho người tiêu dùng. 

Tính toán kĩ trước khi mua máy làm đá

Những lưu ý khi sử dụng máy làm đá viên

Để khai thác hết hiệu năng của máy và giữ cho máy làm việc ổn định lâu dài, bạn cần:

  • Luôn giữ cho máy có nhiệt độ từ -18 độ C trở xuống.
  • Định kỳ 12 – 18 tháng cần vệ sinh cuộn dây tụ một lần. Không được để dây bẩn hoặc dính phải các vật thể khác khiến cuộn dây không thoát được nhiệt dẫn đến tiêu hao điện và quá trình sản xuất đá không được như mong muốn.
  • Kiểm tra và tắt nguồn điện máy làm đá viên khi bảo trì, bão dưỡng để tránh nguy cơ mất an toàn.
  • Giữ cho áp suất của nước ở mức thấp nhất là 20 PSI để máy hoạt động trơn tru.
  • Chú ý quan sát các tín hiệu hiển thị thông minh để nếu có sự cố thì sẽ sẵn sàng xử lý, không để kéo dài gây tăng chi phí sửa chữa về sau.
  • Tính toán để máy ở những nơi thông thoáng.
  • Chọn lọc kĩ loại nước để sản xuất đá viên để đẩy nhanh quá trình làm đá cũng như nâng cáo chất lượng đá thành phẩm.
  • Thường xuyên vệ sinh máy làm đá viên để nâng cao hoạt động và tuổi thọ của máy.

Phương pháp vệ sinh máy sản xuất đá viên

  • Để bắt đầu quá trình, đầu tiên bạn hãy ngắt nguồn điện kết nối tới máy, sau đó cẩn thận lấy các khay đá, bộ phận lọc đá ra, mở các ngăn bên trong để máy được thoáng đãng.
  • Vệ sinh các bộ phận và chi tiết của máy bằng chiếc khăn sạch có thấm dung dịch làm sạch máy đá, loại này được bán khá nhiều hiện nay.
  • Tận dụng các quả chanh để giúp máy làm đá viên có hương thơm tự nhiên, dễ chịu.
  • Cuối cùng hãy lau thật sạch máy, nhất là các chi tiết quan trọng.
  • Lưu ý, bạn cần trang bị thiết bị bảo hộ, khẩu trang cá nhân trong quá trình này để đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Từ khóa liên quan:

  • máy làm đá viên mini
  • máy làm đá viên 1 tấn
  • máy làm đá mini