website statistics

SẢN XUẤT ĐÁ VIÊN VÀ NHỮNG KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG CẦN BIẾT

Sản xuất đá viên có thể nói là một ngành công nghiệp lạnh rất phổ biến hiện nay. Cùng với sự cạnh tranh và phát triển của rất nhiều nhà xưởng. Ai cũng biết, để có thể đứng vững và phát triển trong môi trường đầy hấp dẫn này, các nhà đầu tư rất cần những tính toán cẩn trọng về kỹ thuật sản xuất, công nghệ an toàn và dây chuyền thiết bị máy sản xuất đá viên công nghiệp.

Tìm hiểu về quy trình mở xưởng sản xuất đá viên

Từ việc hình thành ý tưởng đến giai đoạn thực hiện là một khoảng cách rất lớn. Chính vì vậy bài viết sau của Việt An sẽ trả lời giúp bạn tại sao cần tìm hiểu quy trình sản xuất nước đá để doanh nghiệp của bạn thành công và hiệu quả .

Tìm hiểu mặt bằng nhà xưởng là một yếu tố quan trọng

Đối với quy trình mở xưởng sản xuất việc bố trí mặt bằng và kết cấu nhà xưởng sản xuất nước đá là điều quan trọng.

 • Có mặt bằng đủ rộng, được bố trí thuận tiện cho sản xuất, tránh được khả năng gây nhiễm bẩn nguồn nước làm nước đá và nước đá.
 • Khu vực phòng máy, khu vực chứa xăng dầu, nhà vệ sinh phải được bố trí ngăn cách, đảm bảo không gây nhiễm đối với các khu vực sản xuất khác như: bể làm nước đá, bể chứa nước làm nước đá, kho lạnh chứa đá, khu vực phân phối vận chuyển nước đá
 • Nhà xưởng phải có kết cấu vững chắc, có mái che chắc chắn, không dột, có nền cứng, phẳng, chịu tải trọng, không trơn trượt, dễ làm vệ sinh và được thiết kế đảm bảo thoát nước tốt.
 • Mặt bể làm nước đá, bể chứa nước làm nước đá, bể ra khuôn nước đá phải được thiét kế cao hơn nền xưởng từ 60 cm trở lên, có bậc lên xuống đảm bảo thuận tiện cho hoạt động sản xuất.
 • Nắp của các bể làm nước đá cho máy làm đá sạch công nghiệp phải được làm bằng vật liệu không độc, được cấu tạo chắc chắn, kín khít, phẳng, không đọng nước và dễ làm vệ sinh.
 • Hệ thống thoát nước phải đảm bảo thoát nước tốt.

Điện, nước phù hợp với quy trình mở xưởng sản xuất

 • Nước để sản xuất nước đá và nước dùng để ra khuôn nước đá phải là nước sạch theo quy định của Bộ y tế. Tuyệt đối không được sử dụng kháng sinh, hoá chất cấm sử dụng trong sản xuất nước đá. Đối với nguồn nước máy do cơ quan quản lý cho phép: Nguồn nước do các nhà máy cung cấp nước cho người tiêu dùng phải đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nguồn nước dùng ăn uống. Đơn vị sử dụng nước phải thường xuyên vệ sinh thiết bị lọc, thiết bị chứa đựng nhằm đảm bảo vệ sinh trong quá trình sử dụng. Đối với nguồn nước ngầm: Nếu sử dụng nhằm mục đích sản xuất: phải xét nghiệm các chỉ tiêu được quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đã quy định.
 • Hệ thống cung cấp nước như: bể chứa, đường ống, vòi nước phải được làm bằng vật liệu không gỉ; được thiết kế, bố trí thuận tiện và dễ làm vệ sinh.
 • Nếu cơ sở có sử dụng nguồn nước khác cho các mục đích khác thì hệ thống cung cấp nước này phải được bố trí riêng biệt với hệ thống cung cấp nước sạch sử dụng cho sản xuất nước đá, không để gây nhiễm chéo.
 • Hệ thống điện phải đảm bảo an toàn, tránh được tác động của môi trường. Bạn cần nguồn điện 3 pha để vận hành máy sản xuất đá viên công nghiệp. Khi kéo điện 3 pha cần lưu ý đăng ký nguồn điện sản xuất,đối với các máy đá viên công suất lớn cần phải hạ trạm biến áp để đủ công suất chạy máy.

