website statistics

MÁY LÀM ĐÁ VIÊN CHO QUÁN CAFE, TIỆM TRÀ SỮA

Hiện nay, nhu cầu về đá viên cho quán cafe, tiệm trà sữa đang ngày 1 tăng cao. Nếu bạn chưa nắm thông tin này thì có thể tra cứu trên google với từ khóa “nạn đá bẩn” bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về vấn đề này. Chính vì vậy, việc mỗi cửa hàng cà phê, giải khát sở hữu 1 chiếc máy làm đá viên phục vụ đồ uống cho khách hàng là điều rất hết sức cần thiết.

Cũng tương tự như khi ta mua các thiết bị điện máy khác, việc làm sao để chọn mua được 1 chiếc máy làm đá cho quán cafe, giải khát thế nào để chất lượng đảm bảo, giá thành phải chăng là điều không hề đơn giản.

Vậy, bạn đã có những thông tin cần thiết cũng như có 1 sự am hiểu nhất định về máy làm đá viên sạch chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để việc chọn mua máy làm đá sạch cho đơn vị bạn được phù hợp.

Nhu cầu sử dụng máy làm đá quán café, tiệm trà sữa lại tăng cao?

Hiện nay, nhu cầu về đá viên sạch ở các quán cà phê giải khát đang ngày 1 tăng cao. Lý do một phần chính là bởi vì trên thị trường tràn lan đá bẩn. Số cơ sở sản xuất đá tinh khiết, phù hợp quy chuẩn còn hạn chế. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về đá bẩn để biết rõ hơn thực trạng này.

Chính vì thực tế như vậy, việc sở hữu riêng một chiếc máy làm đá viên riêng của mỗi quán cà phê hay trà sữa là điều quan trọng và cần thiết. Điều này không chỉ nâng cao chất lượng dịch vụ của quán. Nó còn đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của khách hàng khi sử dụng những dịch vụ này. Cách chọn máy làm đá viên cho quán cafe, trà sữa là điều đầu tiên cần được quan tâm khi chuẩn bị mua máy. Bạn cần đảm bảo chọn đúng để mua được thiết bị uy tín, chất lượng và phù hợp với ngân sách của mình.

Những lưu ý về cách chọn máy làm đá viên cho quán cafe

Tìm hiểu về công suất và kích thước máy làm đá viên phù hợp với quán mình

Bạn sẽ cần tốn thời gian hơn để lựa chọn vị trí đặt máy làm đá viên sao cho phù hợp với không gian. Đặc biệt khi quán của bạn có diện tích nhỏ. Nếu quán cà phê của bạn có diện tích nhỏ. Cách tốt nhất là bạn nên đến tận cửa hàng bán máy làm đá. Thông qua việc này, bạn sẽ nắm được hình dạng và các kích thước của máy. Kích thước thiết bị đóng một vai trò quan trọng trong việc nó nên được đặt ở đâu.

Bên cạnh vị trí đặt, cách chọn máy làm đá viên cho quán cafe theo kích thước còn phụ thuộc vào nhu cầu về công suất của quán. Trong đa số trường hợp, công suất và kích thước máy là 2 thông số tỷ lệ thuận với nhau. Vì vậy lựa chọn máy làm đá viên phù hợp theo 2 thông số này là việc rất quan trọng.

Nếu như bạn mua một chiếc máy có công suất quá nhỏ so với nhu cầu thực tế thì sẽ không đủ đá để lượng khách hàng sử dụng trong ngày. Khi đó có thể bạn lại phải tốn tiền mua thêm 1 máy làm đá nữa hoặc thay thế bằng một cái khác. Ngược lại nếu bạn chọn máy làm đá có công suất lớn hơn nhu cầu thực tế của quán thì sẽ gây lãng phí. Không chỉ lãng phí về tiền mua máy mà nó còn là sự lãng phí công suất và điện năng. Vì những lý do trên, bạn hãy tính toán cẩn thận nhu cầu sử dụng đá để chọn được thiết bị phù hợp cho quán mình nhé.

