website statistics

LẮP ĐẶT MÔ HÌNH SẢN XUẤT NƯỚC ĐÁ CHO DOANH NGHIỆP

Để mô hình sản xuất nước đá giải khát của bạn hoạt động hiệu quả, bạn cần biết cách lựa chọn đúng thiết bị, lắp đặt đúng kỹ thuật. Nếu bạn không am hiểu về các thiết bị máy làm đá viên, việc này sẽ không dễ dàng. Nhưng nếu bạn lựa chọn được đơn vị cung cấp máy đá uy tín, dưới sự tư vấn tận tình bạn sẽ lựa chọn được thiết bị phù hợp.

Chọn dây chuyền sản xuất nước đá giải khát như thế nào?

Mức công suất phù hợp với nhu cầu sản xuất đá phục vụ giải khát

Nếu đã từng tìm hiểu về thị trường máy sản xuất nước đá sạch, có lẽ bạn đã biết máy làm đá viên được chia thành hai loại: máy làm đá mini và máy làm đá viên công nghiệp. Máy làm đá công nghiệp có mức công suất từ máy làm đá viên 1 tấn đến 120 tấn/h. Sản lượng đá có thể sản xuất mỗi ngày từ thiết bị này rất lớn.

áy làm đá công nghiệp dùng chủ yếu với mục đích sản xuất đá cho bảo quản. Máy làm đá mini có công suất từ 60kg/24h đến 2000 kg/24h phù hợp với mục đích sản xuất nước đá phục vụ ăn uống; giải khát. Muốn sản xuất nước đá giải khát, bạn nên chọn dòng máy này.

Tùy nhu cầu thực tế, bạn có thể lựa chọn các mức công suất khác nhau từ 60kg đến 2000kg. Những chuỗi nhà hàng; quán café quy mô lớn có thể chọn máy làm đá công suất lớn hơn. Việc này giúp họ đủ nước đá tinh khiết để phân phối cho toàn hệ thống.

Đặc biệt quan tâm đến chất lượng nước đá thành phẩm

Khi kinh doanh đá sạch, vấn đề quan trọng bạn cần quan tâm là ATVSTP. Theo đó, nước đá thành phẩm phải đảm bảo các chỉ tiêu về vi sinh vật; chỉ tiêu kim loại nặng đối với nước đá dùng liền. Trong nước đá thành phẩm không tồn dư kim loại nặng, không có vi sinh gây hại.

Muốn được như vậy, bạn cần có nguồn nước đầu vào được lọc và loại bỏ kim loại nặng; cặn bẩn; tạp chất. Hãy chọn mua máy làm đá được trang bị dây chuyền lọc nước đi kèm máy đá để chắc chắn về sự tinh khiết của nước nguyên liệu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo quy trình sản xuất khép kín hoàn toàn.

Khi sản xuất nước đá giải khát, nếu bạn có thùng chứa đá chuyên dụng hay kho lạnh bụi bẩn; vi khuẩn sẽ không thể xâm nhập làm ảnh hưởng đến chất lượng đá. Nhiều máy làm đá hiện đại được trang bị thùng chứa bảo ôn để bảo quản đá tốt.

Làm đá nhanh, tiết kiệm chi phí

Trong kinh doanh, lợi nhuận là một trong số những vấn đề được quan tâm top. Bạn cần có công nghệ làm đá sạch với khả năng làm đá nhanh. Chỉ có vậy bạn mới tăng sản lượng; giảm chi phí tiền điện, tiết kiệm thời gian và tăng doanh thu.

Máy làm đá sở hữu công nghệ làm lạnh nhanh chóng, linh kiện tốt sẽ tiết kiệm được đáng kể điện năng và chi phí sản xuất. Ngược lại, những công nghệ làm đá thô sơ; lạc hậu sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian và chi phí sản xuất.

Lắp đặt dây chuyền sản xuất nước đá giải khát ra sao?

