website statistics

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Hệ thống lọc nước giếng khoan là hệ thống chuyên dùng để xử lý nước giếng khoan. Biến nước giếng khoan chưa đảm bảo an toàn thành nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt theo quy chuẩn chất lượng việt nam QCVN 02:2009/BYT của Bộ Y Tế. Hệ thống lọc được thiết kế gồm có hệ thống các cột lọc, vật liệu lọc, van lọc. Với nhiệm vụ loại bỏ đi các tạp chất hữu cơ, kim loại nặng, độc tố lẫn trong nguồn nước giếng để cho ra nguồn nước thành phẩm an toàn với người sử dụng.

Vì sao phải dùng hệ thống lọc nước giếng khoan?

Hệ thống lọc nước giếng khoan

Hiện nay, nguồn nước giếng khoan ở nhiều tỉnh thành trên cả nước đặc biệt là các tỉnh phía Nam như Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, TP Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre…. đang bị ô nhiễm trầm trọng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước giếng khoan phải kể chính là tốc độ công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ, hàng loạt các khu công nghiệp, các nhà máy sản xuất được mọc lên, tình trạng nguồn nước thải chưa qua xử lý tại các khu công nghiệp được xả thải trực tiếp ra môi trường. Dẫn đến nguồn nước ngầm ngày càng bị ô nhiễm nặng. Rất nhiều chất độc hại có trong nguồn nước giếng khoan, các loại vi khuẩn tự nhiên sống trong nguồn nước ngầm và khi chúng kết hợp với sắt, mangan, oxy tạo thành các vi khuẩn sắt.

Ngoài ra, trong nước giếng khoan cũng có chứa các chất hoá học như nitrat, nitrit, các kim loại nặng như: asen, chì, mangan… gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ người sử dụng. Chính vì vậy, việc đầu tư lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan để loại bỏ đi những chất độc hại ra khỏi nước giếng khoan mang lại nguồn nước sạch an toàn cho bà con sử dụng là điều hết sức cần thiết.

Ưu điểm nổi bật của hệ thống lọc nước giếng khoan

Được cấu tạo từ hệ thống linh kiện, thiết bị hiện đại, chính hãng đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015 với cơ chế lọc và xử lý thông minh. Hệ thống lọc nước được thiết kế rất nhỏ gọn, dễ vận chuyển, lắp đặt tạo ra nguồn nước hợp vệ sinh, đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt mà Bộ y tế đưa ra. Bảo vệ sức khỏe của con người trước những bệnh liên quan đến sử dụng nguồn nước không an toàn. Với khả năng lọc và xử lý nước giếng khoan công suất cao, hệ thống này sẽ giúp người dùng chủ động về nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt, sản xuất với chi phí thấp.

Hệ thống này cũng góp phần bảo vệ tuổi thọ của các thiết bị nhà bếp, nhà tắm, hệ thống đường ống nước không bị hư hại bởi các tạp chất lẫn trong nước giếng chưa qua xử lý.

Cấu tạo hệ thống lọc nước giếng khoan

Hệ thống lọc nước giếng khoan sẽ được cấu tạo gồm các hệ thống lọc như:

1. Hệ thống lọc thô

Đây là hệ thống lọc xử lý nước đầu giếng khoan đầu tiên nên chúng có nhiệm vụ ngăn chặn và loại bỏ đi các tạp chất, hợp chất hữu cơ có kích thước lớn. Để hạn chế tối đa lượng tạp chất đến hệ thống lọc tiếp theo, giúp nâng cao tuổi thọ và khả năng lọc của hệ thống cột lọc. Trong hệ thống này gồm có 1 cột lọc, vật liệu lọc nước như cát mangan, cát thạch anh, van lọc nước.

Tuy được cấu tạo rất đơn giản nhưng mà đây lại là một bước vô cùng quan trong và không thể bỏ qua khi xử lý nước giếng. Hệ thống lọc này sẽ loại bỏ kim loại nặng ra khỏi nước rất hiệu quả đó. Nước sau khi đi qua hệ thống lọc thô sẽ đến hệ thống lọc tiếp theo.

Hệ thống lọc thô được lắp đặt ngay sát hệ thống bồn chứa nước giếng khoan đầu nguồn cần xử lý.

Nên vệ sinh hệ thống lọc thô thường xuyên và cần thay thế vật liệu lọc trong hệ thống này định kỳ. Bởi sau thời gian dài sử dụng thì những cặn bẩn sẽ bám chặt vào cột lọc, vật liệu lọc nước làm ảnh hưởng đến khả năng xử lý nước của vật liệu lọc.

2. Hệ thống lọc tinh

Nước sau khi được xử lý thô ở hệ thống lọc thô sẽ được hệ thống bơm đẩy đưa tới hệ thống lọc tinh. Tại hệ thống này cũng được cấu tạo gồm có 1 cột lọc, than hoạt tính, van lọc và có thể thêm 1 số vật liệu lọc nước khác. Nhiệm vụ của hệ thống lọc tinh này là giữ lại phần lớn các tạp chất hữu cơ, vô cơ nhỏ, kim loại nặng, độc tố, màu, mùi lẫn trong nước. Nước sau lọc là nước sạch vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên

Hệ thống lọc tinh được lắp đặt ngay sau hệ thống lọc thô. Hệ thống này được kết nối với hệ thống lọc tinh bằng hệ thống được ống bằng chất liệu nhựa PPE cao cấp.