Cách chọn máy làm đá viên cho quán cafe theo hình dạng đá viên máy tạo ra

Hiện nay trên thị trường, mẫu mã và số lượng máy làm đá viên rất phong phú và đa dạng. Mỗi loại hình dạng của đá viên sẽ phù hợp với những sản phẩm kích doanh khác nhau. Máy làm đá viên mini cho đá viên vuông là loại máy được ưa chuộng và phổ biến hiện nay cho quán cafe. Bởi vì chúng có nhiều điểm phù hợp với các thức uống ở quán cà phê hay trà sữa. Trên thực tế, đá vuông tối ưu việc lấp đầy khoảng trống của các loại ly tốt hơn so với đá ống. Ngoài ra, xét về mặt hình thức, đá vuông tạo cảm giác ly nước bạn uống đẹp mắt hơn. Tuy nhiên lý do quan trọng là về mặt hiệu quả làm lạnh. Đá vuông có thời gian tan chảy lâu nhưng thời gian làm lạnh thì lại nhanh. Vì vậy sử dụng loại đá này rất phù hợp để mùi vị của thức uống được giữ lâu dài. Đồng thời bạn vẫn có món giải khát mát lạnh nhanh chóng mà không phải đợi lâu.

Ưu điểm khi sử dụng máy làm đá cho quán cafe, tiệm trà sữa

Đá sạch và tinh khiết hơn 

Khi sử dụng máy làm đá chuyên nghiệp với những linh kiện đạt tiêu chuẩn quốc tế. Cùng với kỹ thuật cao được trang bị tối đa. Máy làm đá sẽ cho ra những viên đá sạch tinh khiết, trong suốt và an toàn hơn cho người thưởng thức. Nhờ ngăn chặn tối đa tạp chất và bụi bẩn. Đơn cử như theo thống kê của cục An toàn thực phẩm ở hai thành phố lớn: Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Gần như tất cả các cơ sở sản xuất đá tại gia đều sử dụng 60% từ nước giếng. Mà khả năng đảm bảo vệ sinh của nước giếng đủ để không “gây hại” cho thức uống khách hàng sử dụng hàng ngày là con số cực kỳ thấp.

“Nước đá biết là không sạch, nhưng mặt bằng chung thì đồ ăn thức uống khác cũng có gì là sạch đâu. Nước đá chỉ là một phần rất nhỏ” – Câu trả lời vô thưởng vô phạt của một vị khách hàng. Quả thật là điều rất đáng để chúng ta suy ngẫm. Mỗi ngày một ít, chúng ta sẽ “tích lũy” trong cơ thể những thứ độc hại kể cả khi biết không đúng vẫn làm? Tại sao chúng ta không quan tâm đến sức khoẻ của bản thân nhiều hơn? Chứ chưa nói đến là sức khoẻ của khách hàng!

Năng suất cao nhờ tốc độ làm đá sạch hơn

Hiện nay có rất nhiều máy làm đá bán trên thị trường. Nhờ vào tốc độ làm đá nhanh mà các quán cà phê sẽ không còn phải lo lắng vào những giờ cao điểm “thiếu hụt” đá. Đặc biệt trường hợp này rất dễ xảy ra khi phải mua đá ở ngoài. Và nhất là khi tiết trời oi bức, nắng nóng như hiện nay.  

Ước tính trung bình, một máy làm đá mini được thiết kế nhỏ gọn. Có công suất đa dạng. Phù hợp với mô hình các quán cà phê từ trung bình nhỏ đến các cửa hàng lớn. Năng suất của một quán cà phê sẽ cao hơn nhờ tốc độ làm đá nhanh hơn? Điều này nghe có vẻ chẳng liên quan, nhưng thực tế lại có liên kết với nhau rất chặt chẽ. 

