website statistics

Tất tần tật các thông tin hữu ích về dây chuyền lọc nước công nghiệp

Dây chuyền lọc nước công nghiệp là một trong những vật dụng không thể thiếu trong nhiều khu công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được tác dụng cũng như tầm quan trọng của dây chuyền lọc nước công nghiệp. Trong bài viết dưới đây, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.

Tầm quan trọng của dây chuyền lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp công suất lớn được xem là thiết bị không thể thiếu trong các khu công nghiệp. Thiết bị này đóng một vai trò vô cùng quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe của người sử dụng. Đặc biệt là trong thời điểm nguồn nước đang gặp nhiều vấn đề như ô nhiễm, nhiễm chì, nhiễm mặn và nước cứng…
 

Dây chuyền lọc nước tinh khiết 20000l/h VACA20000

Dây chuyền lọc nước tinh khiết 10000l/h VACA10000
Hệ thống lọc nước công suất lớn

Dây chuyền lọc nước công nghiệp hiện đại có công nghệ thẩm thấu ngược với màng lọc RO và màng siêu vi lọc MF. Đây cũng là hai tính năng ưu việt giúp hệ thống dây chuyền lọc nước giải quyết được các vấn đề như:

 • Loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn, vi rút gây bệnh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.
 • Lọc sạch các kim loại nặng có trong nước. Đồng thời, bổ sung thêm một số khoáng chất cần thiết cho sức khỏe.
 • Khử hoàn toàn các hóa chất, dư lượng hóa chất, thuốc trừ sâu có trong nước.
 • Mang lại một nguồn nước tinh khiết và an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe.

Những thông tin cần biết về hệ thống lọc nước công nghiệp

Tình trạng nguồn nước sạch đang ngày một khan hiếm. Do đó, việc đầu tư hệ thống lọc nước đang vô cùng cần thiết. Để lựa chọn sản phẩm chất lượng đòi hỏi bạn cần có những kiến thức nhất định về dây chuyền lọc nước RO.

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì?

Dây chuyền lọc nước RO công nghiệp là một thiết bị vô cùng hữu ích và cần thiết trong các khu công nghiệp. Với công nghệ lọc RO hiện đại, dây chuyền lọc nước có khả năng loại bỏ tất cả các tạp chất có trong nước. Chẳng hạn như bùn đất, hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu và các kim loại nặng…

Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc RO có khe lọc kích thước 0.0001 micro mét. Điều này giúp loại bỏ hoàn toàn những vi sinh vật, vi khuẩn với kích thước siêu nhỏ. Đem lại một nguồn nước tinh khiết và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Ưu điểm của dây chuyền lọc nước RO công nghiệp

Hệ thống lọc nước công nghiệp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, cụ thể là:

 • Dây chuyền lọc nước RO có khả năng loại bỏ hoàn toàn tạp chất, vi khuẩn và các kim loại độc hại.
 • Thiết bị có khả năng lọc được nhiều nguồn nước khác nhau, không phân biệt đầu vào. Bao gồm cả nước từ giếng, nước máy, nước nhiễm mặn… đều tạo được nguồn nước tinh khiết.
 • Đa dạng sản phẩm dây chuyền lọc nước công nghiệp, đáp ứng được mọi nhu cầu và mục đích của người sử dụng.
 • Hệ thống dây chuyền lọc đều sử dụng các chất liệu cao cấp, có khả năng chống gỉ sét, đảm bảo vệ sinh cho quá trình lọc nước.
 • Tuổi thọ của hệ thống dây chuyền lọc lâu dài, có thể lên đến  15-20 năm.

Lựa chọn hệ thống lọc nước công nghiệp đảm bảo những yêu cầu gì?

Dây chuyền lọc nước RO công nghiệp có thể xử lý mọi nguồn nước thành nước sạch, tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Tuy nhiên, để đảm bảo các tiêu chuẩn đó bạn cần dựa vào những yêu cầu sau đây.

Hệ thống lọc nước công nghiệp đảm bảo các quy chuẩn của nước sau lọc

Đây chính là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần biết khi chọn hệ thống lọc nước. Khi lựa chọn bạn nên kiểm tra các giấy tờ chứng nhận của nhà sản xuất. Đồng thời, có thể kiểm tra nguồn nước sau lọc ngay tại đơn vị cung cấp. 

Thông thường, quy chuẩn kỹ thuật đối với nước uống trực tiếp mà quốc gia quy định là QCVN 6-1:2010/BYT. Do đó, nguồn nước sau lọc đạt được tiêu chuẩn này chứng tỏ hệ thống lọc nước công nghiệp này đảm bảo chất lượng.

Linh kiện của hệ thống lọc nước phải đảm bảo chất lượng

Yêu cầu tiếp theo đó là linh kiện phải đảm bảo chất lượng. Bạn nên kiểm tra kỹ tất cả các thiết bị, linh kiện của dây chuyền lọc nước, phải đảm bảo hàng chính hãng. Ngoài ra, màng lọc đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống lọc nước. Do đó, bạn nên chọn những màng lọc chuẩn của nước ngoài. 

