website statistics

Giải pháp nào giúp Người dân Tả Thanh Oai không phải dùng nước nhiễm thạch tín

Tả Thanh Oai vốn là một xã thuộc huyện thanh trì thành phố Hà Nội. Nhưng trong nhiều năm nay những người dân sinh sống ở nơi đây phải sử dụng nước sinh hoạt bẩn, không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh. Nguồn nước mà 12.000 người dân nơi đây đang sử dụng được cấp từ trạm cấp nước mini đã được xây dựng cách đây 20 năm. Chính vì vậy mà nhiều người dân sinh sống nơi đây đã rất lo lắng về chất lượng nước ở nơi đây. Kết quả xét nghiệm chất lượng nước tại 3 trạm cấp nước mini của xã cho thấy các chỉ số asen và amoni trong nước đều cao gấp vài lần quy chuẩn của Bộ Y tế. Cá biệt có trạm chỉ số asen hay còn gọi là thạch tín cao gấp 3 lần và chỉ số amoni trong nước cũng cao gấp 6 lần mức giới hạn an toàn cho phép. Vấn đề này đã được VTV phản ánh trong chương trình Alo Chào buổi sáng cách đây khá lâu. Thế nhưng cho đến giờ, tình hình vẫn chưa được cải thiện nhiều, một số hộ dân tiếp tục gọi về chương trình bày tỏ sự lo lắng. Vậy giải pháp nào giúp Người dân Tả Thanh Oai không phải dùng nước nhiễm thạch tín?

Hệ lụy của nước nhiễm thạch tín, amoni với sức khỏe của con người

Việc nhận biết Amoni hay Asen ở trong nước là hết sức quan trọng để có thể giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt hơn.

Amoni và những ảnh hưởng sức khỏe khi sử dụng nước nhiễm amoni

Amoni không tồn tại lâu trong nước mà dễ dàng chuyển thành nitrite. Nitrite trong nước sẽ ức chế men enzim trong thịt cản trở quá trình chuyển màu của thịt. Vì thế, thịt khi nấu trong nước có nhiễm amoni chín nhừ vẫn giữ màu như thịt sống. Ngoài ra, với những mẫu nước nhiễm amoni từ 20mg/l trở lên có thể ngửi thấy mùi khai” Amoni trong nước sinh hoạt và tác hại tới sức khỏe:
xu-ly-nuoc-nhiem-amoni

xu-ly-nuoc-nhiem-amoni

Amoni nếu tồn tại ở hàm lượng thấp dưới mức cho phép thì không gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên khi hàm lượng Amoni trong nước quá cao thì chúng sẽ chuyển thành chất gây ung thư và các bệnh nguy hiểm khác. Và chúng trở thành mối nguy hại cao gấp nhiều lần với nước nhiễm Asen bởi vì đơn giản Amoni có thể dễ dàng chuyển thành chất khác trong khi đó để loại bỏ amoni ra khỏi nước thì lại rất khó khăn.Khi Amoni vào trong cơ thể sẽ khiến cho cơ thể bị xanh xao, ốm yếu, thiếu máu, khó thở do thiếu oxi trong máu. Khi nhiễm amoni nặng sẽ gây ngộp thở và tử vong nếu không cấp cứu kịp thời. Vậy lọc nước loại amoni như thế nào? 

Asen và những ảnh hưởng sức khỏe khi sử dụng nước nhiễm asen

Asen hay thường được gọi với các tên thạch tín, khi chúng ta sử dụng nguồn nước nhiễm asen thì cơ thể sẽ bị biến đổi sắc tố, sạm da, sừng hoá, ung thư da… Về lâu dài, cũng có thể gây hại nhiều hệ cơ quan thần kinh, đái tháo đường, nhồi máu cơ tim, sẩy hoặc lưu thai… Song việc nhận biết các dấu hiệu nhiễm độc asen rất khó vì dễ nhầm lẫn với các bệnh về da liễu. Hiện chưa có phương pháp điều trị nào có thể tẩy độc asen ra khỏi cơ thể.

Giải pháp loại bỏ Amoni và Asen ra khỏi nước

Để bảo vệ sức khỏe trước thực trạng nước bị nhiễm Amoni và Asen thì người dân nên chủ động tìm kiếm và mua những thiết bị lọc nước sinh hoạt ứng dụng công nghệ lọc nước hiện đại nhất. Một trong những công nghệ được các nhà khoa học đánh giá tốt nhất hiện nay đó chính là công nghệ lọc nước ro. Điểm mấu chốt của công nghệ RO chính là màng RO với kích thước mắt lọc chỉ vào khoảng 0,0001 micron met. Kích thước này còn nhỏ hơn cả kích thước của một con vi khuẩn vì thế mà chúng sẽ đào thải toàn bộ lượng amoni và asen lẫn trong nước. Mang đến cho bạn nguồn nước siêu sạch, có thể uống trực tiếp ngay mà tốt cho sức khỏe.
xu-ly-nuoc-nhiem-asen

xu-ly-nuoc-nhiem-asen

Công nghệ lọc nước này đang được ứng dụng trong hầu hết các dây chuyền lọc nước sinh hoạt công nghiệp mà công ty cổ phần thương mại tổng hợp việt an cung cấp ra thị trường.Sức khỏe là vốn quý giá nhất của con người, nếu bạn có tiền mà không có sức khỏe thì cũng không có cơ hội để mà hưởng thụ. Chính vì thế chăm sóc bản thân, bảo đảm sức khỏe bằng việc chủ động tạo ra nguồn nước chất lượng tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh để phục vụ nhu cầu ăn uống sinh hoạt hàng ngày là hết sức cần thiết.Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về các dây chuyền lọc, xử lý nước tinh khiết loại bỏ asen và amoni ra khỏi nước hãy liên hệ với việt an theo số 0949 414141, chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ quý khách.