Bạn thử tưởng tượng một quán cà phê khi phải mua đá ở cơ sở sản xuất bên ngoài. Mỗi ngày phải dành ít nhất 10- 15 cho việc di chuyển, nếu ở gần. Còn ở xa nơi bán thì có khi phải mất đến 20 – 30 phút là chuyện bình thường. Trong thời gian nhân viên đi mua đá, cửa hàng sẽ mất gì? Chi phí xăng xe, chi phí nhân công. Và mất thời gian của nhân viên dẫn đến hiệu quả, chất lượng công việc phần nào cũng bị ảnh hưởng. Đừng nghĩ rằng vấn đề này sẽ được giải quyết nếu bạn có thể thoả – hiệp với người bán trong việc giao hàng tận nơi. Chúng quy lại thì vẫn là rất mất thời gian và mất công!

Tiết kiệm chi phí

Mỗi một máy làm đá khác nhau sẽ có mức giá tương ứng khác nhau. Nếu xét theo bài toán chi phí giữa việc mua đá ở những cửa hàng làm đá ngoài. Với việc tự sản xuất đá tại quán về lâu dài thì câu trả lời hẳn đã quá rõ ràng. Chẳng cần phải bàn tới lui nữa đúng không nhỉ? Chưa kể việc sở hữu một máy làm đá riêng còn giúp quán cà phê tiết kiệm được điện năng. Công sức nhân viên (nếu phải đi mua đá bên ngoài), thời gian làm việc của nhân viên. Thậm chí cả tâm lý của nhân viên khi làm việc trong một môi trường được hỗ trợ đầy đủ cơ sở vật chất vẫn sẽ phần nào tốt hơn. 

Đồ uống bắt mắt hơn, đẹp hơn

Nếu bạn chịu khó quan sát khi gọi cùng một thức uống (chẳng hạn như cà phê Americano đá).  Thì sự khác nhau giữa một bên là đá bi mua từ cửa hàng làm đá và đá viên được làm tại quán là vô cùng lớn. Những viên đá tinh khiết, trong veo và không lẫn tạp chất. Chắc chắn sẽ giúp ly cà phê giữ được hương vị nguyên bản trọn vẹn hơn và hình thức cũng nhờ đá viên tự làm mà đẹp hơn, cuốn hút khách hàng hơn. 

Ngày nay với sự tiến bộ và phát triển không ngừng. Khách hàng không chỉ yêu cầu thức uống ngon hơn mà phải đẹp mắt hơn nữa. Chính vì lẽ đó, thiết nghĩ việc cân nhắc để “tạo” một máy làm đá tại quán cà phê là việc rất đáng để các chủ kinh doanh để tâm. 

Giá cả và các tiện ích đi kèm khác cho máy làm đá sạch

Khi quyết định kinh doanh quán café, hay tiệm trà sữa, kinh phí là yếu tố quyết định đến quy mô của quán. Nếu như bạn đầu tư một quán với kích thước trung bình, chắc chắn ngân sách của bạn cũng có một giới hạn nhất định. Vì vậy vấn đề hàng đầu đặt ra cho bạn khi tìm hiểu cách chọn máy làm đá viên cho quán cafe đó là thiết bị vừa phải đáp ứng nhu cầu của quán, vừa phải phù hợp với ngân sách đề ra.

Không thể nói chính xác mức giá bao nhiêu là phù hợp cho một chiếc máy làm đá. Nhưng có 2 điều bạn cần biết trước khi mua máy. Đầu tiên đó là máy làm đá viên có công suất càng cao thì giá cũng càng cao. Thứ 2, máy có công nghệ làm mát bằng nước sẽ đắt hơn máy được làm mát bằng không khí.

Tuy nhiên giá cả không phải là tất cả khi mua máy làm đá viên. Bạn nên xem xét dựa trên tất cả các chi phí phát sinh trong quá trình máy vận hành. Ví dụ như việc tiền nước, chi phí đầu tư hệ thống lọc nước, tình trạng tiêu thụ điện năng, tiền công lắp đặt. Điều quan trọng bạn cần quan tâm đặc biệt đó là chính sách bảo hành và hậu mãi của máy làm đá như thế nào.