website statistics

Công nghệ lọc nước điện giải

Bên cạnh công nghệ lọc nước ro, nano, tạo khoáng thì hiện nay còn nổi lên công nghệ lọc nước mới. Đó chính là công nghệ điện giải. Đây không phải là công nghệ mới nhưng lại là công nghệ đặc biệt.Công nghệ mới này được ứng dụng trong các dây chuyền lọc nước điện giải của Việt An. Hãy cùng Việt An đi tìm hiểu về công nghệ tạo ra nguồn nước điện giải hay nước giàu ion kiềm này qua bài viết dưới đây.

Dây chuyền lọc nước điện giải Việt An

Dây chuyền lọc nước điện giải

Dây chuyền lọc nước điện giải

Thực chất đây không phải là công nghệ mới so với thế giới. Bởi tại đất nước mặt trời mọc Nhật Bản học đã sử dụng công nghệ này tạo ra loại nước uống tốt nhất cho cơ thể. Hầu như tất cả người dân nhật bản đều sử dụng loại nước uống từ công nghệ này. Đây cũng được xem như là một bí quyết để người nhật có thể sống khỏe mạnh và sống thọ nhất thế giới hiện nay.Tại Việt Nam chúng ta thì công nghệ điện giải mới được áp dụng và phát triển mạnh từ 2018 đến nay.Là dây chuyền lọc nước tinh khiết ro được trang bị thêm hệ thống máy lọc nước điện giải. Người ta còn gọi loại máy làm gia nước điện giải này là máy lọc nước ion kiềm, máy bù điện giải, máy tạo nước ion kiềm…Xêm thêm: Dây chuyền lọc nước điện giải có đắt không

Sự khác biệt

Khác với các loại dây chuyền lọc nước thông thường khác. Dây chuyền lọc nước điện giải của Việt An là sự kết hợp hoàn hảo giữa bộ phận lọc nước ro tạo ra nguồn nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn và máy điện phân nước. Có thể tạo ra một lượng lớn nước giàu ion kiềm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh nước điện giải đóng chai, đóng bình hiện nay.Bộ phận lọc nước được trang bị 3-4 cột lọc. Gồm cột lọc thô, cột lọc kim loại nặng, cột lọc khử độc, màu mùi. Và cột lọc nước ro tạo ra nguồn nước tinh khiết.Chất liệu cột lọc: Inox 304 hay còn gọi là thép không gỉ.Bộ phận điện giải gồm 1 hay nhiều máy điện giải. Mỗi một máy điện giải được chứa nhiều tấm điện phân được làm từ Platinum và Titalium quý hiếm. Máy điện giải trang bị trong dây chuyền sản xuất nước điện giải của Việt An ứng dụng công nghệ điện cực mới nhất của Nhật Bản.

Dây chuyền lọc nước điện giải tạo ra nước giàu ion kiềm như thế nào

Dây chuyền hoạt động với 2 giai đoạn chính:
  • Giai đoạn lọc nước tinh khiết
  • Gia đoạn điện phân nước

1. Lọc nước tinh khiết

Nhiều người sẽ thắc mắc là chúng ta có thể sử dụng nguồn nước nào để cung cấp cho dây chuyền này hoạt động. Thật ra không có gì khác biệt so với các dây chuyền lọc nước khác. Bạn có thể sử dụng nguồn nước ngầm, nước máy, nước mưa… để làm nước nguồn. Nước nguồn sẽ được đưa qua các cột lọc của bộ phận lọc nước tinh khiết này. Với hệ thống nhiều cột lọc có chứa các vật liệu lọc chất liệu hàng đầu Việt Nam. Còn có hệ thống màng siêu lọc ro. Sẽ giúp bạn loại bỏ toàn bộ kim loại, tạp chất, 99,9%, vi khuẩn, clo dư thừa độc hại. Bên cạnh đó vẫn giữ đượng lượng khoáng chất sẵn có trong nước để cho bạn nguồn nước đạt chuẩn, an toàn trước khi chuyển đến công đoạn điện phân tạo ra nước dưới dạng ion.

