website statistics

Xử lý 3 nguồn nước sinh hoạt bằng dây chuyền lọc nước công nghiệp

Việt Nam là quốc gia có đa dạng nguồn nước sinh hoạt khác nhau. Trong đó phải kể đến như nước máy, nước giếng khoan, nước mưa… Dây chuyền lọc nước công nghiệp là giải pháp xử lý nước sinh hoạt được sử dụng phổ biến. Cùng tìm hiểu quá trình xử lý nước sinh hoạt của thiết bị trong bài viết sau.

Xử lý nước máy bằng dây chuyền lọc nước công nghiệp

Nước máy là nguồn nước sinh hoạt được sử dụng vô cùng rộng rãi hiện nay. Thực chất nguồn nước này được hình thành từ nước giếng, nước mưa, nước ao hồ… Chúng sẽ được xử lý qua hệ thống lọc nước của thành phố. Vậy nên nước máy được xem là nguồn nước an toàn trong sinh hoạt.

Clo và kim loại nặng là các tác nhân gây hại trong nguồn nước máy cần được xử lý. Thực chất, các chuyên gia đã chỉ rõ trong nước nên tồn tại một lượng Clo nhất định. Nó sẽ đảm nhiệm chức năng khử trùng khử khuẩn trong nước. Tuy nhiên, nguồn nước máy ở Việt Nam có lượng clo ở mức quá cao. Dẫn đến tình trạng clo dư trong nước. Tuy không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe con người nhưng nếu sử dụng trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Nó còn không tốt đến quá trình sản xuất cần đến nước tinh khiết.

Bên cạnh thực trạng nước máy tồn tại lượng clo dư thì kim loại nặng cũng là vấn đề đáng báo động. Dù đã được xử lý bởi hệ thống lọc nước thành phố nhưng nước máy vẫn còn tồn tại một số kim loại nặng. Cụ thể là các ion kim loại Mg2+, Ca2+ gây nên tình trạng nước cứng cần xử lý bằng dây chuyền lọc nước công nghiệpNếu không nó sẽ làm hao mòn tuổi thọ của các dụng cụ, thiết bị trong sản xuất. Ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm tạo ra khi dùng nước không tinh khiết. 

Vậy nên, lắp đặt dây chuyền lọc nước công nghiệp sẽ là giải pháp xử lý nước tối ưu. Cung cấp nguồn nước sinh hoạt an toàn, sạch khuẩn cho người dân. Đây là thiết bị được cấu thành từ hệ thống cột lọc, màng lọc, và lõi lọc khác nhau. Giúp loại bỏ clo dư trong nước, kim loại nặng và tiêu diệt vi sinh vật trong nước máy. 

Lắp đặt dây chuyền lọc nước công nghiệp xử lý nước máy sẽ mang đến những ưu điểm sau đây mà chúng ta không thể phủ nhận:

 • Xử lý nước hoàn hảo, loại bỏ mọi tạp chất từ nước máy như clo dư, kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút… bằng công nghệ xử lý nước hiện đại.
 • Cam kết chất lượng nước tinh khiết, an toàn sau quá trình xử lý
 • Giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc cung cấp nước sạch sản xuất
 • Công suất máy đa dạng, đáp ứng mọi quy mô doanh nghiệp
 • Hệ thống vận hành tự động, lọc nước nhanh chóng, hiệu quả.

Thậm chí nước máy có thể dùng uống trực tiếp với dây chuyền lọc nước công nghiệp RO. Giúp khử đến 99.9% các tạp chất độc hại. Đảm bảo tiêu chuẩn nước uống trực tiếp sau lọc.

Xử lý nước giếng khoan bằng dây chuyền lọc nước công nghiệp

Nguyên nhân nước giếng khoan bị ô nhiễm

Nước giếng khoan còn được gọi là mạch nước ngầm. Đây là nước ở thể lỏng chứa đầy trong các lỗ hổng của đất. Bản chất của nước giếng khoan là nước sạch. Tuy nhiên nguồn nước này đang ngày càng bị ô nhiễm bởi con người cũng như tự nhiên. 

