website statistics

Máy chiết rót đóng bình và dây chuyền lọc nước xuất cho khách hàng tại Hưng Yên

Máy chiết rót đóng bình 20 lít tự động và dây chuyền lọc nước là sản phẩm được cung cấp bởi công ty cổ phần TMTH Việt An. Máy có khả năng hoạt động với công suất cao, quá trình hoạt động tự động hoàn toàn không cần đến sự tham gia của nhân công. Chính vì có nhiều ưu điểm vượt trội nên rất nhiều khách hàng đã lựa chọn máy chiết rót và dây chuyền lọc nước của Việt An để đáp ứng nhu cầu sản xuất nước đóng chai, đóng bình của đơn vị mình. Tiêu biểu đó là chị Nguyệt có địa chỉ tại Hưng Yên đã quyết định kí kết hợp đồng với công ty cổ phần TMTH Việt An để mua máy chiết bình và dây chuyền lọc nước RO.

Máy chiết rót bình tự động VAQGF150

Máy chiết rót đóng bình xuất cho chị Nguyệt tại Hưng Yên

Hiện nay nghành kinh doanh nước uống đóng bình, đóng chai tại Hưng Yên phát triển rất mạnh mặc dù có rất nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm này nhưng vẫn không đủ cấp cho thị trường. Không những thế đây là ngành cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt nên quy trình sản xuất cần đảm bảo nhiều yếu tố khắt khe. 

Với máy chiết rót đóng bình 20 lít tự động và dây chuyền lọc nước của công ty Việt An, chị Nguyệt hoàn toàn có thể chủ động về nguồn cung cho thị trường. Hệ thống sản xuất nước đóng chai, đóng bình của Việt An được cấu tạo từ những linh kiện cao cấp, chất lượng. Toàn bộ linh kiện được lắp ráp từ iNox 304 nên quá trình chiết rót đảm bảo AT VSTP.

Việt An tư vấn lắp đặt máy chiết rót đóng bình và dây chuyền lọc nước cho chị Nguyệt

Nhu cầu sử dụng các loại máy chiết chai, bình để đưa nước vào chai, bình đang hàng ngày tại các cơ sở sản xuất đang ngày càng tăng cao. Với những máy máy công nghiệp hiện đại này sẽ giúp cho quy trình sản xuất của cơ sở vận hành theo chiều hướng tự động hóa, cần ít công nhân hơn so với các đơn vị khác. 

Việt An Tư vấn lắp đặt máy chiết rót tự động và dây chuyền lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của các cơ sở sản xuất. Với những máy máy công nghiệp hiện đại này sẽ giúp cho quy trình sản xuất của cơ sở vận hành theo chiều hướng tự động hóa, cần ít công nhân hơn so với các đơn vị khác.

Việc cải thiện công suất hoạt động, tiết kiệm chi phí thuê nhân công nên khi mà mỗi ngày có vô số các nhà máy sản xuất nước tinh khiết mọc lên. Để mang tới cho khách hàng những sản phẩm có khả năng chiết rót tốt, giá hợp lý công ty cổ phần thương mại tổng hợp Việt An đã đưa ra thị trường những chiếc dây chuyền sản xuất nước đóng bình hoàn toàn tự động. Với ứng dụng công nghệ chiết rót tiên tiến của Hoa Kỳ, được sản xuất trực tiếp bởi Việt An.

Những dây chuyền chiết rót nước tinh khiết- tráng rửa, chiết rót, đóng nắp bình tự động giúp cho các nhà máy, cơ sở sản xuất tiết kiệm được nhiều chi phí, hạ giá thành sản phẩm. Tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Quy trình mở xưởng sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình

1. Lựa chọn mặt bằng

Dây chuyền lọc nước tinh khiết được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày của con người. Hiện nay nhu cầu đó ngày càng cao cho nên nước uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Cho nên yếu tố đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phải được các doanh nghiệp này đặt lên hàng đầu. Khi chọn mặt bằng xây dựng dây chuyền sản xuất nước, doanh nghiệp chị Nguyệt cần tránh vùng đất bị ô nhiễm, vùng đất không đảm bảo vì nso sẽ ảnh hưởng đến nước ngầm, bốc mùi,…

Ngoài ra, khi lựa chọn mặt bằng cần đặt những nơi mà có nhu cầu sử dụng nước tinh khiết cao. Thông thường dây chuyền lọc nước tinh khiết sẽ được các chủ doanh ngiệp lựa chọn đặt gần xí nghiệp may, khu dân cư đông đúc, trường học,… Bên cạnh đó, để sản xuất vận hành một cách hoàn chỉnh thì cơ sở sản xuất cần lăp đặt nguồn điện 3 pha.