2. Điện phân tạo nước ion kiềm

Công nghệ lọc nước điện giải với quy trình điện phân nước

Công nghệ lọc nước điện giải với quy trình điện phân nước

Nguồn nước tinh khiết sau khi được xử lý sẽ đi đến buồng điện giải của máy điện phân. Qua các tấm điện cực để phân tách các ion nước và tái cấu trúc các phân tử nước. Tạo thành 2 dòng nước là nước ion kiềm (hàm lượng OH- lớn hơn H+) được sản sinh ở cực âm và nước ion axit (hàm lượng OH- nhỏ hơn H+) được sản sinh ở cực dương (với các cấp độ pH khác nhau).

Nước điện giải với cuộc sống con người

Hiện có hơn 180 quốc gia sử dụng máy lọc nước điện giải và đều công nhận về tác dụng của loại máy này. Với việc sở hữu loại máy này bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ pH của nước để phù hợp với mục đích sử dụng.
Tính ưu việt của nước ion kiềm trong công nghệ lọc nước điện giải

Tính ưu việt của nước ion kiềm trong công nghệ lọc nước điện giải

Với đời sống gia đình

Có nguồn nước uống sạch: Khi mà chất lượng nước tự nhiên không đảm bảo. Chứa quá nhiều tạp chất độc hại. Không chỉ có hệ thống lọc nước tinh khiết cung cấp cho bạn nguồn nước sạch mà dây chuyền còn có máy điện giải để tách các ion nước, tái cấu trúc các phân tử nước. Cho bạn loại nước có độ pH=7 để uống thuốc Tây, pha sữa cho bé. Uống sau khi ăn…Xem thêm: Nước ion kiềm và lợi ích khi sử dụngNâng cao sức khỏe:Nước tạo ra từ máy điện giải có độ ph 8.5-9.5 giàu tính kiềm tự nhiên. Tồn tại dưới dạng ion nên cơ thể dễ dàng hấp thụ. Trung hòa lượng axit trong cơ thể. Ngăn ngừa lão hóa. Phòng chống bệnh tật. Tăng sức đề kháng. Phòng chống bệnh ung thư, tiểu đường, cao huyết áp….Cơ thể chúng ta rất dễ căng thẳng, mệt mỏi. Lượng axit sẽ được sản sinh và tăng nhanh chóng. Tạo điều kiện cho các mầm bệnh nảy sinh. Giờ đây khi sử dụng nước giàu ion kiềm sẽ làm trung hòa lượng axit, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng. Vì thế nhiều bệnh viện người ta khuyến cáo bệnh nhân nên sử dụng loại nước này để chữa bệnh.Làm đẹpMột trong những công dụng đặc biệt của loại máy điện giải này là tạo ra nước có độ pH từ 5.5-6.0. Loại nước này được chứng minh là giúp trẻ hóa làn da, se khít lỗ chân lông. Khi dùng để rửa mặt bạn sẽ có một làn da khỏe mạnh, trắng sáng, mịn màng.Vệ sinh, sát khuẩn. Bạn có thể điều chỉnh máy để tạo ra nước có độ pH khoảng 2.5-3.5. Loại nước này dùng để vệ sinh, khử khuẩn, rửa bát đĩa, dao thớt.Nấu ăn chăm sóc sức khỏe cả gia đình Hiện nay các chất bảo quản trong hoa quả, rau củ là nỗi băn khoăn của nhiều chị em. Làm cách nào để loại bỏ những độc tố này. Mách chị em là trong máy điện giải có chế độ tạo ra nước có độ pH 10 trở lên. Bạn dùng loại nước này rửa rau củ quả sẽ giúp bỏ vị chát, tăng vị ngọt, giòn. Đặc biệt là loại bỏ hoàn toàn chất độc bám trên rau củ quả nhé.

Với cơ sở sản xuất kinh doanh

Tạo ra một khối lượng nước ion kiềm chất lượng phục vụ sản xuất nước đóng chai, đóng bìnhCó thể sản xuất ra nhiều loại nước với các nồng độ pH khác nhau để cung cấp ra thị trường