website statistics

Nên chọn máy lọc nước RO hay máy lọc nước Nano?

Nên mua máy lọc nước RO hay Nano? Cách chọn máy lọc nước Nano như nào? Máy lọc nước công nghệ RO tốt hay công nghệ Nano tốt?… Đây là các câu hỏi được khá nhiều khách hàng gửi tới bộ phận tư vấn, chăm sóc khách hàng Việt An. Sau đây với gần 20 năm hoạt động chuyên sâu trong chuyên nghành xử lý nước, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn biết cách chọn máy lọc nước, nên mua máy lọc nước Nano hay RO sao cho phù hợp với nguồn nước và điều kiện gia đình bạn.

Nên mua máy lọc nước RO hay Nano? Ưu – nhược điểm và cách chọn máy lọc nước chất lượng

Máy lọc nước công nghệ RO

Máy lọc nước công nghệ RO

Để giúp bạn biết được nên dùng máy lọc nước Nano hay RO, sau đây chúng tôi sẽ liệt kê ra những ưu điểm và nhược điểm của từng loại máy, từ đó bạn hãy cân nhắc vào nhu cầu để lựa chọn máy lọc nước công nghệ RO hay Nano nhé!

Máy lọc nước công nghệ RO

Để biết nên mua máy lọc nước RO hay Nano, đầu tiên hãy đến với những ưu và nhược điểm sau cửa sản phẩm lọc nướcRO:

Ưu điểm:

 • Ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược (gọi tắt lọc nước RO) lọc ra nước tinh khiết, bất kì nguồn nước nào (nước giếng, nước sông, nước cứng, nước nhiễm lợ, nước máy) khi lọc qua máy lọc RO đều ra nước tinh khiết. Để lọc nước biển thành nước ngọt cũng phải áp dụng công nghệ Màng RO (Dùng màng RO dành cho nước mặn).
 • Nước sau qua lọc uống ngay, nước ngọt, tinh khiết đun nấu không có cặn.
Vì ưu điểm trên của máy lọc nước Nano nên khi chọn mua máy lọc nước, khá nhiều người thường phải băn khoăn giữa nên mua máy lọc nước RO hay Nano. 

Nhược điểm:

 • Nước tinh khiết thường không giữ được vi lượng khoáng chất tự nhiện tốt cho cơ thể.
 • Nước thải nhiều (10 lít nước cấp vào, lấy được 2-3 lít nước tinh khiết, nước thải bỏ 7-8 lít).
 • Sự cố đối với máy lọc nước RO thường xảy ra khi máy dùng được 2 năm trở lên khi lấy 1 lít nước tinh khiết tỉ lệ thải 15 lít, đó là một thực tế máy dùng càng lâu tỉ lệ thải càng cao, có thể gây tăng chi phí sử dụng.
 • Thiết bị có gắn máy bơm, adaptor, val từ, val áp thấp, áp cao. ( Tiêu hao điện và đôi khi chập cháy thiết bị điện).
 • Hay bị tắc màng RO nếu gặp nguồn nước cứng (có nhiều cặn vôi), nước nhiễm lợ, tăng chi phí trong qua trình sử dụng.
Với những nhược điểm trên, bạn nên cân nhắc khi chọn máy lọc nước để đáp ứng những yêu cầu nhất định và có quyết định nên mua máy lọc nước RO hay Nano sao cho chính xác.

Nên dùng máy lọc nước RO thay cho máy lọc nước Nano khi nước của bạn nằm trong những trường hợp sau:

 • Nguồn nước giếng khoan hoặc nguồn nước máy có độ ô nhiễm cao (Thường các trạm lọc nước ở các xã, nông thôn lọc nước rất kém, nước không đạt tiêu chuẩn).
 • Nguồn nước nhiễm mặn, nước lợ (các vùng ven biển)
 • Không nên dùng lọc nước mưa vì nước mưa có tính axit, nước sau khi qua máy lọc RO làm tăng tính axit của nước lên không tốt cho sức khỏe.
Với những ưu – nhược điểm của máy lọc nước RO trên, để bạn có cân nhắc chính xác nhất nên mua máy lọc nước RO hay Nano thì hãy cùng đến với những ưu – nhược điểm của máy lọc nước Nano nhé.

Lưu ý: Thực chất công nghệ lọc nước RO đều cho ra chất lượng nước giống nhau vì tất cả đều dùng công nghệ Màng RO Filmtec của hãng Dow – USA, đối với máy RO cần quan tâm là thiết bị điện, máy bơm phải tốt bền, chạy êm không ồn. Kinh nghiệm khi mua máy lọc nước là nên chọn các máy lọc có độ bảo hành dài hạn 3 năm trở lên, không nhất thiết phải dùng các nhãn hiệu hay quảng cáo nhiều, thường là giá rất cao chất lượng thì bình thường bảo hành ngắn hạn

[alert-warning]Nếu bạn có nhu cầu sử dụng một lượng lớn nước tinh khiến để phục vụ cho một trường học, bệnh viện,… hay để kinh doanh nước tinh khiết đóng bình, muốn nhận được những tư vấn chi tiết hơn về loại dây chuyền lọc nước nào phù hợp với điều kiện của bạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được thông tin chi tiết chi tiết về hỗ trợ, tư vấn lắp đặt hay giá thành ưu đãi mới nhất: LINK TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24 [/alert-warning]

Máy lọc nước công nghệ NANO

Máy lọc nước công nghệ NANO

Máy lọc nước công nghệ NANO

Để biết nên mua máy lọc nước Nano hay máy lọc nước công nghệ RO, hãy cùng so sánh những ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước Nano rồi từ đó đưa ra quyết định nên mua máy lọc nước RO hay Nano nhé!