2. Xác định nguồn nước 

Nguồn nước sử dụng để tạo ra nước lọc tinh khiết có thể từ nhiều nguồn khác nhau như đã kể thì nó đến từ những nguồn như là nước giếng, nước ao hồ, nước máy, nước ngầm,… Chị Nguyêth cần phải biết cụ thể nguồn nước được sử dụng để sản xuất nước khoáng đó được lấy từ nguồn nào.

Mỗi nguồn nước sẽ có các thành phần trong nước khác nhau.Cho nên nó sẽ yêu cầu chọn những dòng máy lọc nước phù hợp với nguồn nước. Cho nên chủ doanh nghiệp cần biết rõ gia đình mình sử dụng nguồn nước nào để phục vụ cho việc sản xuất nước tinh khiết. Điều dó vô cùng cần thiết.

3. Xét nghiệm nguồn nước và nước thành phẩm

Khi đã tìm kiếm được nguồn nước và có sản phẩm sau khi lọc hoàn thành thì nhà sản xuất cần mang đi xét nghiệm chất lượng nước. Các tiêu chí nhà sản xuất cần chú ý là:

  • Tiêu chí đánh giá chất lượng nước sinh hoạt, QCVN 02:2009/BYT
  • Tiêu chí đánh giá chất lượng nước uống, QCVN 01:2009/BYT
  • Tiêu chí về chất lượng nước uống, QCVN 01: 2009/BYT
  • Chỉ tiêu chất lượng nước uống đóng chai, QCVN 6-1:2010/BYT
  • Chỉ tiêu chất lượng nước uống mức độ giám sát A, B, QCVN 1:2009/BYT
  • Chỉ tiêu chất lượng nước uống, QCVN 01:2009/BYT

Thời gian để hoàn tất các xét kiệm ngày kéo dài khoảng trong vòng 15 ngày và chi phí sẽ mất khoảng từ 6 đến 10 triệu, tùy thời điểm.

4. Đăng ký ATVSTP – Chứng nhận hợp quy

Sau khi đã có được kết quả phân tích nước thì chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nước tinh khiết cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ liên quan để tiến hành đăng ký ATVSTP.

Nhận được kết quả ATVSTP từ Bộ Y tế, doanh nghiệp chị Nguyệt cần tiến hành đăng ký chứng nhận hợp quy và khi đó chủ doanh nghiệp sẽ được cấp mã số giấy phép để có thể thêm vào nhãn mác của sản phẩm in lên bao bì chứng minh nguồn nước đã được kiểm chứng và hợp pháp theo các quy định của nhà nước.

5. Đăng ký giấy phép kinh doanh về ngành nước đóng bình

Giấy phép kinh doanh chính là cách để xác định doanh nghiệp đã được cấp phép tham gia sản xuất nước đóng bình, chai tinh khiết, tức là tham gia vào kinh doanh hợp pháp. Để hoàn tất thủ tục đăng ký ngành nước uống đóng bình và chai chỉ mất khoảng 7 đến 10 ngày.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình 3000 lít chị Nguyệt lựa chọn

Ngày nay các đơn vị kinh doanh nước tinh khiết đóng bình, đóng chai đều ứng dụng dây chuyền sản xuất có công nghệ hiện đại trong sản xuất đẻ đem lại thuận lợi lớn cho chủ cơ sở kinh doanh. Khi sử dụng dây chuyền lọc nước đóng bình tinh khiết mới, hiện đại thì quy trình sản xuất sẽ diễn ra thuận lợi và tốt hơn so với hệ thống cũ. Sản phẩm tạo ra đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Bộ y tế. Hệ thống dây chuyền nước lọc tinh khiết hoạt động dựa trên 4 bước như sau:

Hệ thống xử lý thô

Giai đoạn này của dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai, đóng bình còn hay gọi là tiền xử lý. Tại bước này, nguồn nước (nước máy hoặc nước giếng) sau khi đã được đưa về sẽ được đẩy lên bồn chứa chưa xử lý.  Tiếp đó, tùy theo công suất hoạt động, xem xét nguồn nước đầu vào có gặp các vấn đề gì hay không. 

Nếu tình huống nước bị nhiễm phèn, cặn, có mùi hôi, vi khuẩn tạp chất, hàm lượng kim loại trong nước cao thì cần phải tùy chỉnh số lượng và kích thước composite phù hợp để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bộ phận này có van cơ và khóa van cơ tự động. Người ta sẽ lựa chọn sử dụng van cơ nhiều hơn là van tự động vì giá thành của van cơ rẻ hơn nhiều.

Thùng dung dịch tái sinh chứa 100 dung dịch trong đó có 10% dung dịch muối ăn NaCl và nó được dùng chủ yếu cho cột lọc chứa các hạt Resin làm mềm nước nên khi vận hành thì hệ thống lọc nước sẽ được tái sinh. Việc kiểm tra máy lọc nước của dây chuyền lọc nước đóng bình, đóng chai tinh khiết sẽ được thực hiện 1 lần trên 1 ngày. 

