website statistics

Chọn máy cắt nước đá an toàn cho người sử dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đá như: đá viên, đá tảng, đá khay,… Đá tảng khổ lớn thường có rất nhiều nơi sử dụng. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu tới các bạn máy cắt nước đá. Mong rằng bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn.

Máy cắt nước đá là gì?

Khi nghe tên, ai trong chúng ta cũng có thể biết ngay tác dụng của máy là gì. Đó chính là giúp những tảng đá có hình khối nhất định thành những viên đá có kích thước nhỏ hơn trong một thời gian ngắn.Qua việc này, ta có thể dễ dàng sử dụng những viên đá này vào nhu cầu cần thiết như: uống nước, ướp cá,….Hiện nay, trên thị trường có 2 loại máy phổ biến là máy cắt nước đá tay kéo và máy cắt nước đá liên hoàn.

Máy cắt nước đá có mấy loại? Công dụng ra sao?

  • Máy cắt nước đá tay kéo:
Loại máy cắt nước đá này khá dễ sử dụng. Khi sử dụng loại máy này, bạn chỉ cần đặt đá vào thanh kéo của máy. Sau đó, bạn đẩy đá vào cho các lưỡi cắt cắt đá, rồi bạn lại kéo ra. Tiếp tục, bạn xoay đá theo chiều ngược lại, đẩy vào lại lần nữa và kéo ra. Vậy là bạn có đá thành phẩm rồi!Máy thường được làm bằng chất liệu inox, cấu trúc máy đơn giản, tiện lợi.Ưu điểm nổi bật của máy cắt nước đá kéo tay là: máy có tốc độ cắt nhanh, hiệu quả và an toàn. Máy sẽ hạn chế tối đa việc bạn đưa tay vào bên trong hộp cắt đá. Do đó mà đảm bảo an toàn cho người sử dụng máy. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy thì bạn vẫn phải chú ý an toàn hàng đầu. Bạn cần làm đúng quy trình, tránh để người lạ, đặc biệt là trẻ em tiếp xúc trực tiếp với máy khi bạn đang cắt đá.Không những thế, tỉ lệ vỡ đá hoặc hao đá gần như là không có. Việc này sẽ giữ tốt lợi nhuận của bạn.Mặt thẩm mĩ của đá cũng không hề gặp vấn đề gì. Hình thức đá được cắt ra rất đẹp, phẳng, đều, trông rất đẹp mắt.
  • Máy cắt nước đá liên hoàn:
Nghe đến tên thôi có lẽ các bạn cũng tưởng tượng ra hình thù, đặc điểm của máy rồi đúng không?Cách sử dụng của máy này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho những tảng đá vào bên trong máy. Và rồi máy sẽ tự hoạt động những công việc còn lại để cho ra đá thành phẩm.Khi ta sử dụng loại máy này, sức lao động của người làm việc bỏ ra ít hơn so với máy cắt nước đá tay kéo. Bạn chỉ mức sức ở giai đoạn nâng những tảng đá to vào khuôn máy.Ưu điểm vượt trội của máy là công suất của máy cao. Nó cao gấp nhiều lần so với việc bạn sử dụng máy cắt đá tay kéo. Thế nên, thời gian của bạn sẽ được tiết kiệm rất nhiều.Tất nhiên, tính an toàn vẫn được đề cao hàng đầu. Bạn gần như không phải tiếp xúc với máy, nâng cao tính an toàn lên hàng đầu. Chất liệu của máy chủ yếu vẫn là inox không rỉ.Chất liệu này sẽ giúp đá thành phẩm sạch sẽ, không bị dính rỉ sắt,….Đương nhiên, cả hai loại máy đường điện rất kín, an toàn, ổn định. Trường hợp chập, cháy nổ do hở điện rất ít khi xảy ra. Nó chỉ là con số rất bé.Đối tượng khách hàng sử dụng loại máy này thường được các nơi sử dụng nhiều đá  như: nhà hàng, quán giải khát,.. Bởi lẽ, giá thành đá tảng thường rẻ hơn đá viên rất nhiều. Với việc mua máy cắt đá, về lâu về dài sẽ tiết kiệm được một khoản tiền làm việc có ích khác.Bạn kinh doanh nhà hàng, đang có nhu cầu mua máy bào đá, tham khảo tại đâyHiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy cắt nước đá. Chúng chỉ khác nhau phần lớn là số lưỡi cắt, hình dáng thì không khác nhau là bao. Một số loại máy như: máy cắt nước đá 5 lưỡi, 6 lưỡi, 11 lưỡi,….Không những thế, các loại máy hàng giả hàng nhái lại tràn ngập thị trường. Thế nên việc lựa chọn máy cũng khá khó khăn.Kinh nghiệm chọn máy cắt nước đá.Nếu bạn là người kinh doanh vừa và nhỏ như: quán nước,…thì bạn hãy mua máy cắt đá tay kéo. Bởi lẽ, phần lớn, giá thành của máy này rẻ hơn so với loại máy kia. Một nguyên nhân nữa là do số lượng đá bạn cần dùng không nhiều lắm. Mua loại máy này bạn sẽ đỡ lãng phí.Nếu bạn làm cơ sở kinh doanh đá thì bạn nên chọn máy cắt đá liên hoàn. Số lượng đá bạn cắt được sẽ rất nhiều, phục vụ nhu cầu cung cấp đá cho các nơi cùa bạn.Còn về số lưỡi thì tùy thuộc vào kích thước đá mà bạn mong muốn. Càng nhiều lưỡi cắt, kích thước đá càng bé.Để mua được máy tốt, các bạn hãy đến cơ sở có uy tín nhé!Trên đây là những chia sẻ của Việt An về máy cắt nước đá, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các ban đang có nhu cầu mua máy cắt đá sử dụng. Ngoài ra nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu về các loại máy làm đá viên, tham khảo tại đây.