website statistics

Mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai cần gì?

Nhu cầu mở những cơ sở sản xuất nước uống đóng chai ngày càng nhiều, đây là cơ hội kinh doanh mà nhiều bạn quan tâm trong thời gian gần đây. Vậy muốn sản xuất nước uống đóng chai bạn cần chuẩn bị gì? Hãy cùng Việt An tìm hiểu những điều bạn cần chuẩn bị khi có ý định kinh doanh này nhé!

Sản xuất nước uống đóng chai tinh khiết

Muốn mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai cần những gì?

Nước uống đóng chai đang là một ngành siêu lợi nhuận hiện nay cho dù nền kinh tế có khó khăn đến đâu. Hiện nay có thể kể đến các loại nước uống đóng chai như nước khoáng, nước suối, nước tinh khiết,.. Chúng đều là những sản phẩm được người tiêu dùng tiêu thụ mạnh cùng nhu cầu không bao giờ ngừng, đặc biệt vào những mùa nóng bức như mùa hè.Vì vậy nếu bạn có muốn mở một cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, hãy thực hiện những điểm sau đây nhé:Nghiên cứu thị trườngNếu muốn thành công thì trong bất cứ lĩnh vực gì bạn cũng phải tìm hiểu rõ nhu cầu của loại sản phẩm đó trên thị trường. Thị trường nước uống đóng chai cũng vậy. Trước khi thực hiện, bạn cần vạch rõ hướng phát triển của mình: Chọn mẫu mã chai, giá cả, địa điểm sản xuất nước uống đóng chai, kênh phân phối…Lập kế hoạch kinh doanh Khi muốn cơ sở sản xuất nước uống đóng chai thì kế hoạch kinh doanh là điều bạn không thể bỏ qua. Dựa vào những thông tin có được từ việc nghiên cứu thị trường, tiến hành xây dựng một kế hoạch kinh doanh phù hợp với điều kiện thực tiễn. Kế hoạch kinh doanh sẽ bao gồm các bản tóm tắt chính, kế hoạch tài chính, kế hoạch quảng cáo, kế hoạch vận hành, đội ngũ vận hành cũng như các văn bản pháp lý khác.Đăng ký doanh nghiệpĐăng ký doanh nghiệp hợp pháp và đóng thuế hợp pháp sẽ rất tốt cho công việc của bạn.Tìm nhà cung cấp chai Để mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, bạn cần tìm nhà cung cấp chai phù hợp. Điều này đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định chất lượng, giá thành mỗi chai nước.Tìm địa điểm sản xuất Địa điểm sản xuất nước uống đóng chai cần thỏa mãn các yêu cầu sau: Đáp ứng yêu cầu về vệ sinh, thuận tiện để sản xuất, vận chuyển hàng. Nơi sản xuất phải gần nguồn nước để tiết kiệm chi phí vận chuyển và ổn định trong quá trình vận hành.Mua thiết bị sản xuất – chọn công nghệ dây chuyền sản xuất phù hợpĐiều mà khi mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai bạn không thể không tính đến đó là thiết bị sản xuất. Muốn chọn được dây chuyền sản xuất nước đóng chai tốt, bạn cần xét trên các yếu tố sau: Nhà sản xuất có chuyên môn, nguồn nước đầu vào ổn định và chất lượng, công suất sản xuất mỗi ngày, tư liệu tốt… Ngoài ra, hệ thống phát điện, máy xử lý nước, dây chuyền đóng chai… cũng là những yếu tố quan trọng của việc đưa ra quyết định mua dây chuyền.Với Việt An, bạn có thể tự động hóa toàn bộ quá trình sản xuất nước tinh khiết cho đến đóng chai sản phẩm tại cơ sở sản xuất nước uống đóng chai thông qua dây chuyền lọc nước và đóng chai hoàn toàn tự động của Việt An. Với công suất đa dạng, bạn chỉ cần 1 người đứng máy, 1 người vận chuyển là có thể đi vào vận hành. Để được tư vấn chi tiết nhất quá trình từ A đến Z này, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí: LINK HỖ TRỢ 24/24

Hệ thống xử lý nước tinh khiết với khối lượng lớn

Thuê nhân công Công nhân có trình độ, chất lượng chuyên môn, kinh nghiệm cao là vấn đề khá nan giải của ông chủ sản xuất khi tuyển chọn người vận hành máy móc và làm việc tại xưởng.Chiến lược quảng cáo Chiến lược quảng cáo khi cơ sở sản xuất nước uống đóng chai là điều mà bất kỳ nhà quản lý nào cũng không thể quên. Sản phẩm sẽ không đến được với người tiêu dùng nếu như không có một chiến lược tốt. Từ việc thiết kế logo, tên sản phẩm đến hình thức đóng gói. Tất cả đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và có một sự coi trọng đúng mức.