Trước khi được đưa vào bồn chứa liên kết ta  sẽ lọc cặn bã trong nước trước tiên, đồng thời khử mùi hôi hoàn toàn hệ thống máy sạch sẽ bằng 3 lõi lọc. Làm tất cả các bước đó thì mới có thể đảm bảo chất lượng đầu ra đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Hệ thống lọc qua màng thẩm thấu ngược RO

RO (Reverse Osmosis) là từ để chỉ các thiết bị công nghệ lọc thẩm thấu ngược. Nước khi đó sẽ từ bồn chứa ở giữa sẽ được đưa vào hệ thống R.O.

Hệ thống thẩm thấu này nó màng lọc R.O có kích thước nhỏ chỉ 0.0001micron. Khi nước đã được đưa qua màn lọc chắc chắn sẽ loại bỏ 100% cặn, vi khuẩn, virus có trong nước, nhờ đó có thể tạo ra nguồn nước thuần khiết đảm bảo sạch sẽ, an toàn đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế đã ban hành.

Một vài cơ sở sản xuất máy lọc nước tinh khiết vì muốn tiết kiệm chi phí mà không sử dụng bộ lọc nước liên kết, chúng đã khiến máy bom sẽ dễ bị hư do làm việc quá tải, màng lọc bị mắc kẹt cặn đi qua nên mau hỏng và phải sửa khiến ảnh hưởng đến tiến độ sản xuât của doanh nghiệp.

Hệ thống khử khuẩn và vi sinh

Hệ thống khử khuẩn và vi sinh trong dây chuyền lọc nước tinh khiết được thiết kế thiết bị tạo ozone nhằm hỗ trợ việc diệt khuẩn, tiệt trùng có trong nguồn nước. Nước sẽ từ trong bồn chứa liên kết nhờ lực đẩy của bơm đầu inox thông qua hệ thống lọc cặn làm giảm lượng nước cũng như áp lực qua đèn, có thể tránh tình trạng làm vỡ đèn UV. Máy bơm có thiết bị bầu áp tự động. 

Dựa vào công suất, thông số để chọn đèn UV đảm bảo độ ổn định và chất lượng nguồn nước sử dụng để lọc. Sau khi đã qua bước đèn, nguồn nước sẽ tiếp tục được lọc qua bộ 3 lõi lọc sát khuẩn và đến bước cuối cùng là đến hệ thống giữ lại xác khuẩn tránh bị hôi. Điều này giúp nước không có mùi hôi khó chịu.

Hệ thống dàn chiết rót, đóng bình, đóng chai tạo ra thành phẩm

Hệ thống dàn có 2 chế độ là tự động và bán tự động dành cho bình 20 lít và chiết chai nhựa dung tích đa dạng như 330ml, 500ml, 1000l, 1500ml. Quá trình đã nêu được thực hiện thông qua 3 bước chính là:

1. Sục rửa bình tự động: Bình đã được rút nắp sẽ được chuyển đến xích tải bình di chuyển theo băng chuyền tới bộ phận tráng áp lực bình tự động, tại đây bình sẽ được cố định trên khay tráng bằng bộ phận giữ bình. Kết hợp với Motor băng tải giúp băng tải quay theo chiều cố định để công đoạn tráng rửa bình diễn ra nhanh hơn. Bơm áp đầu inox 304, bơm nước tinh khiết lẫn ozone tiệt khuẩn sẽ sử dụng bơm áp cao vào bên trong vỏ bình  làm cho các loại vi khuẩn trong vỏ bình bị tiêu diệt đảm bảo bảo bình được sạch sẽ 100%.

2. Chiết rót bình:1 vòi chiết bình bằng chất liệu inox 304 có tác dụng chiết bình nước theo định mức đã được cài đặt sẵn trên bảng điều khiển. Hệ thống dây dẫn lò xo chịu áp vận chuyển nước đến vòi chiết. Kết hợp với hệ thống bơm nước đầu inox 304 tạo áp chiết bình tạo áp lực chiết bình nước.

3. Đóng nắp bình tự động: VAQGF 150 có bộ phận dập nắp bình cho loại bình cổ nhỏ không có ren, kết hợp với bộ phận băng tải làm bằng inox 304 tải bình bằng hệ thống con lăn. Có bộ phận xe nắp bình để đưa vào bộ phận đóng nắp và có bộ xi lanh thủy lực để đẩy bình nước ra ngoài.

Một dây chuyền lọc nước tinh khiết tự động sẽ giúp cho doanh nghiệp nâng cao hiệu suất và tiết kiệm chi phí thuê nhân công, chi phí khác. Hơn thế nữa, giá dây chuyền lọc nước tinh khiết cũng không quá cao so với nhiều loại máy khác. Cho nên dây chuyền lọc nước tinh khiết và máy chiết rót đóng bình là sự lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp chị Nguyệt sản xuất nước lọc đóng chai, đóng bình hiện nay.