Muốn máy sản xuất nước đá giải khát hoạt động hiệu quả, bạn buộc phải chuẩn bị một vị trí lắp đặt tốt. Hãy bắt đầu bằng việc chuẩn bị một mặt sàn bằng phẳng. Việc này giúp thiết bị chống rung lắc; không nghiêng đổ khi vận hành. Không chỉ đảm bảo độ bền cho thiết bị, việc này còn đảm bảo an toàn cho người vận hành hệ thống.

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo mặt sàn khô ráo; tránh ẩm ướt. Máy làm đá không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời; không để nơi thấm dột. Có như vậy, độ bền thiết bị mới được đảm bảo. Ngoài ta, máy làm đá nên được đặt ở vị trí thuận tiện cho việc cấp điện; cấp nước.

Khi lắp đặt máy sản xuất nước đá giải khát, các linh kiện cần lắp đúng vị trí. Các bộ phận cần liên kết chặt chẽ với nhau. Việc này đòi hỏi người lắp đặt hệ thống cần có chuyên môn cao, có sự am hiểu sâu sắc về các thiết bị làm đá. Tốt hơn, bạn nên chọn những nhà phân phối hỗ trợ vận chuyển; lắp đặt thiết bị.

Chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình lắp đặt, hệ thống của bạn có thể gặp phải các vấn đề như: không hoạt động hoặc hoạt động không ổn định, rò rỉ nước gây lãng phí nguyên liệu sản xuất, thiếu an toàn khi vận hành, máy phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động, nhanh hỏng hóc và suy giảm tuổi thọ…

Không khó để mua được một hệ thống sản xuất nước đá giải khát. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn sản phẩm tốt , biết cách lắp đặt hệ thống chuẩn . Hãy ghi nhớ những lưu ý trên để khai thác tối đa lợi ích do máy làm nước đá công nghiệp của mình mang lại bạn nhé!

Quy trình sản xuất nước đá viên tinh khiết

Áp dụng quy trình sản xuất nước đá chuẩn sẽ giúp đảm bảo chất lượng cũng như tối ưu chi phí cho nhà đầu tư. Giờ hãy bắt đầu đi trình tự từng bước một nhé!

1. Chuẩn bị nguồn nước tinh khiết đảm bảo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế

Nước là thành phần giúp duy trì sự sống cũng như mọi hoạt động sản xuất hiện nay. Do vậy không riêng việc sản xuất đá viên mà với bất cứ lĩnh vực liên quan tới vệ sinh thực phẩm đều phải chú trọng tới nguồn nước.

Đối với việc làm đá viên thì việc chuẩn bị nguồn nước tinh khiết là thực sự cần thiết. Vì đá có sạch, trong suốt và lâu tan hay không phụ thuộc phần nhiều vào nguồn nước đầu vào. Các nhà máy nước đá tinh khiết cần phải làm thật tốt điều này. Hãy chuẩn bị hệ thống lọc công nghiệp phù hợp để có nguồn nước sản xuất sạch nhất!

2. Chọn máy sản xuất đá viên tinh khiết chất lượng

Cơ sở sản xuất đá sạch dựa vào quy mô sản xuất để lựa chọn công suất máy làm nước đá viên công nghiệp sao cho phù hợp nhất. Dù lựa chọn máy nào thì cần tuyệt đối chú ý tới chất lượng của máy. Bởi không phải tự dưng mà việc chọn máy làm đá viên tinh khiết lại là bước thứ 2 nằm trong quy trình sản xuất nước đá. Đơn giản vì chất lượng máy làm nước đá công nghiệp sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng đá viên thành phẩm cũng như lợi nhuận của đơn vị. Nếu như lựa chọn được máy làm đá viên tốt thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí sau này.

Ngoài ra việc chú trọng vào việc lựa chọn máy làm đá chất lượng ngay từ đầu sẽ giúp giảm chi phí bảo trì, sửa chữa và thay mới sau này. Và đây cũng là một bước hiệu quả để tối ưu chi phí sản xuất đá viên.

3. Thiết lập dây chuyền sản xuất đá viên tinh khiết

Sau khi lựa chọn được máy làm nước đá viên công nghiệp phù hợp và chuẩn bị đầy đủ vật tư cũng như thiết bị phục vụ cho hệ thống thì cơ sở bắt tay vào thiết lập dây chuyền để bắt đầu sản xuất đá viên. Lưu ý việc thi công lắp đặt phải được thực hiện bởi một đơn vị chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bảo đảm dây chuyền sản xuất đá viên tinh khiết sẽ hoạt động trơn tru nhất.