Nước giếng luôn chứa một số tạp chất tự nhiên hoặc chất gây ô nhiễm. Thậm chí ở nơi không có hoạt động của con người hoặc bị ô nhiễm. Các chất gây nên tình trạng ô nhiễm nguồn nước tự nhiên có thể đến từ trong lòng đất. Nước di chuyển qua đá vôi và đá ngầm có thể lấy magie, canxi và clorua. Một số nước giếng tự nhiên chứa các nguyên tố hòa tan như asen, mangan, boron, selen hoặc radon. Hoặc một loại khí được hình thành do sự phân hủy tự nhiên của urani phóng xạ trong đất. Những yếu tố này không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Cùng với quá trình phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa, hậu quả để lại chính là sự ô nhiễm nguồn nước. Rác thải sinh hoạt, khí thải, chất thải công nghiệp đã làm nước ngầm bị nhiễm nhiều tạp chất. 

Tác hại khôn lường khi sử dụng nước giếng khoan bị ô nhiễm

Sử dụng nguồn nước giếng khoan, nước ngầm chưa qua xử lý mỗi ngày là nguyên nhân chính dẫn đến sự tích tụ các mầm bệnh, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mỗi người. Ngoài ra, với nguồn nước ô nhiễm không đảm bảo chất lượng của Bộ Y tế về nước sinh hoạt khi sử dụng hàng ngày làm giảm tuổi thọ, độ bền của vật dụng chứa đựng tiếp xúc trực tiếp trong nhà.

Nguồn nước giếng khoan khi bị nhiễm sắt sử dụng trong việc chế biến nấu ăn hàng ngày khiến cho thực phẩm bị biến chất, không giữ được dinh dưỡng, thực phẩm bị thay đổi màu sắc, mùi vị. Làm giảm đi khả năng tiêu hóa háp thụ các chất dinh dưỡng trong thức ăn gây tình trạng khó tiêu. Khi dùng chính nguồn nước nhiễm sắt pha trà nước trà không được nguyên màu tự nhiên, mất đi hương vị của trà, dùng nước nhiễm sắt nấu cơm là cơm chín chuyển màu xám kém hấp dẫn. Đặc biệt, sử dụng thường xuyên nguồn nước nhiễm sắt trong thời gian dài gây lên hiện tượng lở loét chân tay, nước nhiễm sắt nặng có thể gây các bệnh về hệ tiêu hóa, da, thận… đặc biệt là các bệnh về ung thư.

Với nguồn nước nhiễm Canxi, đá vôi khi mà ta sử dụng trong một thời gian dài dễ gây các bệnh về sỏi thận vì trong nước có lẫn lượng canxi lớn. Nếu các thiết bị, đồ dùng thường xuyên sử dụng nguồn nước này dễ gây tác nghẽn ống nước, vòi nước…

Để đảm bảo nước giếng khoan sạch, an toàn sử dụng cần phải có phương pháp xử lý. Dây chuyền lọc nước công nghiệp RO công suất lớn là câu trả lời tốt nhất.

 • Công nghệ lọc RO có khả năng khử sắt, phèn, khử muối, làm mềm nước cứng hiệu quả.
 • Nguồn nước sau lọc đảm bảo tinh khiết, an toàn trong sinh hoạt cũng như ăn uống trực tiếp.
 • Công suất máy đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu về lưu lượng nước sử dụng trong sinh hoạt, sản xuất. Từ 150 đến 70.000 lít/giờ.

Xử lý nước mưa bằng hệ thống lọc nước công nghiệp

Từ xưa, nước mưa đã là nguồn nước được con người tận dụng trong sinh hoạt. Vậy nên một số gia đình tại vùng nông thôn thường xây dựng các bể chứa nước để hứng nước mưa. Thậm chí là dùng thêm các dụng cụ sinh hoạt để chứa nước. Nước mưa được hình thành từ hơi nước trong không khí bốc lên. Hơi nước khi gặp lạnh được ngưng tụ thành mây. Mây gặp điều kiện thuận lợi sẽ trở thành những giọt mưa rơi xuống mặt đất. Vậy nguồn nước này có thật sự sạch? Có nên lắp đặt dây chuyền lọc nước công nghiệp xử lý nước mưa không?

