website statistics

Công nghệ khử trùng nước với tia cực tím & ứng dụng máy lọc nước

Công nghệ khử trùng nước với tia cực tím (UV) không còn là phương pháp lọc nước xa lạ với người dùng thiết bị lọc nước, máy lọc nước tia cực tím và các loại máy khử trùng bằng tia UV. Tuy nhiên nếu bạn đang muốn mua một sản phẩm khử trùng bằng tia cực tím và đang tìm hiểu về công nghệ này thì hãy theo dõi bài viết sau để có được những thông tin hữu ích cần thiết nhé!

Công nghệ khử trùng nước với tia cực tím & ứng dụng trong máy lọc nước tia cực tím (UV)

Khử trùng nước bằng tia cực tím là phương pháp hiệu quả nhất trong việc khử trùng vi khuẩn ra khỏi nước.Tia cực tím (hay còn được gọi là tia UV) xâm nhập vào tác nhân gây bệnh bằng cách tấn công lõi di chuyền (DNA) khiến chúng bị phá hủy nhanh chóng. Đây là phương pháp cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ khả năng sinh sản của các vi khuẩn gây bệnh.

Công nghệ khử trùng nước với tia cực tím (UV) là phương pháp xử lý nước đơn giản, hiệu quả và an toàn với môi trường. Hệ thống lọc nước, khử trùng nước bằng tia cực tím, máy lọc nước tia cực tím có thể tiêu diệt 99,99% vi sinh vật có hại mà không cần thêm hóa chất và không làm thay đổi mùi vị ban đầu.

Phương pháp lọc nước bằng tia UV thường được sử dụng kết hợp với các phương pháp thẩm thấu ngược hoặc bộ lọc than hoạt tính.

Thiết bị khử trùng nước bằng tia cực tím

Thiết bị khử trùng nước bằng tia cực tím

Khử trùng bằng tia UV giống như chưng cất nước, công nghệ khử trùng nước với tia cực tím làm sạch nước mà không cần thêm hóa chất, do đó cũng có một số lợi ích tương tự như chưng cất. Máy lọc nước tia cực tím không tạo ra các phức chất hóa học mới, không thay đổi hương vị của nước, và cũng không loại bỏ các khoáng chất có lợi trong nước.

Quy trình hoạt động của công nghệ khử trùng nước với tia cực tím (UV)

Trong máy lọc nước tia cực tím: cho nước chảy qua một ống kín trong đó có lắp đèn cực tím. Các tia UV được phóng vào dòng nước. Khi đó cấu trúc DNA/RNA của vi sinh bị thay đổi làm cho chúng không thể tồn tại và sinh sản. Tia cực tím ở một tần số nhất định có thể diệt 99,99% vi khuẩn nhưng không loại bỏ bất kỳ tạp chất gì có trong nước. Phương pháp này sử dụng điện và thường được ứng dụng ở công đoạn cuối cùng của hệ thống lọc nước công nghiệp.

Khác với đun sôi, phương pháp công nghệ khử trùng nước với tia cực tím này giúp tiết kiệm điện và nhanh hơn nhiều. Đây là phưong pháp xử lý an toàn nếu kết hợp thêm với loại than hoạt tính.

Ưu và nhược điểm của khử trùng nước bằng tia cực tím

Ưu điểm:

  • Bằng phương pháp sử dụng công nghệ khử trùng nước với tia cực tím này, bạn sẽ dễ dàng có được nguồn nước tiệt trùng với chi phí thấp hơn nhiều so với khử trùng bằng Clo hay Ozone. Nước sau khi được tiệt trùng sẽ giữ nguyên hương vị, các chất khoáng thiết yếu và các nguyên tố vi lượng trong đó.
  • Việc áp dụng công nghệ vào máy lọc nước tia cực tím khiến chúng thân thiện với môi trường, tốn ít thời gian và không gian
  • Kết nối dễ dàng, chỉ có 2 kết nối là kết nối nước và kết nối điện

Nhược điểm:

  • Công nghệ khử trùng nước với tia cực tím có khả năng diệt khuẩn tốt nhưng không có khả năng lọc, làm sạch các cặn bẩn chứa trong nước. Vì thế, trước khi đưa nước qua ống kín có lắp đèn cực tím, cần đảm bảo nước đã được lọc sạch các cặn bẩn. (Thường sẽ được kết hợp với 1 công nghệ lọc nước khác trước khi sử dụng tia UV)

Lọc nước Việt An đã ứng dụng công nghệ khử trùng bằng tia cực tím trong he thong loc nuoc RO cong nghiep, máy lọc nước tia cực tím, hệ thống thiết bị khử trùng nước bằng tia UV,… Với mong muốn đem đến những sản phẩm có chất lượng đảm bảo tốt nhất đến mọi khách hàng.

Với nhiều năm hoạt động cùng những sản phẩm máy lọc nước, hệ thống xử lý nước tinh khiết được khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng, chúng tôi sẵn sàng phục vụ và tư vấn bạn bất cứ lúc nào cần thiết.[alert-warning]Nếu cần bất kì sự hỗ trợ tư vấn nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và hoàn toàn MIỄN PHÍ theo link sau: LINK TƯ VẤN MIỄN PHÍ [/alert-warning]Cảm ơn bạn đã theo dõi những chia sẻ của chúng tôi về công nghệ khử trùng nước với tia cực tím cũng như những ưu – nhược điểm khi chúng được áp dụng vào máy lọc nước tia cực tím, hệ thống thiết bị khử trùng nước. Mong rằng bài viết hữu ích, hẹn gặp bạn vào những chia sẻ sau. Thân ái!