Không những vậy, các linh kiện khác như: bơm cao áp hay bình chứa cũng cần được kiểm tra kỹ càng. Như vậy, mới đảm bảo chất lượng nước cũng như làm tăng tuổi thọ của dây chuyền.

Hệ thống lọc nước có tính năng hỗ trợ người dùng

Với công nghệ phát triển như hiện nay, con người không cần can thiệp nhiều đến các chế độ vận hành của dây chuyền. Hệ thống dây chuyền lọc nước có thể tự động thực hiện các chức năng cần thiết như:

 • Vận hành an toàn, tự động không cần sự can thiệp từ con người.
 • Sau quá trình lọc, hệ thống sẽ tự động ngắt giúp tiết kiệm điện năng đáng kể.
 • Dây chuyền phải có hệ thống đèn Led tín hiệu và cảnh báo tiện dụng. 

Lưu ý cần biết khi sử dụng dây chuyền lọc nước công nghiệp

Sau khi lắp đặt dây chuyền lọc nước công nghiệp:

Sau hoàn thiện lắp đặt dây chuyền lọc nước, cần lưu ý những chi tiết nhỏ sau. Những chi tiết nhỏ này sẽ giúp chất lượng nước được đảm bảo và giúp tăng tuổi thọ dây chuyền lọc nước.

Xả nước 1 – 2 lần trước khi sử dụng dây chuyền lọc nước RO công nghiệp – Nên xả nước 1 -2 lần sau đó mới sử dụng nguồn nước tinh khiết. Đối với dây chuyền lọc nước mới, lần nước đầu tiên không được đảm bảo an toàn. Đây là thời điểm dây chuyền sẽ lẫn những tạp chất do lần đầu sử dụng. 

Ghi chú thời gian bắt đầu sử dụng dây chuyền lọc nước công nghiệp

Hãy ghi chú thời gian bắt đầu sử dụng để tính được thời gian thay lõi lọc. Mỗi lõi lọc chất lượng đều có hạn sử dụng nhất định. Quá thời gian quy định từ nhà sản xuất thì chất lượng nước sẽ không còn đảm bảo an toàn nữa. Thông thường mỗi lõi lọc sẽ có thời gian cụ thể được các nhà cung cấp lưu ý sau khi hoàn thiện. 

Sử dụng hệ thống lọc nước công nghiệp đúng cách

Dây chuyền lọc nước công nghiệp thông thường sẽ có tuổi thọ đến vài năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể giữ dây chuyền lọc nước được lâu như vậy. Chính vì vậy, hãy lưu ý những đặc điểm sau. 

Đặt dây chuyền lọc nước ở vị trí phù hợp

Vị trí đặt dây chuyền lọc nước công nghiệp cần phải thông thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Chúng ta sẽ bắt gặp lưu ý này ở hầu hết các thiết bị công nghiệp. Bởi khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, các thiết bị của dây chuyền lọc nước sẽ bị ảnh hưởng. Không chỉ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nếu bị mưa gió tạt vào, các thiết bị cũng sẽ bị hư hao. Và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sử dụng và tuổi thọ của dây chuyền lọc nước. 

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Nguồn điện ổn định

Dây chuyền lọc nước công nghiệp cần một nguồn điện ổn định để vận hành. Nếu nguồn điện chập chờn, dây chuyền lọc nước có thể bị giảm chất lượng khi nguồn điện bị ngắt liên tục. Từ đó, lượng nước tinh khiết được lọc ra sẽ không còn đảm bảo. 

Không để vật nặng đặt lên dây chuyền lọc nước

Tuyệt đối không để vật nặng đặt lên dây chuyền lọc nước. Vật nặng có thể làm gián đoạn hệ thống lọc nước, làm hư hại dây chuyền lọc nước công nghiệp. Khi tiến hành lọc, nước có thể bị tràn và làm ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong và rất tốn kém nước. 

Vệ sinh dây chuyền lọc nước công nghiệp thường xuyên

Nên định kỳ vệ sinh dây chuyền lọc nước. Bởi khi lọc nước, rất nhiều bụi bẩn, những chất bẩn bám dính lên các thiết bị, lâu ngày có thể dẫn đến những lớp cặn cứng đầu. 

Việt An địa chỉ cung cấp hệ thống lọc nước RO công nghiệp uy tín, chất lượng

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống dây chuyền lọc nước hãy đến với công ty cổ phần TMTH Việt An. Chúng tôi là đơn vị cung cấp dây chuyền lọc nước với công suất lớn từ 150 đến 70.000 lít/giờ. Đảm bảo phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của tất cả mọi người.

Với công nghệ lọc RO nên có thể xử lý mọi nguồn nước để uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Sau khi lọc có thể loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn trong nước để cung cấp nước sạch và an toàn cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, hệ thống lọc nước mà Việt An cung cấp cam kết đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của quốc gia quy định. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với Việt An.

Hy vọng rằng, qua bài viết trên sẽ giúp bạn biết được các yêu cầu cần có khi lựa chọn dây chuyền lọc nước công nghiệp. Nếu bạn muốn tư vấn lắp đặt hệ thống lọc nước đừng quên liên hệ với Việt An qua hotline: 0949414141. Chắc chắn, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.