Công nghệ lọc nước Nano dùng màng lọc với khe lọc nhỏ kích thước nano, vật liệu Nano, lõi lọc Aragon công nghệ diệt khuẩn Nano Silver (gọi tắt máy lọc nước Nano ) Máy lọc nước Nano phù hợp với nguồn nước máy, nước giếng khoan, giếng khơi đã qua xử lý (qua bể lọc nước giếng khoan, thiết bị lọc nước giếng khoan ), nguồn nước mưa.

Ưu điểm:

 • Nước sau qua máy lọc nước Nano uống ngay, nước ngọt, mềm
 • Không dùng điện, không nước thải, giữ vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể. Nếu nhà bạn có trẻ em và người lớn tuổi ăn kiêng nên dùng máy lọc nước Nano.
 • Máy gọn nhẹ, lắp mọi vị trí (treo tường, dưới bồn rửa bát, lắp trong tủ Inox).
Những ưu điểm của máy lọc nước Nano với RO có những sự khác nhau nhất định. Vì vậy bạn có thể cân nhắc nên mua máy lọc nước RO hay Nano sao cho phù hợp với điều kiện sử dụng của gia đình. Sau đây là những nhược điểm mà máy lọc nước Nano mắc phải:

Nhược điểm:

 • Đối với nguồn nước có nhiều cặn vôi, công tác hoàn nguyên lõi lọc phải theo định kì, nếu không hoàn nguyên kịp thời khi đun nấu gây đóng cặn ( Bạn nên chọn mua Máy lọc nước Nano có khả năng lọc cặn vôi hoặc mua kèm theo Thiết bị làm mềm nước, bạn hoàn toàn yên tâm khi đun nước không có cặn vôi và tuổi thọ thiết bị nâng lên rất cao kéo dài 5 -7 năm).
 • Nguồn nước bị nhiễm lợ, nhiễm mặn bạn có thể dùng máy lọc Nano, nhưng vị mặn trong nước không thể lọc được.

Nên mua máy lọc nước RO hay Nano: Nên dùng máy lọc nước công nghệ Nano khi:

 • Nguồn nước máy bạn nên chọn mua Máy lọc nước Nano Rova.
 • Nguồn nước mưa nên chọn Máy lọc nước Nano Rova (Trung hòa axit trong nước mưa), không nên dùng máy lọc nước RO.
 • Nguồn nước giếng đã qua bể lọc, thiết bị lọc. Tiêu chuẩn chất lượng nước sau khi qua lọc phải đạt không màu không mùi, không vị về mặt cảm quan.

Lưu ý khi sử dụng máy lọc nước công nghệ Nano:

 • Nguồn nước quá ô nhiễm nên chọn máy lọc RO, nguồn nước mưa, nước máy, nước giếng qua bể lọc thô hơn nên chọn máy lọc nước Nano.
 • Để một hệ thống lọc nước tốt và ổn định về chất lượng nước sau khi qua máy lọc, công tác vệ sinh lõi lọc theo định kỳ là rất quan trọng, làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nên mua máy lọc nước RO hay Nano? Phân biệt các trường hợp nào nên sử dụng máy lọc nước nào

Có một thực tế có nhiều khách hàng chọn sai thiết bị, than phiền nhà cung cấp máy lọc nước không tốt, do bạn đã chọn sai thiết bị ngay từ đầu ví dụ:

Trường hợp 1:

 • Có khách hàng có nguồn nước máy khá tốt của TP Hà Nội, khi đó đáp án cho câu hỏi:” Nên mua máy lọc nước RO hay Nano?” là mua chọn máy lọc nước máy Nano. Khi đó vừa giữ được vi lượng khoáng tốt cho sức khỏe, vừa không dùng điện, không nước thải, lõi lọc bền…
 • Nếu chọn máy lọc nước RO, trong quá trình sử dụng bạn sẽ thấy nước thải nhiều, phải dùng điện cho máy bơm, khi mất điện không lấy được nước dùng, chi phí thay lõi lọc cao và thường xuyên, thấy bất tiện trong quá trình sử dụng.

Trường hợp 2:

Có khách hàng dùng nguồn nước giếng khoan, bơm qua bể lọc thô sơ sài, nước có màu vàng hữu cơ, nhiều cặn sắt, … Trong trường hợp này, câu trả lời cho “Nên mua máy lọc nước RO hay Nano” là máy lọc nước công nghê RO. Bạn không nên chọn máy lọc nước Nano vì nguồn nước đầu vào không đạt tiêu chuẩn, nếu dùng máy Nano bạn phải làm lại bể lọc thô theo tiêu chuẩn.

Với những chia sẻ trên, mong rằng bạn đã có được đáp án cho những câu hỏi như: nên dùng máy lọc nước ro hay nano, nên mua máy lọc nước nano hay ro, nên chọn máy lọc nước ro hay nano,… Chúc bạn có được sản phẩm lọc nước mong muốn. Lọc nước Việt An hẹn gặp lại trong những bài chia sẻ tiếp theo. Thân ái!Từ khóa liên quan:
 • máy lọc nước mưa
 • cách chọn mua máy lọc nước
 • hệ thống lọc nước nano