website statistics

Những thủ tục cần thiết khi đăng ký kinh doanh nước uống đóng bình đóng chai

Nhằm giải đáp thắc mắc của Quý khách hàng khi đầu tư kinh doanh hệ thống nước uống đóng bình đóng chai, công ty cổ phần TMTH Việt An xin đưa ra quy trình cụ thể giúp mọi người tham khảo và thuận tiện chuẩn bị cho việc đầu tư kinh doanh sắp tới. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Đầu tư kinh doanh hệ thống nước uống đóng bình đóng chai

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh sản xuất nước tinh khiết cần gì?

Theo quy định tại Thông tư Số: 26/2012/TT-BYT quy định cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của bộ y tế thì để được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở cần chuẩn bị bộ hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận gồm:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu 1 được ban hành kèm theo Thông tư này).

2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).

3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:

 • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh
 • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

4. Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

 • Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở)
 •  Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).

5. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:

 • Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (Có xác nhận của cơ sở).
 •  Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khoẻ, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở).

Tùy theo quy mô, mà cơ sở tiến hành nộp hồ sơ xin giấy phép tại cục An toàn thực phẩm hoặc chi cục an toàn thực phẩm. Tuy nhiên nếu cơ sở kinh doanh nước khoáng tinh khiết của bạn không có nhu cầu đặc biệt (yêu cầu của nước nhập khẩu sản phẩm) thì hồ sơ sẽ nộp tại Chi cụ An toàn vệ sinh thực phẩm của Tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải tiến hành thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, Giấy chứng nhận nước đầu ra, Giấy chứng nhận nước thành phẩm. Nếu cơ sở của bạn có nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan thì bạn còn phải xin giấy phép khai thác nước ngầm do sở tài nguyên môi trường cấp.

Thủ tục lắp đặt thi công hệ thống sản xuất nước tinh khiết cần làm gì?

Bạn xin Giấy phép kinh doanh nước uống đóng chai sau khi xây dựng xưởng. Bước tiếp theo là bạn cần phải tìm hiểu 1 đơn vị thi công lắp đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết. Về việc này thì hoàn toàn đơn giản và dễ dàng, công ty Việt An chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ quý vị nếu quý vị có nhu cầu lắp đặt dây chuyền sản xuất nước đóng bình tinh khiết.

Bạn chỉ cần bốc điện thoại và liên lạc với chúng tôi qua 0949414141. Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý vị chi tiết về thủ tục cần thiết để sản xuất nước tinh khiết đóng bình đóng chai. Và sẽ có đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi tư vấn cho quý vị qua Điện thoại hoặc tới trực tiếp nơi quý vị muốn lắp đặt dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình.

Nếu quý vị nào có nhu cầu xem hệ thống dây chuyền, quý vị vui lòng tới trực tiếp công ty để chúng tôi tư vấn về lắp đặt, cũng như cách vận hành hệ thống. Sau khi tư vấn lắp đặt xong toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình, thì công việc còn lại của quý khách hàng là đi đăng ký sản xuất nước uống đóng chai đóng bình.

Có một điều Việt An cần lưu ý cho quý khách hàng khi muốn xây dựng dây chuyển sản xuất nước uống đóng bình nên quan tâm đó là chỉ tiêu nước đầu vào của quý vị. Có 2 phương án cho quý vị lựa chọn nguồn nước đầu vào đó là nước máy (nước thủy cục) và nước giếng khoan. Về nước thủy cục thì không có gì phải bàn luận, vì đây là nước do nhà nước sản xuất, còn với nước giếng khoan thì khác, nước giếng khoan thì bạn cần phải xét nghiệm chỉ tiêu nước đầu ra, chỉ tiêu nước đầu ra này tùy theo cơ quan của từng quận, huyện tại các tỉnh có đôi phần khác nhau.

Nước giếng khoan quý vị cần phải xét nghiệm 14 chỉ tiêu nước + Giấy đăng ký khai thác tài nguyên nước ngầm. Về chi phí này theo chúng tôi được biết thì tại TP HCM & HN là khoảng 2 triệu. Còn ở từng tỉnh thành khách nhau thì quý vị có thể tham khảo tại các cơ quan của các huyện, tỉnh…

Tìm hiểu nhà cung cấp các trang thiết bị phục vụ cho hệ thống kinh doanh nước đóng bình

Tìm nhà tư vấn hợp lý, có kinh nghiệm chuyên môn cao trong lĩnh vực nước đề đáp ứng, hội tự đủ các yêu cầu cốt yếu về chất lượng nước, hệ thống máy móc,…. Và triển khai kế hoạch lắp đặt. Đối với bước đầu tiên, cũng được coi là bước khá quan trọng vì khi bạn tìm được đúng nhà tư vấn, lắp đặt hợp lý sẽ ổn định cho bạn về mọi khâu chuẩn bị trong dây chuyền sản xuất và tạo nguồn đầu tư kinh doanh hợp lý.

Đến với công ty cổ phần TMTH Việt An –  với gần 20 năm kinh nghiệm tư vấn về hệ thống có chuyên môn cao trong lĩnh vực sản xuất nước tinh khiết đóng chai, đóng bình, Quý khách hàng sẽ được tư vấn, cung cấp thông tin về:

 • Mặt bằng lắp đặt hệ thống.
 • Hệ thống xử lý chất lượng: xử lý nước đầu nguồn thành nước đạt tiêu chuẩn cho đóng bình kinh doanh.
 • Chi phí đầu tư: chi phí hợp lý dựa trên mong muốn của khách hàng, không phát sinh thêm các chi phí bất cập trong quá trình xây dựng, vận hành.
 • Đầu tư hiệu quả – kinh tế: Thế nào là đầu tư hiệu quả? Tránh việc bỏ ra khoảng chi phí đầu tư lớn nhưng không đem lại như mong muốn của khách hàng. Làm thế nào để đưa radây chuyền xử lý tốt, có tính cạnh tranh cao?..
 • Quy trình thực hiện như thế  nào là hợp lý, không tốn kém thêm quá nhiều thời gian và chi phí trong tiến trình thi công lắp đặt dây chuyền và các giấy phép liên quan.- Tư vấn, chia sẻ các chiến lược kinh doanh: chia sẻ về các hoạt động trong thị trường kinh doanh nước đóng bình, đóng chai. Chia sẻ thông tin về nguồn khách hàng tiềm năng trong quá trình khai thác, phân phối nước đóng bình, đóng chai.
 • Lợi ích đầu tư dây chuyền lọc nước, khả năng thu hồi vốn: Đầu tư hệ thống dây chuyền cho chất lượng nguồn nước đầu ra đạt chuẩn chất lượng ngon, có tính cạnh tranh cao so với bên ngoài thị trường với chi phí hợp lý và tối ưu.
 • Tư vấn các trang thiết bị phụ kiện liên quan trong hệ thống ngành nước: chia sẻ thông tin về các nhà cung cấp bồn inox, vỏ bình,…. Với chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

Hiện nay, rất nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức lựa chọn sản xuất kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình để khởi nghiệp, phát triển kinh tế, làm giàu từ chính quê hương mình sinh ra. Bạn thì sao, bạn có muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn này không? Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về ngành nghề này, đừng ngần ngại nhấc điện thoại lên và gọi tới số 0943 414141. Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc cho bạn.