Quy trình sản xuất nước uống đóng chai tại cơ sở sản xuất nước uống đóng chai

Quy trình sản xuất nước uống đóng chai có 3 giai đoạn chính là lọc nước đạt tiêu chuẩn, chiết rót – đóng bình và bảo quản.Lọc nước đạt tiêu chuẩnTrước khi lọc nước, bạn phải chọn được nguồn nước trước. Nếu chọn được nguồn nước tốt, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai cũng như chi phí sản xuất sản phẩm sau này. Các công đoạn của khâu lọc nước sẽ được tiến hành như sau:
 • Lọc cặn thô
 • Khử sắt, mangan
 • Khử chất khoáng, làm mềm các chất khoáng trong nước
 • Khử mùi khử màu
 • Cân bằng PH
 • Lọc tinh khiết bằng màng thẩm thấu ngược hoặc màng Nano
 • Diệt khuẩn lần cuối bằng tia cực tím
Chiết rót – đóng bìnhQuá trình chiết rót – đóng bình tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai diễn ra như sau:
 • Nước được bơm đến hệ thống chiết rót sau khi hoàn thành hết các quy trình ở bước trên. Tại bước này, nước sẽ được đem đi đóng chai
 • Chuẩn bị nắp: Nắp được lấy trong kho và phải trải qua 4 quy trình trước khi được đưa vào sử dụng. Đó là: Rửa, ngâm 2 lần; tiệt trùng nắp bằng dung dịch chuyên dụng; lặp lại quy trình trên lần nữa; đưa vào sử dụng
 • Chuẩn bị chai: Chai tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai sẽ được rửa lần thứ nhất bằng hóa chất tiệt trùng thực phẩm và được đưa vào máy để tiệt trùng lần 2, cuối cùng là được tráng lại bằng nước tinh khiết.
 • Chai sẽ được đưa qua máy chiết nước để tự động chiết rót và đóng nắp tự động. Thành phẩm xong được đưa qua băng tải cho nhân viên kiểm tra đầu cuối và đưa vào kho chung chuyển.

Dây chuyền vận hành chiết rót chai

Bạn có thể mua dây chuyền sản xuất với quy trình sản xuất nước uống đóng chai tự động ở đâu?

Chỉ vì ham muốn lợi nhuận trước mắt mà nhiều đơn vị, cơ sở sản xuất nước uống đóng chai chọn những dây chuyền cũ, lỗi thời, vận hành một thời gian đã phải thay linh kiện. Nhiều khách hàng cần mua dây chuyền đã chủ động liên hệ với nhà cung cấp để mua được dây chuyền sản xuất nước đóng chai như ý.Được áp dụng dây chuyền tiên tiến nhất của Hoa Kỳ, công nghệ lọc nước RO đã được đưa vào để sản xuất nước đóng chai với công suất 150-90.000 lít. Bắt kịp xu hướng hiện đại, Công ty thương mại tổng hợp Việt An đã nhập khẩu và phân phối dây chuyền hiện đại này đi khắp các tỉnh trên cả nước, gỡ rối được tình trạng dây chuyền lạc hậu của nhiều đơn vị sản xuất.Khi mở một cơ sở sản xuất nước uống đóng chai có dây chuyền được ứng dụng công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay, lọc nước siêu sạch, loại bỏ 99,9% các chất ô nhiễm, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm 6-1-2010/BYT, chắc chắc bạn sẽ được tư vấn và định hướng để cơ sở có thể hoạt động và phát triển tốt nhấtNhững thông tin trên hy vọng phần nào giải đáp được những thắc mắc mà bạn đang gặp phải trong việc đắn đo không biết bắt đầu từ đâu để cơ sở sản xuất nước uống đóng chai. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.