website statistics

Máy lọc nước mặn thành nước ngọt

Với tình trạng nước nhiễm mặn diễn ra vô cùng phức tạp hiện nay, nhu cầu sử dụng máy lọc nước mặn thành nước ngọt là vô cùng lớn. Do mỗi khu vực có tình trạng nước nhiễm mặn khác nhau nên cần phải nghiên cứu và tính toán thật kĩ, đưa ra phương án, cách xử lý lọc nước mặn, nước biển sao cho khoa học và tiết kiệm nhất trong từng trường hợp khác nhau.Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực lọc nước, Việt An xin gửi tới bạn một số phương pháp lọc nước mặn thành nước ngọt thường được sử dụng hiện nay.

Nhà máy lọc nước biển thành nước ngọt

Máy lọc nước mặn thành nước ngọt trong phương pháp lọc trưng cất

Trong phương pháp này người ta sử dụng nhiệt để làm bốc hơi nước đã bị nhiễm mặn (nước biển), hơi nước sẽ được kết đọng thành nước khi gặp nhiệt độ lạnh và hoàn toàn không chứa khoáng chất. Phương pháp chưng cất này có thể chia thành 3 loại chính là: chưng cất nước biển qua nhiều ngăn, sử dụng hiệu ứng bốc hơi nước qua nhiều giai đoạn và hơi nước cao áp.Phương pháp trưng cất nước qua nhiều ngăn:Với phương pháp xử lý nước mặn thành nước ngọt này, máy lọc nước mặn thành nước ngọt sẽ tạo ra nước có chỉ số TDS trong khoảng 1 – 50 ml/l. Khi đó các chất làm sạch dạng kiềm sẽ khử được các chất tắc nghẽn hữu cơ, các chất có gốc axit sẽ khử cặn và muối có trong nước biển, nước nhiễm mặn. Khi trưng cất nước được đun nóng và bay hơi, sản phẩm cuối cùng thu được là nước ngưng tụ (nước lọc sạch có chỉ số TDS thấp) và nước muối cô đặc dư lại.Xét về khía cạnh khoa học thì các chất hữu cơ và muối sẽ có khối lượng phân tử lớn nên không thể bay hơi và dễ phân tách nên với cách lọc nước mặn thành nước ngọt này có thể áp dụng khá hiệu quả.Trưng cất nước qua nhiều công đoạn:Trong phương pháp xử lý nước mặn thành nước ngọt này, hơi sẽ ngưng tụ ở một bên của máy lọc nước mặn thành nước ngọt, quá trình truyền nhiệt sẽ làm nước biển ở đầu bên này bị bốc hơi, hơi nước sẽ được đẩy sang và ngưng tụ ở đầu bên kia.Trưng cất nước bằng cách nén hơi:Hệ thống sẽ nén hơi nước tạo ra sự ngưng kết trên bề mặt truyền nhiệt, cho phép truyền nhiệt vào dòng nước mặn (nước biển) và ngưng kết ở phía kia của ống dẫn. Máy sẽ đẩy áp suất ở phía có hơi lên cao và giảm áp suất phía chứa nước mặn xuống dưới nhiệt độ sôi của chúng.

Máy lọc nước mặn thành nước ngọt trong phương pháp lọc thẩm thấu ngược

Lọc thẩm thấu

Nước biển, nước nhiễm mặn sẽ được dẫn qua một màng lọc bán thẩm thấu, màng được thiết kế với rất nhiều lỗ siêu nhỏ, thường có đường kính từ 1 – 50 nm. Đặc điểm của màng lọc này là chỉ cho các phân tử có kích thước nhỏ hơn như nước đi qua và giữ lại các phân tử có kích thước lớn hơn như muối. Cần nói thêm để bạn biết rằng nước biển có chứa các thành phần: nước, chất hòa tan thường như muối NaCl và một số loại muối khoáng khác đều có khối lượng phân tử lớn hơn nước.Máy lọc nước mặn thành nước ngọt sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu sẽ giúp loại bỏ các phân tử lớn, tách muối khoáng hòa tan thành các ion riêng bằng việc sử dụng áp lực của máy bơm đưa nước quan mang lọc bán thẩm thấu. Thành quả đạt được là muối khoáng được giữ lại phía bên trên của màng, chỉ có nước sạch là được đi qua màng lọc.

Cách lọc nước mặn thành nước ngọt bằng phương pháp lọc Nano

Máy lọc nước mặn thành nước ngọt được sử dụng chủ yếu để làm mềm nước cứng. Phương pháp này là kết hợp giữa hệ thống lọc có lổ cực vi và thẩm thấu ngược RO. Lổ của màng lọc nhỏ cỡ 1nm. Áp suất qua màng khoảng dưới 3 MPa (khoảng 31 kg/cm2), thấp nhiều so với áp xuất bơm của RO.Màng lọc Nano trong máy lọc nước mặn thành nước ngọt thường được dùng để xử lý muối hòa tan và các chất ô nhiễm có kích thước nhỏ, làm mềm nước và xử lý nước thải. Màng lọc Nano đóng vai trò như rào cản vật lý, ngăn chặn các hạt và vi sinh vật lớn hơn lỗ của màng lọc và loại bỏ có chọn lọc các chất ô nhiễm.

Sử dụng năng lượng mặt trời để xử lý nước mặn

Ngoài ra bạn còn có thể xử lý nước mặn thành nước ngọt bằng hệ thống lọc sử dụng năng lượng mặt trời được sử dụng để diệt vi sinh vật, làm sạch nước bằng việc tận dụng bức xạ cực tím. Hệ thống này sẽ tạo ra nước sạch, chất lượng từ nhiều nguồn nước khác nhau trong đó có cả nước mặn.Với mong muốn mang đến người dùng Việt nguồn nước sạch, đảm bảo chất lượng, Việt An không ngừng mang đến khách hàng những sản phẩm máy lọc nước mặn thành nước ngọt, máy lọc nước biển mini,… công suất nhỏ, vừa và lớn, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất. Chi tiết mời xem tại: LINK HỖ TRỢ 24/24Hẹn gặp lại bạn vào những bài chia sẻ tiếp theo! Thân ái!Từ khóa tìm kiếm:
  • khử mặn trong nước
  • quy trình lọc nước biển thành nước ngọt
  • biến nước biển thành nước ngọt