Trong nước mưa có chứa một loại vi khuẩn có tên là E.coli (Escherichia coli) và chứa nhiều vi khuẩn vì mưa rơi xuống sẽ mang theo nhiều bụi trong bầu khí quyển sẽ hoà lẫn vào nhau hoặc do cách con người hứng nước mưa như mái nhà có nhiều bụi, phân chim, bể chứa nhiều rong rêu. Các tạp chất tồn tại trong khí quyển gồm các khí như: NO2, NH3, H2S,… do các quá trình phân hủy ở mặt đất và Cl2, CO2, CH4 do các nhà máy thải ra, SO2 do đốt than, dầu mỏ,…

Bên cạnh đó nước mưa còn mang theo các bụi thực vật hay là các chất hữu cơ dễ bay hơi,… nhưng khí CO2 và O2 là chứa nhiều trong nước mưa nhất. Một số vùng còn gặp hiện tượng mưa a-xit làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người, cây cối,…

Hệ thống lọc nước công nghiệp là giải pháp lọc nước mưa an toàn, hiệu quả. Giúp người dân tận dụng được các nguồn nước có sẵn trong tự nhiên để dùng trong sinh hoạt.

Xử lý nước cho nước mưa sẽ tạo ra những lợi ích sau:

 • Tạo ra nguồn nước an toàn cho người sử dụng.
 • Loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại đến sức khỏe con người.
 • Góp phần phát triển bền vững nguồn nước, bảo vệ môi trường sống của con người và hệ sinh thái.

Hai cách xử lý giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện để giúp nguồn nước sinh hoạt của bạn được sạch nhất. Đó chính là đun sôi và lọc nước.

 • Đối với các xử lý đun sôi có thể loại trừ được các vi khuẩn độc hại ở trong nước.
 • Lọc nước bằng hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình sẽ tiêu diệt được các hóa chất, vi khuẩn coliform, tạp chất ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây sẽ là cách làm hiệu quả nhất để giúp cho nước uống chất lượng nhất.

Công ty cổ phần TMTH Việt An – Chuyên các thiết bị xử lý nước trong sinh hoạt giá tốt

day-chuyen-loc-nuoc

Chất lượng nước sau khi lọc luôn là một vấn đề đáng quan tâm của người sử dụng các dây chuyền lọc, xử lý nước tinh khiết. Chính vì vậy mà Việt An luôn cam kết với khách hàng khi đã tin dùng, lựa chọn sản phẩm do Việt An cung cấp sẽ được đảm bảo

 • Chất lượng nước đầu ra luôn đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế
 • Nước thành phẩm có vị thanh ngọt, dễ uống, có thể uống trực tiếp ngay sau khi lọc. Uống nước sau khi lọc bằng dây chuyền lọc nước công nghiệp của Việt An đảm bảo tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Với kinh nghiệm gần 20 năm xây dựng và phát triển trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối trực tiếp các sản phẩm dây chuyền lọc nước, hệ thống máy chiết rót, sản xuất máy làm đá viên tinh khiết công nghiệp. Việt An luôn có những chính sách bảo hành, bảo trì, những chương trình tri ân cho tất cả những khách hàng đã tin tưởng lựa chọn sử dụng các sản phẩm mà Việt An cung cấp.

Đối với khách hàng mua hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết sẽ được bảo hành trong vòng 1 năm, bảo trì trọn đời máy.

Bên cạnh đó Việt An còn dành tặng cho khách hàng gói ưu đãi vàng miễn phí vận chuyển lắp đặt trên toàn quốc (trừ hải đảo)

Việt An tặng khách hàng gói ưu đãi đặc biệt từ 10-15% khi mua các sản phẩm tiếp theo của Việt An

Tặng khách hàng gói ưu đãi 5-10% khi thay thế các vật liệu lọc tại Việt An

Luôn nỗ lực hoàn thiện không ngừng để đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Dù quý khách ở bất cứ tỉnh thành nào của cả nước mà có nhu cầu sử dụng các dây chuyền lọc nước công nghiệp thì hãy liên hệ với Việt An theo số 0949 414141 để được tư vấn và hỗ trợ!