website statistics

BẬT MÍ VỀ DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT NƯỚC ĐÓNG BÌNH

Nước là sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới. Do thực tế là tất cả mọi người đều uống nước, nên các nhà sản xuất có trách nhiệm rất lớn trong việc đảm bảo chất lượng nước. Chất lượng này có thể được duy trì bằng cách sử dụng dây chuyền sản xuất nước đóng chai, đóng bình hiện đại. Sở hữu dây chuyền sản xuất nước đóng bình chuyên nghiệp sẽ đem tới lợi nhuận cao cho doanh nghiệp và giá trị cho xã hội của chúng ta.

Dây chuyền sản xuất nước đóng bình là gì?

Dây chuyền sản xuất nước đóng bình là bao gồm các quá trình lọc sạch và nạp vào trong bình có kích cỡ khoảng 19-20 lít. Giá cả của những bình nước đóng chai trên thị trường hiện nay là rất khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, thể tích và dây chuyền công nghệ áp dụng.

Từ xưa để làm ra được 1 chai nước tinh khiết đảm bảo an toàn, đạt tiêu chuẩn của bộ y tế thường rất là khó khăn, chủ yếu là đun sôi nước giếng để để uống, tuy nhiên ngày nay với nền kinh tế ngày càng phát triển, khoa học ngày càng hiện đại nhiều sản phẩm công nghệ phục đời sống của người dân ngày càng tăng. Chính vì thế hệ thống lọc nước đóng chai, đóng bình cũng ra đời.

Dây chuyền lọc nước đóng chai là hệ thống sản xuất nước uống tinh khiết từ nguồn nước giếng, nước sông… trải qua nhiều quá trình để mang đến chai nước tinh khiết đảm bảo đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế về nước uống. Hệ thống có rất nhiều loại từ quy mô hộ gia đình đến công ty, xi nghiệp lớn phục vụ cho nhu cầu nước sạch của mọi người.

Giá cả của những bình nước như thế trên thị trường rất khác nhau, tùy vào tiêu chuẩn, chất lượng và độ tinh khiết. Thông thường sẽ có 2 mức giá cơ bản của những bình nước kiểu này.

+ Nước đóng bình, bình dân có giá dao động từ 20,000đ – 40,000đ, những bình nước như vậy được bán rộng rãi tại những khu dân cư, các công trường thi công cho người đi làm và sinh viên.

+ Những bình nước có giá dao động từ 40,000đ – 60,000đ của những nhãn hàng nổi tiếng như Lavie hay Miru. Thường những bình nước như thế này sẽ được phục vụ cho những tòa nhà cao cấp, công ty và các khu chung cư.

Vậy dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20l là gì ? Đây là dây chuyền sẽ giúp bạn lọc nước từ những nguồn nước có sẵn rồi làm sạch những chiếc bình đựng để hướng tới 1 sản phẩm cuối cùng an toàn và chất lượng cho người sử dụng.

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình 20l hoạt động thế nào?

Có 4 hệ thống trong một dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai: hệ thống tiền xử lý, hệ thống lọc chính R.O (Reverse Osmosis: thẩm thấu ngược), hệ thống khử khuẩn và vi sinh, hệ thống dàn chiết rót và đóng bình. 

Sơ đồ hệ thống đóng chai đóng bình Việt An

1. Hệ thống tiền xử lý:

Đây là phần xử lý thô, nguồn nước sau khi lấy về sẽ đi qua bơm đẩy đầu nguồn vào bồn chứa nước chưa qua xử lý (nước giếng hoặc nước máy tuỳ vào nguồn nước mà doanh nghiệp sử dụng). Số lượng và kích thước của cột sử dụng sẽ tuỳ thuộc vào công suất nước xử lý và nguồn nước đầu vào có các tính chất về lượng phèn, cặn, mùi,…

Thùng chứa dung dịch tái sinh chứa 100ml dung dịch đựng trong bình nhựa có 10% NaCl. Trên bộ cột lọc có van khoá, đây là loại van cơ có nhiều ưu điểm (vận hành, sửa chữa dễ dàng, nếu bị hỏng có thể thay thế, chi phí phải chăng). Khi vận hành, hệ thống sẽ được tái sinh, kiểm tra mỗi ngày một lần do thùng chứa làm mềm nước. Trước khi đi vào bồn chứa trung gian, cặn và nước sẽ được xử lý sạch sẽ bởi bộ lọc cặn và khử mùi H2SO4 nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất.