Hệ thống lọc tinh cũng cần được vệ sinh thường xuyên và thay thế định kỳ. Thời gian thay thế vật liệu lọc phụ thuộc vào chất lượng nước giếng khoan. Tuy nhiên than hoạt tính thì nên thay thế định kỳ 6 tháng 1 lần

3. Hệ thống làm mềm nước

Đây là hệ thống lọc và xử lý nước theo phương pháp trao đổi ion. Nhờ vậy mà hệ thống này có nhiệm vụ loại trừ các ion canxi, magie lẫn trong nước. Tạo ra nguồn nước mềm và tốt cho nước sinh hoạt của con người. Hệ thống này được cấu tạo gồm hệ thống cột lọc, hạt cation, van lọc nước.

Hệ thống làm mềm được lắp đặt sau hệ thống lọc tinh và trước bền chứa nước sạch để sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước giếng khoan

Như chúng ta đều biết Nước giếng khoan là nước ngầm nằm ở sâu trong lòng đất có độ sâu từ vài chục mét đến vài trăm mét. Trải qua các hoạt động khai thác, khoan giếng của con người tạo ra các giếng khoan và đưa nước từ giếng khoan vào phục vụ nhu cầu sử dụng sinh hoạt, sản xuất. Vì vậy nước từ giếng khoan sẽ được hệ thống máy bơm bơm lên và đựng vào trong các bồn chứa để tích trữ.

Nước giếng khoan đầu nguồn từ các bồn chứa sẽ được hệ thống bơm của hệ thống lọc nước giếng khoan đưa tới hệ thống lọc thô để xử lý loại bỏ tạp chất có kích thước lớn, loại bỏ kim loại nặng .Sau đó đưa tới hệ thống lọc tinh để loại bỏ kim loại nặng, độc tố, màu, mùi. Sau đó nước tiếp tục được đưa qua hệ thống làm mềm nước để loại bỏ canxi, magie lẫn trong nước. Sau đó nước sẽ được đưa tới bồn chứa để tích trữ và sử dụng phục vụ nhu cầu sinh hoạt hoặc làm nước nguồn để cung cấp cho hệ thống lọc nước RO tạo ra nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y Tế phục vụ nhu cầu ăn uống của gia đình hoặc sản xuất kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà có thể chọn lựa công suất hệ thống lọc nước giếng khoan phù hợp. Hiện có các công suất lọc từ 150 lít một giờ tới 70.000 lít một giờ nên sẽ phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Lợi ích khi sử dụng Hệ thống lọc nước giếng khoan

Hệ thống lọc nước giếng khoan là kết quả của quá trình phát triển khoa học kỹ thuật, là một giải pháp hữu ích được nhiều gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh của Việt Nam sử dụng bởi 3 lợi ích cơ bản
Cung cấp nguồn nước hợp vệ sinh, đạt quy chuẩn chất lượng nước sinh hoạt QCVN 02:2009/BYT mà bộ y tế đã quy định, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Giúp người dùng bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh tật

Bảo vệ các vật dụng trong gia đình, tiết kiệm chi phí. Bởi nước khi được xử lý qua hệ thống lọc nước giếng khoan sẽ không lẫn kim loại nặng, không lẫn tạp chất nên các đồ dùng trong phòng tắm, trong nhà bếp không bị hiện tượng cáu cặn, ăn mòn, han gỉ như khi sử dụng nguồn nước giếng chưa qua xử lý.

Mua hệ thống lọc nước giếng khoan ở đâu đảm bảo?

Hiện nay, nhu cầu mua và lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan rất lớn, vì vậy mà có rất nhiều đơn cung cấp ra thị trường các sản phẩm lọc không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Để sở hữu được hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn chất lượng với giá cả hợp lý thì quý khách hàng nên lựa chọn mua ở các thương hiệu uy tín.

Công ty cổ phần TMTH Việt An- nhà cung cấp giải pháp xử lý nước hiệu quả, uy tín với gần 20 năm kinh nghiệm. Đến với Việt An, quý khách hàng sẽ được cam kết về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, cam kết về chính sách hậu mãi trước, trong và sau bán hàng cũng như cam kết về giá.

Nếu quý khách có thể sắp xếp được thời gian, có thể đến trực tiếp tại các địa chỉ của Việt An ở dưới đây:

Nhà máy cơ điện lạnh Việt An: thôn Phú Hữ, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội cùng các địa chỉ khác ở tại:

  • Hà Nội: Số 10-N6 ngõ 40, đường Xuân La, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 66 đường An Phú Đông 9, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng: Số 50 Phan Khoang, Khu TĐC Phước Lý, Hòa An, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
  • Buôn Ma Thuột: Số 87 Phan Huy Chú, P.Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột

Mọi thắc mắc cần tư vấn của quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số 0949 414141 – 0943 414141