website statistics

KINH DOANH CHỈ BỀN KHI BẠN CUNG CẤP ĐÁ SẠCH TINH KHIẾT

Đối với những doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, vấn đề quan trọng đó là vệ sinh an toàn thực phẩm. Đá viên là sản phẩm không thể thiếu trong lĩnh vực kinh doanh này. Nhưng lại là sản phẩm khó kiểm soát chất lượng. Chỉ bằng cảm quan, chúng ta khó có thể phát hiện những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng tránh bẫy đá viên bẩn?

Tác hại khi dùng đá viên bẩn

Có những chủ nhà hàng vô tình sử dụng đá bẩn do thiếu thông tin. Nhưng cũng có những chủ nhà hàng chọn đá viên kém chất lượng vì giá rẻ. Lợi ích trước mắt của hành động này là giúp doanh nghiệp giảm chi phí đáng kể. Nhất là với những doanh nghiệp kinh doanh giải khát; ăn uống với lượng tiêu thụ đá viên cực lớn.

Tuy nhiên, dùng đá bẩn hại nhiều hơn lợi. Loại đá này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sớm muộn gì khách hàng cũng phát hiện điều này và tỏ thái độ không hài lòng. “Tiếng dữ đồn xa”, với tốc độ lan truyền thông tin chóng mặt trên mạng xã hội, sẽ ngày càng nhiều người biết đến sự thiếu uy tín của nhà hàng. Khách hàng quay lưng đồng nghĩa với doanh thu nhà hàng sẽ bị giảm sút nghiêm trọng.

Dùng đá viên sạch để kinh doanh bền vững

Muốn kinh doanh bền vững doanh nghiệp nên bỏ qua lợi ích trước mắt để chọn lựa loại đá sạch. Những tin tức về đá viên bẩn tràn lan trên thị trường đã xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng. Khách hàng thông thái không khó để tiếp cận những thông tin như vậy. Họ sẽ cẩn trọng hơn khi cần dùng đá viên mỗi khi ăn uống ở nhà hàng.

Chỉ khi dùng đá viên sạch, nhà hàng mới có thể kinh doanh bền vững. Việc doanh nghiệp nỗ lực xây dựng uy tín từ những điều nhỏ sẽ khiến khách hàng tin tưởng tuyệt đối. Từ đó, nhà hàng sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Có 2 lựa chọn cho doanh nghiệp: 1 là mua đá viên sạch với giá cao và 2 là đầu tư máy làm đá viên sạch để tự cung tự cấp.

Tại sao nên kinh doanh đá sạch?

Thị trường kinh doanh nước giải khát và các dịch vụ đi kèm tại Việt Nam luôn là một thị trường màu mỡ. Sự xuất hiện liên tục của các quán cà phê, quán trà sữa, quán giải khát, và các loại hình quán nước ngày càng đa dạng đã cho thấy sự phát triển của ngành hàng này. Điều này đã kéo theo nhu cầu về đá viên cũng tăng theo nhanh chóng thời gian qua. Đặc biệt, vào những ngày hè nắng nóng thì đá viên luôn trong tình trạng cháy hàng. Thậm chí, theo một chia sẻ của một chủ đơn vị kinh doanh đá viên tại Hà Nội cho biết, vào những đợt nắng nóng, hàng bán ra thị trường rất nhanh chóng, không bao giờ bị lỗ. Mỗi ngày, xưởng hoạt động hết công suất để bán ra thị trường từ 1000 – 3000 túi đá. Mỗi túi đá có khối lượng 5kg đá. Tổng mức tiêu thụ lên tới 5 – 15 tấn đá viên mỗi ngày. Chính vì vậy, có thể thấy nguồn cầu của thị trường đá viên là rất lớn.

Xác định loại hình sản phẩm và thị trường trước khi kinh doanh, sản xuất đá viên sạch

Đây là vấn đề đầu tiên mà bạn cần xác định. Có rất nhiều loại đá như đá viên uống bia, đá viên uống cà phê, đá viên đá năng, đá cây…Bạn sẽ lựa chọn loại hình sản phẩm nào kinh doanh đá sạch để mua máy sản xuất cho phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Nếu ở gần biển, hãy lựa chọn đá cây để cung cấp cho các ngư dân để đi đánh bắt xa bờ. Họ cần rất nhiều đá để có thể giữ cho hải sản tươi sống. Hoặc đá viên để có thể cung cấp cho các nhà hàng, quán nhậu nơi những khách du lịch biển thường xuyên ghé thăm…

máy làm đá viên 3 tấn

Về thị trường, khu vực bạn định mở xưởng kinh doanh đá viên tập trung đông hay ít dân cư. Đã có nhiều xưởng kinh doanh đá viên sạch hay chưa, có nhiều nhà hàng, quán nước không. Nhiều khách du lịch không? Từ đó bạn có thể dễ dàng định hình và trả lời câu hỏi mình có nên kinh doanh đá viên sạch hay không?

