website statistics

Lắp đặt kho lạnh mini cần chú ý điều gì?

Để các loại hải sản có thể mang đi xa trong một khoảng thời gian dài mà không ôi thiu thì người ta dùng kỹ thuật điện lạnh. Ngày nay kỹ thuật điện lạnh đã phổ biến rộng rãi khắp cả nước. Điển hình kỹ thuật điện lạnh phổ biến nhất là kho lạnh mini.Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu kho lạnh mini là gì?Kho lạnh là kho chứa có công dụng dùng để bảo quản như bảo quản thực phẩm, bảo quản thủy hải sản , phẩm bảo quản rau củ quả ,mĩ phẩm, đồ đông lạnh,dược phẩm và mang một vai trò quan trọng trong hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm ,nông nghiệp của mỗi doanh nghiệp.

Cấu tạo của kho lạnh mini như thế nào?

1. Tấm Panel kho lạnhTấm Panel được dùng để ngăn cách môi trường bên trong và môi trường bên ngoài đồng thời tấm panel phải được làm bằng các chất liệu phù hợp để đem lại hiệu quả cao nhất.Với các ưu điểm nên tấm panel được sử dụng làm:
  • Khả năng cách độ bền cao và nhiệt rất tốt
  • Chức năng vệ sinh và thẩm mỹ
  • Di chuyển nhanh chóng và không tốn thời gian lắp đặt kho lạnh mini
2. Cụm máy nén kho lạnh miniNó giữ vai trò quan trọng không thể thiếu trong cấu tạo kho lạnh. Chức năng chính của nó là tăng áp suất và giữ cho nhiệt độ ở trạng thái bão hòa làm cho mỗi trường được lạnh để bảo quản thực phẩm.3. Quạt gió kho lạnh miniTrong cấu tạo của kho lạnh mini thì không thể thiếu quạt gió. Vì nó tạo ra không khí trong sạch, ngăn ngừa khí độc, khói bụi, tiết kiệm chi phí năng lượng,ngăn bị thoát hơi lạnh. Do máy lạnh không phải hoạt động liên tục nên kéo dài tuổi thọ của máy lạnh.4. Cửa xuất kho lạnh Nó giống như những chiếc cửa thông thường muốn an toàn phải có khóa đảm bảo và chốt phía trong để có thể đóng mở tăng độ an toàn khi có người vào kho.Nhắc tới cửa xuất kho lạnh mini ta nghĩ ngay đến một lớp bảo vệ bằng hợp kim nên đảm bảo độ bền trong môi trường ẩm ướt nhất và có khả năng chịu nhiệt đồng thời còn chịu được nhiệt rất lớn. Đồng thời kho làm lạnh còn có chức năng ngăn thấm thoát hơn lạnh để nhiệt độ luôn được bão hòa tương đối bảo quản thực phẩm trong kho một cách tốt nhất.

Chức năng của kho lạnh là gì?

Kho lạnh mini sẽ giữ cho các thực phẩm không bị hỏng và làm lạnh các đồ tươi sống, đông lạnh. Nó có bảo quản các thực phẩm như sản phẩm từ sữa, trứng, thịt, cá và nhiều loại trái cây và rau quả. Các sản phẩm khác cũng yêu cầu giữ trong môi trường lạnh như hóa chất, mỹ phẩm và thuốc, vắc-xin.Kho lạnh giúp giá cả thị trường ổn định và phân bố đồng đều hàng hóa khắp cả dựa trên yêu cầu về thời gian và tránh gây thiệt hại cho người nông dân.Tìm hiểu thêm tại đây: Chức năng của các thiết bị ngưng tụ trong hệ thống lạnh

Quy trình thi công lắp đặt kho lạnh mini

1. Chuẩn bị mặt bằng nền kho lạnh Kiểm tra mặt bằng của kho lạnh.Trong việc đặt, làm kho lạnh, đối với những vị trí không phù hợp thì ta nên sửa đổi cấu trúc sao cho phù hợp nhấtCòn một số phương pháp khác nhưng vì chi phí cao nên ít được sử dụng.2. Lắp đặt Panel Lắp đặt hệ thống treo trần: Dành cho các kho lạnh lớn có chiều dài Panel trần lớn hơn hoặc bằng 3.6mLắp đặt Panel kho lạnh mini theo 3 loại mà nhà sản xuất đề ra trong bản thiết kế là nền tường, tường trần và tường tường3. Lắp cửa kho lạnhCửa bản lề:
  • Cửa mở ra, đóng vào thuận tiện .
  • Kho lạnh mini phải kín để không làm thoát hơi
  • Đảm bảo khoá chắc chắn.
  • Điện trở phải luôn hoạt động tốt.
Cửa trượt:
  • Cấu tạo trượt phải thật vững chắc và trượt qua dễ dàng.
  • Các tay đẩy phải chắc chắn.
  • Điện trở phải luôn hoạt động tốt.
4. Hoàn thiện – kiểm tra kho lạnh miniHoàn thiện gắn các thanh có hình chữ V nhôm để liên kết các mối ghép ngoài kho hay trong khoKiểm tra lại và lắp đặt thêm các cửa theo hướng dẫn của nhà sản xuấtCuối cùng là gắn các vật dụng cần thiết cho kho lạnh như đồng hồ đo nhiệt độ ,đèn, chuông báo,..Trên đây là những chia sẻ của Việt An về cấu tạo kho lạnh mini, những điều cần lưu ý khi lắp đặt kho lạnh mini. Hi vọng bài chia sẻ trên hữu ích cho các bạn.