2. Hệ thống lọc chính R.O (Reverse Osmosis):

Nước sau khi qua bồn chứa trung gian và trước khi đi vào hệ thống màng lọc R.O sẽ được bơm đẩy trung gian đầu inox đưa vào cột lọc cặn. Kích thước của màng lọc R.O là 0.0001 micro. Nhờ đó mà các loại virus, các chất độc hại và các loại vi khuẩn sống trong nước được loại bỏ gần như hoàn toàn. Công đoạn này sẽ cho ra các sản phẩm nước tinh khiết đáp ứng đầy đủ tiêu chí của Bộ Y tế về nguồn nước ăn uống và sinh hoạt.

3. Hệ thống khử khuẩn và vi sinh:

Hệ thống sẽ tạo ra Ozone để diệt khuẩn và tiệt trùng nước sạch. Nước được bơm chiết rót đầu inox đưa qua lọc cặn sẽ trở nên sạch hơn và làm giảm bớt áp lực tránh làm vỡ đèn UV. Chúng tôi chọn đèn UV tuỳ vào công suất, thông số và chất lượng nguồn nước. Tiếp theo đó nước sẽ được lọc bằng 3 lõi xác chuẩn và làm mềm nhanh chóng, giữ lại xác khuẩn. Việc này giúp tránh được tình trạng nước bị hôi trước khi chuyển sang bước đóng chai thành phẩm. 

Xem thêm: Dây chuyền lọc nước công nghiệp giá tốt.

4. Hệ thống dàn chiết rót đóng chai:

Cơ chế chiết rót là loại cơ chế bán tự động. Nó bao gồm chiếc rót bình 20l và chiếc rót chai Pet 330-500-1500ml. Công việc được thực hiện qua 3 khâu tạo thành một dây chuyền sản xuất nước đóng chai 20l tự động: xúc rửa chai, chiết rót và đóng nắp. Từ đây doanh nghiệp có thể chủ động trong việc phân phối lưu lượng sản xuất, giảm bớt một khoản chi phí đầu tư dây chuyền.

Các thủ tục đăng ký cơ sở sản xuất nước tinh khiết đóng bình

Nếu bạn muốn mở nhà xưởng dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình 20l, bạn nên có mặt bằng cơ sở với diện tích từ 60m2 trở lên. Thủ tục bao gồm các loại hồ sơ như sau:

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (theo mẫu 1 được ban hành kèm theo Thông tư 26/2012/TT- BYT)
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở tại nơi đặt nhà xưởng).
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất và trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (được cơ sở xác nhận): bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh; sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy định bảo quản, phân phối sản phẩm, bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị và dụng cụ của cơ sở.
  • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm: phiếu báo cáo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh đường ruột (tả, lỵ, trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế

Những lưu ý về dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình

Tùy theo nguồn nước sử dụng mà nhà sản xuất cần lựa chọn những công nghệ phù hợp để đảm bảo chất lượng thành phẩm. Sử dụng những công nghệ hiện đại, tối tân để tối ưu hóa quy trình sản xuất nước, đảm bảo được đầu ra có chất lượng. Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng nên cân nhắc những yếu tố khác như thị trường, vị trí, nguồn cung, nguồn vốn,… để đầu tư thiết bị vừa đạt yêu cầu, vừa có chi phí hợp lý để không rơi vào trường hợp phải ngừng sản xuất. 

Thường xuyên kiểm tra và giám sát để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, chất lượng nước thành phẩm luôn tốt nhất. Một yếu tố dẫn đến thành công đó là cạnh tranh lành mạnh và chú trọng vào chất lượng sản phẩm.

Lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm và giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn để được hỗ trợ tối đa trong quá trình kinh doanh. Công ty cổ phần TMTH Việt An tự hào là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ quý doanh nghiệp, công ty kịp thời và đề cao sự hài lòng của quý khách khi hợp tác cùng Việt An. Luôn nỗ lực hoàn thiện không ngừng để đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Dù quý khách ở bất cứ tỉnh thành nào của cả nước mà có nhu cầu sử dụng hệ thống sản xuất nước đóng chai, đóng bình thì hãy liên hệ với Việt An theo số 0949 414141 để được hỗ trợ.