website statistics

Có nên kinh doanh đá viên sạch hay không?

Có Nên Kinh doanh đá viên sạch hay không? Đây là một câu hỏi chắc chắn sẽ cực kì khó giải đáp cho các bạn đang muốn kinh doanh, sản xuất đá viên để bán! Hãy đọc hết bài viết này rồi tự quyết định bạn có nên đầu tư để kinh doanh đá viên sạch hay không nhé?

Có Nên Kinh doanh đá viên sạch hay không?

Xác định loại hình sản phẩm và thị trường trước khi kinh doanh, sản xuất đá viên

Đây là vấn đề đầu tiên mà bạn cần xác định. Có rất nhiều loại đá như đá viên uống bia, đá viên uống cà phê, đá viên đá năng, đá cây…Bạn sẽ lựa chọn loại hình sản phẩm nào kinh doanh đá sạch để mua máy sản xuất cho phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Nếu ở gần biển, hãy lựa chọn đá cây để cung cấp cho các ngư dân để đi đánh bắt xa bờ. Họ cần rất nhiều đá để có thể giữ cho hải sản tươi sống. Hoặc đá viên để có thể cung cấp cho các nhà hàng, quán nhậu nơi những khách du lịch biển thường xuyên ghé thăm…

máy làm đá viên 3 tấn

Máy làm đá viên 30 tấn được Việt An lắp đặt tại Lào

Về thị trường, khu vực bạn định mở xưởng kinh doanh đá viên tập trung đông hay ít dân cư. Đã có nhiều xưởng kinh doanh đá viên sạch hay chưa, có nhiều nhà hàng, quán nước không. Nhiều khách du lịch không? Từ đó bạn có thể dễ dàng định hình và trả lời câu hỏi mình có nên kinh doanh đá viên sạch hay không?

Những điều bạn cần biết để tự mình quyết định có nên kinh doanh đá viên hay không?

Dù bạn đã định hình được sản phẩm và thị trường thì mình vẫn phải nói. Trái đất ngày càng nóng nên đúng không ạ? Dân số cũng ngày càng tăng? Nhu cầu giải khát sẽ ngày càng tăng đúng không ạ? Mà nhu cầu giải khát ngày càng tăng thì chắc chắn nhu cầu sử dụng đá viên sẽ tăng lên đúng không ạ? Nên mình nghĩ rằng việc kinh doanh đá viên là cực kì thông minh! Hãy kinh doanh đá viên, tạo thương hiệu đá viên sạch riêng của bạn!

Khi bạn đã quyết định mở xưởng để kinh doanh đá viên rồi thì bạn hãy lưu ý những vấn đề sau nhé!

1. Đầu tiên là vốn? Bạn định đầu tư bao nhiêu để có thể mở cơ sở sản xuất kinh doanh đá viên? Số vốn cần chuẩn bị để thực hiện kinh doanh đá viên sẽ tùy thuộc vào quy mô mà bạn muốn làm. Quy mô lớn sẽ cần nhiều vốn và ngược lại. Điều quan trọng đó là bạn cần xác định thị trường và tính toán kĩ lưỡng. Không nên cố làm quy mô thật to, đổ vốn ra nhiều nhưng thu lại chẳng bao nhiêu. Mảng kinh doanh đá viên có lợi nhuận cực kì lớn, miếng bánh này thật là ngon nhưng cũng phải xác định quy mô đầu tư thật đúng đắn bạn nhé!

2. Mặt bằng kinh doanh, sản xuất đá viên? Mình thấy mọi người vẫn bảo kinh doanh đá viên cần gần những vị trí đẹp như trường học, nơi tập trung nhiều điểm kinh doanh cà phê, trà sữa, quán ăn … Nếu bạn có một bằng bằng như vậy thì cực kì tốt và thuận lợi rồi. Nhưng nếu không có thì bạn cũng không cần phải cố thuê mặt bằng như vậy để kinh doanh đá viên đâu. Mặt bằng đẹp như vậy sẽ có chi phí thuê cực kì cao, không phù hợp với cơ sở sản xuất đá viên đâu! Một cơ sở sản xuất đá viên chỉ cần một mặt bằng bình thường khoảng trên 30m2 là được rồi! Nếu bạn có mặt bằng như vậy rồi thì càng tốt, còn nếu phải thuê thì cứ kiếm chỗ càng rẻ càng tốt nhé!

3. Lựa chọn địa chỉ cung cấp máy làm đá viên công nghiệp chất lượng? Mình thấy rất nhiều bạn thắc mắc không biết nên mua máy làm đá viên công nghiệp của công ty nào? Không biết cách lựa chọn máy làm, sản xuất đá viên sạch như nào cho hiệu quả kinh doanh tốt nhất! Một số lưu ý trước khi mua máy sản xuất đá viên:

 • Không cần mua máy quá đắt tiền nhưng tuyệt đối không nên mua máy rẻ tiền quá, sản phẩm làm ra sẽ kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Mặt khác, bạn sẽ tốn nhiều chi phí sửa chữa trong quá trình sử dụng vì những hỏng hóc có thể xảy ra thường xuyên. Điều này sẽ khiến bạn phải chi nhiều tiền hơn so với khoản tiền mua máy đắt tiền lúc đầu. Một gợi ý cho bạn đó là nên sử dụng máy làm đá viên của Việt An, giá thành vừa phải chăng chất lượng lại tốt. Rất nhiều những phản hồi tích cực từ khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm đánh giá như vậy.
 • Nguồn nước: Bạn cần đảm bảo nguồn nước sạch, hợp vệ sinh để không ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đây là vấn đề tiên quyết, quyết định đến uy tín của doanh nghiệp bạn khi sản xuất kinh doanh đá sạch. Nếu sử dụng nước sông hay nước ngầm. Bạn cần sử dụng dây chuyền lọc nước Ro chất lượng tốt nhất để nâng cao chất lượng nguồn nước, đảm bảo quá trình thực hiện hợp vệ sinh.
 • Nhân công: Nếu bạn lần đầu kinh doanh đá viên sạch. Hãy sử dụng hệ thống dây chuyền đá viên tự động nhất để có thể giảm tối đá nhân công nhé!. Như vậy, bạn sẽ đỡ tốn thời gian và chi phí đào tạo nhân công hơn rất nhiều.

Nếu chưa lựa chọn được công ty để mua máy làm đá viên, thì mình xin giới thiệu tới các bạn công ty cổ phẩn TMTH Việt An. Đây là công ty dẫn đầu thị trường Việt Nam từ năm 2010 đến nay ở thị trường máy làm đá viên Việt Nam. Công ty này mỗi năm cung cấp đến hàng nghìn chiếc máy làm, sản xuất đá viên công nghiệp cho thị trường Việt Nam nói riêng và thị trường Đông Nam Á nói chung. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sản xuất máy làm đá viên, những chiếc máy đá viên của Việt An luôn có chất lượng tốt nhất. Giá vốn cho mỗi KG đá viên luôn được Việt An đưa xuống mức thấp nhất so với thị trường. Để cơ sở sản xuất kinh doanh đá viên có được lợi nhuận tốt nhất khi kinh doanh đá viên. Đó vẫn luôn là tôn chỉ được công ty Việt An đưa ra. Bạn có thể tham khảo công suất máy làm, sản xuất đá viên tại đây: https://locnuocvietan.vn/san-pham-viet-an/may-lam-da-vien/

4. Thủ tục giấy tờ để mở xưởng sản xuất kinh doanh đá viên

 • Bạn phải chuẩn bị đơn đăng kí mở xưởng sản xuất kinh doanh (theo mẫu được nhà nước đưa ra).
 • Đá viên là một thực phẩm để cung cấp cho thị trường giải khát. Nên chắc chắn bạn phải có giấy vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà hoặc hợp đồng thuê mướn mặt bằng có xác nhận của ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Thủ tục đăng ký kinh doanh xưởng sản xuất khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể khá đơn giản, bạn có thể qua UBND quận, huyện nơi bạn đặt trụ sở chính để hỏi và mua hồ sơ. 5. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các bước trên thì tiến hành kinh doanh đá viên thôi. Nếu giá thành trên mỗi KG đá viên của bạn luôn tốt nhất. Sớm muộn bạn cũng sẽ trở thành số 1 ở thị trường kinh doanh đá viên nơi bạn muốn kinh doanh thôi. Sau khi theo dõi bài chia sẻ, nếu còn có bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0949.84.41.41 để chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp.

>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm sản xuất nước đóng bình cần bao nhiêu vốn

Kết quả đạt được từ mô hình kinh doanh đá viên sạch 

Bạn cần tính toán kĩ kết quả đạt được là bao nhiêu một tháng, và tầm mấy tháng thì hoàn vốn cho quy trình kinh doanh đá sạch. Từ đó, quy định giá bán đối với 1 túi đá và tham khảo giá cả trên thị trường. Lưu ý: Cần tránh mắc phải những rủi ro sau đây khi thực hiện hoạt động kinh doanh đá sạch:

 • Hệ thống hoạt động thiếu an toàn, nguồn điện không đảm bảo, dễ chập cháy
 • Nguồn nước không hợp vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng
 • Máy móc cũ kĩ, lạc hậu, mất nhiều chi phí để sửa chữa tân trang
 • Làm quy mô kinh doanh đá sạch quá lớn trong khi thị trường tiêu thị thấp, khiến cho hoạt động kinh doanh bị trì trệ, thất thoát.
 • Cạnh tranh bằng giá thành thấp với chất lượng không đảm bảo
 • Không tính toán kĩ lưỡng, dẫn đến thua thiệt

Trên đây là những chia sẻ của lọc nước Việt An về lĩnh vực kinh doanh đá viên sạch, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định thực hiện vì tuy đây là ngành mang lại lợi nhuận cao nhưng độ rủi ro cũng không ít. Mùa hè là thời điểm vô cùng thích hợp để kinh doanh đá viên – một lĩnh vực được đánh giá là có thu nhập cao, mang lại nhiều lợi nhuận cho người sản xuất. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, sản xuất đá viên sạch và tất tần tật những điều cần biết khi bạn muốn bắt tay thực hiện dự án kinh doanh này. Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết trên, bạn đã tự trả lời được cho mình câu hỏi có nên kinh doanh đá viên sạch hay không rồi đúng không? Chúc bạn thành công!

Tìm kiếm liên quan trên Google

 • kinh nghiệm kinh doanh đá sạch
 • kinh doanh đá viên tinh khiết
 • kinh doanh da vien tinh khiet