Những điều bạn cần biết để tự mình quyết định có nên kinh doanh đá viên sạch hay không?

Dù bạn đã định hình được sản phẩm và thị trường thì mình vẫn phải nói. Trái đất ngày càng nóng nên đúng không ạ? Dân số cũng ngày càng tăng? Nhu cầu giải khát sẽ ngày càng tăng đúng không ạ? Mà nhu cầu giải khát ngày càng tăng thì chắc chắn nhu cầu sử dụng đá viên sẽ tăng lên đúng không ạ? Nên mình nghĩ rằng việc kinh doanh đá viên là cực kì thông minh! Hãy kinh doanh đá viên, tạo thương hiệu đá viên sạch riêng của bạn!

Khi bạn đã quyết định mở xưởng để kinh doanh đá viên rồi thì bạn hãy lưu ý những vấn đề sau 

Đầu tiên là vốn? Bạn định đầu tư bao nhiêu để có thể mở cơ sở sản xuất kinh doanh đá viên? Số vốn cần chuẩn bị để thực hiện kinh doanh đá viên sẽ tùy thuộc vào quy mô mà bạn muốn làm. Quy mô lớn sẽ cần nhiều vốn và ngược lại. Điều quan trọng đó là bạn cần xác định thị trường và tính toán kĩ lưỡng. Không nên cố làm quy mô thật to, đổ vốn ra nhiều nhưng thu lại chẳng bao nhiêu. Mảng kinh doanh đá viên có lợi nhuận cực kì lớn, miếng bánh này thật là ngon nhưng cũng phải xác định quy mô đầu tư thật đúng đắn bạn nhé!

Thứ hai, Mặt bằng kinh doanh, sản xuất đá viên? Mình thấy mọi người vẫn bảo kinh doanh đá viên cần gần những vị trí đẹp như trường học, nơi tập trung nhiều điểm kinh doanh cà phê, trà sữa, quán ăn … Nếu bạn có một bằng bằng như vậy thì cực kì tốt và thuận lợi rồi. Nhưng nếu không có thì bạn cũng không cần phải cố thuê mặt bằng như vậy để kinh doanh đá viên đâu. Mặt bằng đẹp như vậy sẽ có chi phí thuê cực kì cao, không phù hợp với cơ sở sản xuất đá viên đâu! Một cơ sở sản xuất đá viên chỉ cần một mặt bằng bình thường khoảng trên 30m2 là được rồi! Nếu bạn có mặt bằng như vậy rồi thì càng tốt, còn nếu phải thuê thì cứ kiếm chỗ càng rẻ càng tốt nhé!

Thứ ba. Lựa chọn địa chỉ cung cấp máy làm đá viên công nghiệp chất lượng? Rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết nên mua máy làm đá viên công nghiệp của công ty nào? Không biết cách lựa chọn máy làm, sản xuất đá viên sạch như nào cho hiệu quả kinh doanh tốt nhất! Một số lưu ý trước khi mua máy sản xuất đá viên:

  • Không cần mua máy quá đắt tiền nhưng tuyệt đối không nên mua máy rẻ tiền quá, sản phẩm làm ra sẽ kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Mặt khác, bạn sẽ tốn nhiều chi phí sửa chữa trong quá trình sử dụng vì những hỏng hóc có thể xảy ra thường xuyên. Điều này sẽ khiến bạn phải chi nhiều tiền hơn so với khoản tiền mua máy đắt tiền lúc đầu. Một gợi ý cho bạn đó là nên sử dụng máy làm đá viên của Việt An, giá thành vừa phải chăng chất lượng lại tốt. Rất nhiều những phản hồi tích cực từ khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm đánh giá như vậy.
  • Nguồn nước: Quý khách cần đảm bảo nguồn nước sạch, hợp vệ sinh để không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đây là vấn đề tiên quyết, quyết định đến uy tín của doanh nghiệp khi sản xuất kinh doanh đá sạch. Nếu sử dụng nước sông hay nước ngầm. Khách hàng cần sử dụng dây chuyền lọc nước Ro chất lượng tốt nhất để nâng cao chất lượng nguồn nước, đảm bảo quá trình thực hiện hợp vệ sinh.
  • Nhân công: Nếu là lần đầu kinh doanh đá viên sạch. Hãy sử dụng hệ thống dây chuyền đá viên tự động nhất để có thể giảm tối đá nhân công nhé!. Như vậy, Khách hàng sẽ đỡ tốn thời gian và chi phí đào tạo nhân công hơn rất nhiều.

Mua máy làm đá công nghiệp Việt An sẽ là cách để giải quyết mọi vấn đề. Với nhiều ưu điểm vượt trội, máy làm đá viên Việt An đã trở thành lựa chọn của số đông nhà hàng, đơn vị kinh doanh sản xuất đá viên.. muốn nói không với đá không rõ nguồn gốc. Nếu doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng muốn mua máy làm đá sạch hãy liên hệ với Việt An để được tư vấn chi tiết .