website statistics

Kinh Doanh Sản Xuất Đá Viên Cần Chọn Địa Điểm Đắc Địa

Hiện nay, với cái nóng oi bức trong mùa hè làm nhu cầu giải khát của con người ngày càng tăng cao. Nhu cầu tiêu dùng đá viên không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Nguồn cầu tăng mạnh khiến nguồn cung phát triển, các cơ sở kinh doanh sản xuất đá viên mọc lên khắp nơi. Việc buôn bán của các cơ sở kinh doanh đá viên náo nhiệt đến không ngờ. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp vì không trú trọng đến vấn đề chọn vị trí mở xưởng nên trong quá trình kinh doanh gặp nhiều vấn đề nan giải, khó giải quyết. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để chọn được một vị trí đắc địa cũng như phù hợp với các tiêu chí dưới đây bạn nhé!

Chọn Địa Điểm Đắc Địa Để Kinh Doanh Sản Xuất Đá Viên

Việc chọn vị trí kinh doanh sản xuất đá viên còn phụ thuộc bảo quản đá viên

Sau khi hiểu rõ thị trường, bạn cần xác định vị trí mở nhà máy và xưởng sản xuất. Bạn nên đặt xưởng ở gần trường học, quán café, trà sữa,… những khu vực có nhu cầu sử dụng nhiều đá viên mỗi ngày. Tùy vào hiểu biết của bản thân mà bạn chọn những vị trí phù hợp nhất.

Kho bảo quản đá lạnh nên được đặt sát đường lớn để dễ dàng lắp đặt, sửa chữa khi có rủi ro phát sinh. Tuy chi phí lắp đặt ở những nơi thành thị sẽ cao hơn những nơi thưa dân, nhưng đây cũng chính là một cách truyền thông cho quy trình sản xuất chuyên nghiệp của máy làm đá.

Mặt khác, những nơi tập trung đông dân cư sẽ là địa điểm lý tưởng để bạn có cơ hội kết hợp thêm nhiều đối tác làm ăn lâu dài, mở rộng kinh doanh.

Lắp đặt kho trữ đá để có thể tăng cường sản xuất đáp ứng số lượng lớn các đối tượng khách hàng. Kho bảo quản nên được đặt ở gần cửa của xưởng đá viên để thuận tiện cho việc vận chuyển.

Việc chọn vị trí kinh doanh đá viên còn phụ thuộc việc vận chuyển đá viên của khách hàng 

Đối với bán lẻdễ tìm, khoảng cách gần các khu vực khách hàng của bạn sẽ giúp đá ít tan chảy hơn trong quá trình vận chuyển. 

Đối với bán sỉđường to, ngõ rộng, bằng phẳng thích hợp cho ôtô ra vào để vận chuyển đá.

Việc chọn vị trí kinh doanh đá viên còn phụ thuộc vào nhóm đối tượng khách hàng 

Ví dụ: nếu đối tượng khách hàng là các ngư dân vùng biển thì chắc chắn xưởng sản xuất đá đặt gần biển. Hơn nữa, nên chọn sản xuất đá dạng vảy hoặc dạng tấm lớn để phục vụ ngư dân biển. Trái lại, nếu gần trung tâm thành phố, bạn nên sản xuất đá viên, đá đạn để cung cấp cho các dịch vụ trà, bia, giải khát…

Việc chọn vị trí kinh doanh đá viên còn phụ thuộc vào chi phí 

Chi phí hoạt động: nếu ngân sách của bạn không nhiều hoặc phải đầu tư chi phí cho các vấn đề khác, thì việc bạn chọn mặt bằng kinh doanh sẽ phải giảm chi phí xuống. Điều này đồng nghĩa mới việc chất lượng mặt bằng của bạn sẽ giảm xuống đáng kể (tất nhiên vị trí bạn chọn vẫn phải đạt tiêu chuẩn khi đăng ký giấy phép kinh doanh đá viên).

Bạn nên phân tích, tính toán tài chính kế hoạch và giá cả cũng như dự toán trong việc cân đối chi phí điện, nước, nhân công. Những yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng đến vấn đề chi phí bỏ ra thuê, mua mặt bằng.

Việc chọn vị trí kinh doanh đá viên còn phụ thuộc vào nguồn nước 

Bên cạnh đó là tiêu chí cấp nước, nếu sử dụng nước ngầm hay nước sông. Bạn phải đảm bảo vấn đề chúng không được sử dụng cho mục đích ăn uống. Còn đối với sản xuất đá ăn được, bạn cần thiết kế bộ lọc công nghệ hiện đại phù hợp để cải thiện chất lượng nguồn nước, nhằm nâng cao uy tín cho doanh nghiệp.

Việc chọn vị trí kinh doanh đá viên còn phụ thuộc các vấn đề khác

Theo dõi nhiệt độ môi trường cũng như độ ẩm biến động hàng năm để tìm cách giải quyết. Bạn có thể chọn vị trí nhà xưởng ở nơi cao ráo, có nhiệt kế và ẩm kế, tránh dột mưa, luôn luôn vệ sinh nhà xưởng tránh ẩm thấp.

Vị trí vùng miền bạn chọn, áp suất cấp nước cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc thành lập nhà máy sản xuất nước đá. Bởi vì, nếu nước đầu vào quá nóng sẽ làm giảm thời gian làm đá. Vì thế, bạn cần tìm biện pháp can thiệp hạ nhiệt nguồn nước đầu vào, vấn đề này cũng sẽ phát sinh chi phí không ít.

Nắm bắt thông tin về việc cung cấp điện áp, công suất máy, thời gian điện khỏe hay yếu hay giá điện khu vực kinh doanh đá viên… Vâng, chi phí dành cho điện là khoản khá lớn, cơ sở kinh doanh nên có kế hoạch phân phối sử dụng hợp lý, tích cực sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện năng.

Đó là những tiêu chi mà có thể làm ảnh hưởng đến việc chọn một vị trí đẹp đắc địa cho cơ sở kinh doanh đá viên của bạn. Chính vì thế, ta nên cân nhắc mọi thứ để quyết định vị trí nhà xưởng sao cho phù hợp nhất.

Máy làm đá viên công nghiệp Việt An

Nếu bạn cần lựa chọn máy làm đá viên chất lượng công suất phù hợp cho xưởng sản xuất đá viên của mình hãy liên hệ với công ty cổ phần TMTH Việt An để được tư vấn và hỗ trợ!