4. Vận hành dây chuyền hiệu quả đảm bảo quy trình sản xuất nước đá

Thiết lập dây chuyền hoàn thiện thì bước tiếp theo sẽ là vận hành và sử dụng làm sao cho hiệu quả nhất có thể. Thông thường đơn vị thi công lắp đặt hệ thống sẽ chuyển giao công nghệ và hướng dẫn vận hành cho công nhân của cơ sở sản xuất. Tới bước này thì việc lựa chọn máy làm đá lại càng quan trọng hơn cả. Bởi lẽ khi chọn được máy tốt, công nghệ tiên tiến, hoạt động suôn sẻ thì sẽ không yêu cầu công nhân lành nghề. Và nhờ đây, cơ sở sản xuất sẽ giảm được chi phí nhân công.

5. Đóng gói thành phẩm & phân phối

Đóng gói đá viên chính là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất nước đá tinh khiết. Tại đây, cơ sở thực hiện đóng đá viên thành túi để mang phân phối ra thị trường. Ở bước này cần chú ý thực hiện với đồ bảo hộ để đảm bảo tiêu chuẩn VSATTP.

Việt An tư vấn mô hình sản xuất nước đá chất lượng

Các sản phẩm được sản xuất và cung cấp bởi công ty Việt An đều là những mặt hàng chính hãng với tem chứng nhận rõ ràng. Không có chất lượng cao mà còn được thiết kế và sản xuất dựa trên tiêu chuẩn an toàn vệ sinh. Đá được sản xuất đều sạch tinh khiết, đảm bảo vệ sinh. Vừa giúp nâng cao thẩm mỹ đồ uống, vừa không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Đá sạch là một trong những yêu cầu cấp thiết của người bán cũng như người dùng. Nó giúp đảm bảo được an toàn cho người uống. Đồng thời, gây dựng nên thương hiệu cho người bán. Đây là yếu tố để các cở sở kinh doanh đá viên, cửa hàng, quán nước có thể níu chân khách hàng của mình. Một cơ hội lớn như vậy định người mua sẽ không bỏ qua cái tên Việt An.

Nếu như bạn có một chiếc máy chất lượng cao mang đến nguồn đá sạch tinh khiết chắc chắn khách hàng của bạn sẽ tin tưởng và ủng hộ lâu dài. Vì vậy việc kinh doanh sẽ thuận lợi.

Một ưu điểm lớn của máy làm đá viên công nghiệp Việt An là có giá cả rất hợp lí. Ra đời sớm với kinh nghiệm gần 20 năm, trong xu thế các sản phẩm làm đá lạnh được cung cấp bởi nhiều thương hiệu khác nhau. Điều hiển nhiên giá của máy làm đá sẽ giảm xuống và các cơ sở sẽ cạnh tranh nhau. Tuy nhiên, với giá cả ở Việt An, cạnh tranh là phần nhỏ, đưa đến lợi ích cho khách hàng là phần lớn. Giá cả được bán ở một mức hợp lý kèm theo đó là những ưu đãi lớn cho khách hàng. Như các chương trình giảm giá, ưu đãi quà tặng. 

Giá sản phẩm phải chăng nhưng chất lượng vẫn vô cùng đảm bảo. Khách hàng hoàn toàn có thể kiểm chứng điều đó từ những đánh giá tích cực của các khách hàng đã mua trước đó. Sự so sánh khách quan sẽ cho khách hàng có được sự lựa chọn đúng đắn.

Tìm đến với Việt An là tìm đến những tiêu chuẩn của sự Uy tín – Chất lượng – An toàn – Hiệu quả. Với dịch vụ tư vấn chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo, có mặt ngay khi khách hàng cần đã tạo nên sự gắn bó giữa Việt An với các nhà kinh doanh Việt. Mọi chi tiết xin liên hệ: 0949 414141- 0943 414141 để được tư vấn và giải đáp.