website statistics

KINH NGHIỆM CHỌN MUA HỆ THỐNG LỌC NƯỚC THÔ ĐẦU NGUỒN

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp, Công ty, cơ sở, cửa hàng kinh doanh hệ thống lọc nước thô đầu nguồn được xuất hiện tràn lan trên thị trường. Hàng chất lượng và hàng kém chất lượng lẫn lộn làm cho người tiêu dùng hoang mang, không biết nên chọn mua loại nào là tốt và có chất lượng để tiết kiệm chi phí sửa chữa cũng như là cho ra nguồn nước sạch và đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Việc đảm bảo có một nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn để yên tâm sử dụng, sản xuất là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt tình hình số người mắc các bệnh liên quan đến nguồn nước không an toàn ngày càng tăng. Sử dụng các hệ thống lọc nước thô đầu nguồn, xử lý nước trong gia đình, khu dân cư, cơ sở sản xuất là giải pháp hiệu quả và an toàn nhất để bảo vệ sức khỏe, phòng tránh bệnh tật hiện nay. Vậy làm cách nào để chúng ta có thể lựa chọn được hệ thống lọc đảm bảo chất lượng với giá thành rẻ nhất. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây nhé!

Vai trò của hệ thống lọc nước thô đầu nguồn

Trên thế giới, lắp đặt bộ lọc thô lọc tổng đầu nguồn đã được ứng dụng sử dụng từ khá lâu. Tại Việt Nam, dù “thưa thớt” và hiệu quả lọc không được đảm bảo tuyệt đối, nhưng vấn đề an toàn nguồn nước sinh hoạt vẫn luôn được quan tâm. 

Minh chứng rõ nhất, trước kia, các gia đình Việt thường xây thêm bể phụ chứa cát vàng, đá sỏi, than hoa… gọi là bể lọc. Theo đó, nguồn nước sinh hoạt sẽ chảy vào bể lọc này sau đó mới chảy vào bể chứa để vào các thiết bị hoặc ra các đầu vòi sử dụng.

Có khả năng lọc, tuy nhiên, bể lọc truyền thống chỉ có khả năng lọc ở mức thô sơ nên nước chỉ được “làm trong”. Cụ thể, các nghiên cứu phân tích đã cho thấy nguồn nước sinh hoạt lọc qua bể lọc truyền thống vẫn còn rất nhiều các loại kim loại nặng, asen, amoni…

Lắp bộ lọc thô đầu nguồn là giải pháp mang tính toàn diện nhất đảm bảo nguồn nước tổng sinh hoạt chung của cả gia đình sạch theo đúng quy định của Bộ Y tế. Sử dụng vật liệu lọc là những hoạt chất có khả năng lọc cực tốt gồm cát thạch anh, cát mangan, sỏi, hạt cation… cốc lọc nước đầu nguồn đảm bảo lọa sạch được tất cả các loại ion kim loại nặng, mangan, dư lượng clo, các chất hữu cơ…

Nguồn nước sinh hoạt sạch đảm bảo toàn diện sức khỏe của cả gia đình. Đồng thời, khi nguồn nước sinh hoạt được lọc sạch còn đảm bảo độ bền và hoat động ổn định cho các loại thiết bị như bình nóng lạnh, máy giặt, bình thái dương năng…

Kinh nghiệm chọn hệ thống lọc nước đầu nguồn

Nhu cầu sử dụng nước và công suất lọc

Bạn cần có nước an toàn để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hay sản xuất. Nếu chỉ phục vụ sinh hoạt của quy mô gia đình ít người thì chỉ cần công suất nhỏ là đáp ứng đủ. Nhưng nếu là đông người thì tùy theo số người cần sử dụng thì chọn công suất cao hơn. Nhưng nếu với mục đích sản xuất, thì bạn nên mua hệ thống lọc nước công nghiệp. Hiện nay, các hệ thống lọc thô công nghiệp có công suất từ 150 lít đến 70.000 lít. Vì vậy bạn có thể lựa chọn theo quy mô hoạt động của mình để có công suất lọc phù hợp.

Nhu cầu sử dụng ít hay nhiều sẽ ảnh hưởng đến chi phí mà bạn cần bỏ ra để mua sản phẩm của một nhà cung cấp hệ thống lọc nước nào đó. Hãy cân nhắc để có thể thừa công suất sử dụng phục vụ cho tương lại nhưng không lên quá thừa sẽ gây lãng phí. Cũng không nên chọn công suất đủ vì sau sẽ rất dễ phải nâng công suất lên sẽ tốn chi phí hơn.

Ví dụ: Bạn có thể tính công suất theo giờ hoặc ngày dự kiến sẽ sử dụng bao nhiêu m3. Ví dụ chỉ có dưới 10 người sử dụng thì chỉ cần đầu tư lắp đặt hệ thống lọc khoảng 750-1000 lít là đủ. Nhưng nếu gia đình hơn 10 người, hay khu dân cư, khu xóm trọ với nhiều hộ dân sinh sống cùng sử dụng thì nên lựa chọn công suất từ 1000-5000 lít hoặc mới đáp ứng đủ.

