website statistics

Cách sử dụng máy lọc nước RO

Với tình hình ô nhiễm môi trường như hiện nay thì lựa chọn đươc một nguồn nước sạch là điều hết sức quan trọng với các gia đình. Từ vài năm nay sản phẩm máy lọc nước RO đã trở thành một phần thiết yếu mang lại hiệu quả cao về sức khỏe.Nhiều gia đình đã lựa chọn cho mình sản phẩm máy lọc nước RO với mong muốn cải thiện hơn về chất lượng nguồn nước và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong ra đình.Thế nhưng bất kỳ sản phẩm nào được tung ra thị trường cũng có mặt trái của nó. Và sản phẩm máy lọc nước RO cũng không phải là ngoại lệ. Về ưu điểm máy lọc nước ROMáy lọc nước RO với công nghệ tiên tiến cũng các màng lọc có kích thước siêu nhỏ (chỉ khoảng 0,001 micromet) khử khuẩn, tiêu diệt sinh vật gây hại gần như bằng không. Vì thế người ta thường mặc định nước qua máy lọc nước RO là nước tinh khiết.Với sản phẩm máy lọc nước RO thường được lắp đặt cùng lõi bổ sung khoáng chất và tạo vị ngọt tăng oxi cho nước lọc. Ngoài ra màng lọc RO còn có thể tự sục khi lọc nước và tự bơm nước tại những nơi áp lực nước thấp.Một điều đáng lưu ý về máy lọc nước RO đó là chi phí thay lõi khá thấp, nên máy lọc nước RO hiện nhận được nhiều sự tin tưởng của người dùng.>>> Xem thêm: Các loại màng lọc RO dùng cho nước lọc sinh hoạt được sử dụng phổ biến hiện nay Nhược điểm của máy lọc nước RONhư đã nói ở trên khi ưu điểm của máy lọc nước cũng chính là nhược điểm do máy lọc nước RO lọc máy thành nước tinh khiết như một loại nước cất. Nếu tìm hiểu sâu thêm về máy lọc nước có thể hiểu máy lọc nước chỉ cho nước đi qua, giữ lại những ion kim loại cùng các hóa chất cùng các nang nấm. Chính điều đó cũng một phần đã loại bỏ đi các khoáng chất và vi chất có trong nước. Lượng khoáng chất trong nước chỉ còn lại khoảng 60% gây ra lãng phí nước.Điều đáng nói thêm đó chính là máy sử dụng điện năng để hoạt động nên nếu mất điện sẽ gây ra sự bất tiện khá lớn.
Vây khi nào nên sử dụng máy lọc nước RO
 • Dùng cho nguồn nước giếng khoan hoặc tại những nơi có nguồn nước máy ô nhiềm nhất là ở các khu vực nông thôn, miền núi hay tại những khu vực gần nghĩa trang, khu chứa rác thải
 • Tại các nguồn nước ven biển, nhiễm lợ, nhiễm mặn.
 • Nguồn nước sạch chưa được qua xử lý theo đúng tiêu chuẩn
 • Nhiều khuyến cáo cho rằng không nên sử dụng máy lọc nước RO với nước mưa, nhưng nếu với những bể lớn thì cũng có thể lắp đặt để khử khuẩn
CÁCH SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC RO MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO
 • Nên lựa chọn được những vị trí lắp đặt phù hợp tại gia đình, tránh xa khói bụi, hay những tác động bên ngoài. Gia đình có thể đặt tại vị trí như gầm bếp, cạnh vòi nước. Điều này một phần giúp cho quá trình lau dọn được dễ dàng hơn, ngoài ra cũng mang tính thẩm mỹ cao.
 • Nên thay thế các lõi lọc nước theo quy định để đảm bảo chất lượng nước và nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.
[alert-warning]Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết cho nhà máy, khu công nghiệp, bệnh viện, nhà hàng hay để kinh doanh nước uống đóng bình, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết nhất: LINK HỖ TRỢ MIỄN PHÍ 24/24 [/alert-warning]Với lõi lọc 1 nên thay sau từ 3-6 thángLõi số 2 thay từ 6-9 thángLõi số 3 thay từ 9 tháng – 1 năm Lõi số 4: 4 năm/ lầnnLõi số 5: 1 năm/ lần
 • Nên sử dụng nguồn điện ổn định, giúp sản phẩm máy lọc nước bền hơn.
 • Không dùng nước đầu vào quá lớn dẫn đến vòi nước bị bật và hỏng khóa nước
 • Khi lọc nước, máy sẽ thải ra một lượng chất thải nhất định, vì thế hãy thường xuyên vệ sinh đường ống thải để giữ cho máy được hoạt động ổn định.
 • Khi lần đầu sử dụng máy, nên để máy lọc 3 giờ liên tục để có thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, và bỏ đi 5-7 phút xả nước rồi mới dùng.
 • Khi chọn mua máy lọc nước, người dùng cần chọn mua của những thương hiệu uy tín, có tiếng trên thị trường, có chế độ bảo hành sau mua tốt.

Hi vọng bài viết trên Việt An đã giúp ích cho bạn trong việc quyết định có nên mua máy lọc nước RO hay không? Hay việc đang băn khoăn chưa biết sử dụng máy lọc nước RO như thế nào cho hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận dưới bài viết nhé !