website statistics

Cách làm bể lọc nước gia đình đơn giản và hiệu quả

Cách làm bể lọc nước gia đình đơn giản hẳn là điều mà nhiều bạn quan tâm khi tình trạng nước bị ô nhiễm, nhiễm bẩn hay kim loại nặng đang ngày càng phổ biến. Sau đây lọc nước Việt An xin giới thiệu đến bạn mô hình hệ thống lọc nước đơn giản dành cho gia đình, hệ thống xử lý nước sinh hoạt tiện lợi, giá thành rẻ. Nguyên vật liệu chủ yếu là cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan,…

hệ thống xử lý nước

Hệ thống xử lý nước tinh khiết

Cách làm bể lọc nước gia đình thủ công đơn giản, dễ thực hiện

Phương pháp lọc nước thủ công: lọc nước bằng cát và sỏi thường là phương pháp mà nhiều người sử dụng và quan tâm vì với cách làm bể lọc nước bằng cát, sỏi, chúng đều là những nguyên liệu dễ tìm kiếm, giá thành rẻ và bạn cũng có thể dễ dàng tự mình là một hệ thống bể lọc nước nhanh chóng.Cách làm bể lọc nước gia đình: Mô hình bể lọc nước thủ công

Tùy theo điều kiện thực tế ở từng gia đình, có thể xây dựng bể lọc nước sinh hoạt lớn, nhỏ khác nhau. Dựa vào thể tích của bể và chiều cao lớp vật liệu các bạn có thể tự tính được khối lượng vật liệu lọc đổ vào bể. Chỉ cần lắp đặt , thực hiện theo đúng cách làm bể lọc nước đơn giản sau thì bạn đã có được một nguồn nước sinh hoạt đạt tiêu chuẩn chất lượng cho phép.

Vật liệu chuẩn bị thực hiện cách làm bể lọc nước gia đình:
 • Cát thạch anh ( hoặc cát vàng)
 • Than hoạt tính
 • Hạt Filox
 • Cát Manganese
 • Sỏi đỡ
 • Vật liệu phụ:
 • Ống nhựa PVC- Dùng tạo giàn mưa, và thu nước dưới đáy bể
 • Van, cút góc.

Cách làm bể lọc nước gia đình: cách xắp sếp vật liệu theo cấu tạo bể lọc nước thủ công

 • Lớp dưới cùng là sỏi, tạo khoảng trống để thu gom nước.
 • Tiếp theo là lớp than hoạt tính, cát mangan. Dùng loại hạt than càng nhỏ càng tốt để hấp phụ mùi, màu và các loại hóa chất hòa tan.
 • Trên cùng là lớp cát thạch anh, cát vàng hoặc cát đen (nếu muốn khử sắt, mangan và mùi tanh).
 • Điểm khác biệt ở đây trong cách làm bể lọc nước gia đình là vật liệu lọc phải là cát thạch anh, than hoạt tính, cát mangan,…đồng thời bể lọc này luôn phải ngập nước, tạo độ mịn trong các lớp vật liệu.

Quá trình lọc nước theo cách làm bể lọc nước thủ công trên:

 • Các thiết bị lọc luôn cấu tạo theo nguyên tắc miệng ống nước sạch phải cao hơn mặt trên cùng của lớp cát.
 • Khi nước trong bể chứa dâng lên, nước trong ống cũng dâng theo nguyên tắc bình thông nhau. Nước sẽ chảy ra khi mực nước trong bể cao hơn miệng ống. Nước sẽ ngừng chảy khi mực nước trong bể hạ thấp ngang với miệng ống. Do đó, lớp mặt trên của lớp cát không bao giờ bị khô, tạo thành một lớp màng vi sinh nên có thể lọc được cả vi khuẩn.
[alert-warning]Nếu nước tại nơi bạn sinh sống sau khi qua hệ thống lọc nước này vẫn chưa đạt tiêu chuẩn, bạn nên sử dụng máy lọc nước để đảm bảo độ tinh khiết và chất lượng nước sạch sử dụng. Chi tiết về dây chuyền lọc nước tinh khiết bạn có thể tham khảo theo link sau: LINK NHẬN HỖ TRỢ MIỄN PHÍ 24/24.[/alert-warning]Một số lưu ý khi thực hiện cách làm bể lọc nước gia đình

Tùy trường hợp, có thể gắn thêm 1 phao cơ hoặc phao điện để kiểm soát lượng nước cấp tự động cho bể lọc.

Các thiết bị lọc có các van để có thể sục rửa nên cần định kỳ rửa vật liệu lọc như vậy có thể đảm bảo chất lượng nước đồng thời các lớp bên dưới vẫn sạch để dùng lại.

Ứng dụng của cách lọc nước thủ công

Với cách làm bể lọc nước gia đình này, bạn có thể áp dụng với cả nước ngầm và nước sông, chỉ cần thay đổi vật liệu lọc tương ứng là có thể áp dụng được.

Hy vọng với những cải tiến tưởng chừng rất đơn giản mà Lọc nước Việt An cung cấp này, mọi gia đình đều có thể tự làm một bể lọc nước đơn qỉan để luôn có nguồn nước đủ an toàn cho sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài cung cấp máy lọc nước cho hộ gia đình, Việt An còn cung cấp dây chuyền lọc nước tinh khiết RO thông minh vận hành hoàn toàn tự động, tiết kiệm nhân lực, tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp. Xem chi tiết tại đâyChúc bạn thực hiện cách làm bể lọc nước gia đình thành công! Hẹn gặp lại ở những bài chia sẻ khác của chúng tôi. Thân ái.