website statistics

Chia sẻ cách nhận biết và xử lý nước uống bị nhiễm canxi

Nước uống bị nhiễm canxi có biểu hiện như nào? Cách khắc phục tình trạng này hiệu quả? Hãy cùng lọc nước Việt An tìm hiểu cách xử lý tình huống này nhé!Canxi là một nguyên tố rất cần thiết cho mỗi cơ thể, nhất là trong công cuộc giúp xương phát triển vững chắc. Tuy nhiên, nếu ngày nào mà bạn cũng dùng nước nhiễm canxi thì lại không tốt. Trong khi đó, tình trạng nước uống bị nhiễm canxi lại đang ngày càng phổ biến tại các gia đình Việt Nam.Hầu hết, các giếng khoan ở khu vực có đá vôi đều gặp phải trường hợp này. Hiện trạng này còn xuất hiện ở cả các hộ gia đình đang sử dụng nguồn nước máy. Nguyên nhân là do quá trình xử lý nước của nhà máy có phần không đảm bảo các yêu cầu an toàn.

Những hiểm họa do nước uống bị nhiễm canxi gây nên

  • Trong công nghiệp, nước nhiễm canxi ảnh hưởng rất lớn tới các thiết bị công nghiệp. Nó dẫn đến tình trạng bám cặn trên các thiết bị đun nấu. Không những thế, việc sử dụng nước nhiễm canxi còn khiến cho hiệu suất tạo hơi giảm dần. Việc này xảy ra trong thời gian dài có thể gây nổ hơi.
  • Bên cạnh đó, nếu không xử lí nước nhiễm canxi, các đường ống trong gia đinh sẽ bị gỉ sét, giảm tuổi thọ các máy như: máy rửa chén, máy giặt,…. Và còn gây mất thẩm mỹ.
  • Đối với cơ thể con người, nếu thường xuyên dùng nước uống bị nhiễm canxi thì sẽ không tốt cho sức khỏe. Nó là nguyên nhân gây nên các bệnh liên quan đến sỏi mật, sỏi thận hay rụng tóc bệnh tắc động mạch do bị đóng cặn trong cơ thể,…
  • Trong sinh hoạt, nước nhiễm canxi có thể khiến cho quần áo trở nên nhanh hỏng, thô cứng sau khi đã khô. Nó làm ảnh hưởng không tốt cho da, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Cách nhận biết nước uống bị nhiễm canxi

Bạn có thể rất dễ dàng nhận ra nguồn nước gia đình đang có nhiễm canxi qua cảm quan của mình. Bởi các đồ dùng khi tiếp xúc nhiều với nguồn nước có chứa canxi thường sẽ có cặn trắng ở dưới đáy.Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số phương pháp sau đây:
  •  Bạn cho nguồn nước nhà bạn vào trong ấm rồi đun sôi. Lúc này, bạn hãy quan sát xem hai bên ấm có bị cặn trắng trắng bám không. Nếu có thì có nghĩa là nước uống bị nhiễm canxi.
  • Để ý hơn khi bạn giặt quần áo, nguồn nước nhiễm canxi sẽ ít bọt xà phòng hơn với nguồn nước an toàn. Cách này phải tinh ý mới có thể nhận ra được.
Thế nhưng, để biết chắc chắn nguồn nước nhà bạn có nhiễm canxi không thì nên xét nghiệm mẫu nước để chính xác tuyệt đối nhé!Cách khắc phục tình trạng nước uống bị nhiễm canxiCó rất nhiều phương pháp xử lí nguồn nước này. Sau đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số phương pháp tiêu biểu.
  • Phương pháp dùng bể lọc:
Đây là phương pháp lọc nước sinh hoạt hiện nay được rất nhiều người thực hiện từ xưa đến nay. Sử dụng một số nguyên vật liệu như: cát vàng đen, cát thạch anh, than hoạt tính, sỏi,…. được sắp xếp theo một trình tự nhất định.Tuy nhiên, phương pháp khắc phục nước uống bị nhiễm canxi này không thể ứng dụng về lâu về dài và không mang lại hiệu quả cao trong việc lọc nước. Bởi canxi rất dễ tan trong nước, việc lọc như vậy chỉ có thể loại bỏ được lượng ít canxi.  Bạn có thể thao khảo dây chuyền lọc nước RO của Việt An
  • Phương pháp xử lý nhiệt:
Phương pháp xử lý nước uống bị nhiễm canxi này dựa theo các phản ứng hóa học. Để dễ hiểu hơn, tôi sẽ giải thích cho các bạn.Trong nước có chứa muối hiđrô cacbonat. Sau khi tăng nhiệt độ, muối Ca(HCO3)2 → CaCO3 ↓ + CO2 ­ + H2OLúc này nồng độ canxi trong nước sẽ giảm.Tuy nhiên, lượng khí CO3 sinh ra do muối HCO3 bị phân hủy do nhiệt độ tăng lên sẽ tác dụng với CO2 tạo ra kết tủa CaCO3 .Chính vì vậy, khi đun nóng nước chỉ khử được hết khí CO2 và giảm độ canxi của nước. Song, trong nước vẫn còn tồn tại lượng chất kết tủa CaCO3.Thế nên phương pháp sử dụng máy lọc nước chính là phương pháp thiết thực xử lí nước uống bị nhiễm canxi hiệu quả nhất.
  • Phương pháp sử dụng máy lọc nước
Máy lọc nước sẽ xử lý được nước nhiễm canxi một cách tuyệt đối nhất. Nó giúp cho nước gia đình bạn có thể uống ngay được, đảm bảo độ tinh khiết cao. Đây là một phương pháp hiệu quả để lọc nước đơn giản, không tốn quá nhiều diện tích trong gia đình bạn. Không những thế, máy lọc nước dễ dàng lắp đặt, vận hành tự động. Nó có thể khử hoàn toàn các kim loại nặng có hại khác chứ không chỉ riêng canxi. 

Máy lọc nước Việt An

Hãy mua sắm cho gia đình bạn những chiếc máy lọc nước chất lượng, xử lý hoàn toàn tình trạng nước uống bị nhiễm canxi cũng như những yếu tố không tốt đến sức khỏe gia đình bạn. Một trong số những sản phẩm hàng đầu có thể kể đến máy lọc nước Việt An. Cam kết chất lượng bền vững, bảo hành lâu dài, giá cả phải chăng.Chi tiết mời bạn click vào link sau để nhận được hỗ trợ tốt nhất từ trung tâm: LINK HỖ TRỢ MIỄN PHÍVới chia sẻ của lọc nước Việt An về nước uống bị nhiễm canxi, mong rằng bạn đã nhận được những thông tin hữu ích. Hẹn gặp lại trong những bài chia sẻ tiếp theo.