Trang thiết bị, phương tiện dụng cụ sản xuất nước đá

 • Các thiết bị chứa gas, ống dẫn gas phải đảm bảo an toàn, không bị rò rỉ.
 • Bề mặt các trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với nước đá phải nhẵn, dễ làm vệ sinh. Bề mặt tiếp xúc với nước đá của các khuôn làm nước đá cây, đá ống và thiết bị tạo đá vảy không bị gỉ.
 • Phương tiện vận chuyển nước đá và thiết bị xay nghiền nước đá phải có kết cấu phù hợp, dễ làm vệ sinh, được chế tạo bằng vật liệu cứng, bền, không gỉ, không chứa các chất độc hại có thể nhiễm vào sản phẩm.
 • Kho bảo quản nước đá phải có bề mặt nhẵn không ngấm nước, cách nhiệt tốt, dễ làm vệ sinh, bố trí và kết cấu tránh được khả năng lây nhiễm từ công nhân. Khi lắp kho lạnh cần phù hợp với công suất máy đá để tránh gây lãng phí tiền đầu tư và tiêu hao điện năng chạy lạnh.

Xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cần thiết cho quy trình mở xưởng sản xuất

Để xin được giấy chứng nhận an toàn thực phẩm địa điểm (nơi sản xuất và kinh doanh nước đá) phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Được xây dựng ở xa nơi có nguồn gây ô nhiễm: không gần bãi rác, cống rãnh, mương bị ô nhiễm…
 • Có đủ nguồn nước sạch hoặc nước biển sạch: nguồn nước thủy cục, nước giếng.
 • Có nguồn điện đảm bảo cho sản xuất.
 • Không bị đọng hoặc ngập nước.
 • Bao bì đóng gói theo tiêu chuẩn hiện nay là bao PE (nylon),có in thông tin cơ sở sản xuất và công bố chất lượng đá viên tinh khiết.

Chọn mua máy làm đá viên cho phù hợp

Đây là 1 quy trình quan trọng trong quá trình mở xưởng, bởi chọn được máy đá thích hợp sẽ kéo theo nhiều yếu tố quyết định đến việc làm ăn lâu dài cho doanh nghiệp. Tùy vào quy mô sản xuất điều kiện tiêu thụ của mỗi đơn vị doanh nghiệp sẽ mua những máy làm đá viên có công suất từ 1 tấn đến 120 tấn.

Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều dòng máy làm đá viên trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy các bạn cần đến các cơ sở uy tín có thương hiệu lâu năm để mua được loại máy tốt cũng như được tư vấn chế độ bảo hành, bảo trì, chế độ hậu mãi tốt.

Để mua máy đá viên có độ bền và hiệu suất cao, bạn nên chọn những địa chỉ uy tín. Khi chọn mua máy làm đá viên cần có thông tin chi tiết về thiết bị, nguồn gốc và tình trạng thiết bị, yêu cầu công ty chế tạo máy tư vấn thông số kỹ thuật và hiệu suất máy đá viên.

Với việc có một chiếc máy làm đá viên tinh khiết bạn sẽ chủ động hơn trong vệ sinh an toàn thực phẩm, việc đảm bảo một nguồn nước sạch, tinh khiết để tạo đá sẽ có những sản phẩm đầu ra chất lượng, tinh khiết hơn.

Nên mua máy làm đá viên ở đâu giá tốt?

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành xuất – nhập khẩu chúng tôi công ty CP TMTH Việt An luôn tự hào là thương hiệu tiên phong tại Việt Nam về cung cấp các dòng máy công nghiệp như máy làm đá công nghiệp, dây chuyền chiết rót, dây chuyền lọc nước RO … Hiện tại chúng tôi đã cung cấp hàng nghìn sản phẩm ra thị trường và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về sản phẩm.

Máy sản xuất đá viên công nghiệp

Đến với chúng tôi các bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào chế độ chăm sóc khách hàng,giá cả cũng như chế độ bảo hành và bảo trì dài hạn, chế độ hậu mãi tốt … 

Qúy khách hàng quan tâm đến quy trình mở xưởng sản xuất cho máy làm đá viên Việt An có thể đến các địa chỉ tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Buôn Ma Thuột hoặc liên hệ qua hotline 0949 41 41 41 – 0943 41 41 41 để được tư vấn và báo giá chi tiết.