Xác định nguồn nước cần lọc

Để chọn mua được bất kỳ hệ thống máy lọc nước nào thì cũng cần phải xác định rõ nguồn nước nào được dùng để lọc. Bạn cần xác định chính xác là bạn cần xử lý nguồn nước giếng hay nước máy, nước ao hồ…. để qua đó bạn sẽ lựa chọn được hệ thống lọc phù hợp, không lãng phí thời gian cũng như tiền bạc mà hiệu quả đạt được lại không được như mong muốn.

Nếu bạn sử dụng nước máy thì có thể sử dụng loại hệ thống lọc 1 cột lọc là có thể đáp ứng được.

Những nếu nước nguồn cần xử lý là nước giếng thì nên đầu tư hệ thống lọc 2 cột lọc hoặc 3 cột lọc là tốt nhất.

Lựa chọn chất liệu cột lọc, van lọc trong hệ thống lọc thô

Như ở nội dung các bài trước chúng ta cũng đã tìm hiểu qua, chất lượng của vật liệu cột lọc, van lọc cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gia thành của sản phẩm. Hiện nay có có các loại cột lọc như cột lọc inox, cột lọc composite, nhựa PVC, sứ… Tuy nhiên được sử dụng nhiều nhất và có chất lượng bền là 2 loại cột lọc bằng Composite và inox 304. Giá của cột composite thì rẻ hơn nhiều so với cột inox. Chính vì vậy, để tiết kiệm chi phí thì nên mua hệ thống sử dụng cột lọc composite. Còn nếu muốn sử dụng “nồi đồng cối đá” thì nên sử dụng cột lọc bằng inox 304.

Van lọc thì có 2 loại là dòng van cơ và van tự động. Giá của van cơ rẻ hơn van tự động rất nhiều. Dù khi sử dụng van cơ phải tác động lực cơ học vào van để sục rửa vật liệu lọc nhưng do giá rẻ nên vẫn nhiều người ở khu vực nông thôn lựa chọn sử dụng loại van này hơn so với dòng van tự động. Dòng van tự động thì lại được lựa chọn sử dụng phổ biến ở thành thị, khu vực kinh tế phát triển hơn.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Do nhu cầu sử dụng các hệ thống xử lý nước là rất lớn, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt từ công suất nhỏ đến công suất lớn, từ hàng được sản xuất trong nước đến hàng nhập khẩu từ nước ngoài…. Tuy nhiên, dù là hệ thống lọc nước ở đâu thì cũng không tránh khỏi có hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Do đó, để đảm bảo chọn mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng đảm bảo thì các bạn cần lựa chọn và tìm hiểu kỹ về công ty bán các hệ thống lọc nước. Nên chọn mua ở các công ty có uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong ngành xử lý nước. Có như vậy, bạn mới có thể tránh gặp phải những rủi ro không mong muốn xảy ra.

Một trong những đơn vị đi đầu trong cung cấp các giải pháp xử lý nước uy tín tại Việt Nam phải kể đến là công ty Việt An. Với thương hiệu VA, USApec, Vinaro đã được đăng ký độc quyền tại cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Trên các sản phẩm của Việt An, đều được gắn tem nhãn chống hàng giả, hàng nhái để khách hàng có thể dễ dàng nhận diện.

Với kinh nghiệm gần 20 năm xây dựng và phát triển, luôn cập nhật các công nghệ mới để ứng dụng vào từng sản phẩm và mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng hoàn hảo. Khi lựa chọn sử dụng các hệ thống lọc nước do Việt An cung cấp, quý khách hàng sẽ được

 • Cam kết về chất lượng sản phẩm
 • Cam kết nguồn gốc xuất xứ sản phẩm
 • Cam kết về giá thành của sản phẩm luôn đảm bảo hợp lý
 • Được bảo hành 12 tháng và bảo trì dài hạn
 • Được miễn phí vận chuyển và miễn phí lắp đặt trên toàn quốc ngoại trừ khu vực biển đảo

Hãy lên hệ với Việt An ngay khi bạn cần:

 • Địa chỉ Hà Nội: Số 10-N6 ngõ 40, đường Xuân La, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 38 28 41 41 – (024) 37 58 68 48
 • Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 66 đường An Phú Đông 9, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (08) 88.81.81.41 – (08) 88.41.81.41
 • Địa chỉ Đà Nẵng: Số 50 Phan Khoang, Khu TĐC Phước Lý, Hòa An, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 368 4141
 • Địa chỉ Buôn Ma Thuột: Số 87 Phan Huy Chú, P.Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột
 • Điện thoại: 0262 399 99 36
 • Nhà máy cơ điện lạnh Việt An: thôn Phú Hữu, xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội
 • Hotline tư vấn toàn quốc: 0949 414141- 0943 414141