website statistics

Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm lạnh công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm lạnh công nghiệp? Sơ đồ nguyên lý hệ thống máy đá cây như thế nào? Hãy cùng Lọc nước Việt An tìm hiểu chi tiết nhé!

Sơ đồ nguyên lý hệ thống lạnh kho bảo quản, máy làm đá cây và nguyên lý hoạt động của hệ thống làm lạnh công nghiệp

Sơ đồ nguyên lý hệ thống lạnh kho bảo quản tương đối đa dạng. Có hai dạng phổ biến nhất hay sử dụng là giải nhiệt bằng gió (dàn ngưng) và giải nhiệt bằng nước (bình ngưng).

Hình sau giới thiệu sơ đồ nguyên lý hệ thống lạnh thường sử dụng cho các kho lạnh bảo quản trong các xí nghiệp chế biến thuỷ sản hoặc các đơn vị cung cấp máy sản xuất đá viên.

 
Mô hình hệ thống làm lạnh công nghiệp

Mô hình hệ thống làm lạnh công nghiệp

Trước kia người ta hay sử dụng kiểu giải nhiệt bằng gió trong hệ thống làm lạnh công nghiệp, tuy nhiên qua thực tế sử dụng, nhận thấy những ngày mùa hè nóng nực hiệu quả giải nhiệt kém, nhiều hệ thống áp suất ngưng tụ khá cao, thậm chí rơ le áp suất cao ngắt không hoạt động được.

Ví dụ ở Đà Nẵng, mùa hè nhiều ngày đạt 38 độ C, khi sử dụng dàn ngưng giải nhiệt bằng gió, thì nhiệt độ ngưng tụ có thể đạt 48 độ C, nếu kho sử dụng R22, áp suất tương ứng là 18,543 bar. Với áp suất đó rơ le áp suất cao HP sẽ ngắt dừng máy, điều này rất nguy hiểm, sản phẩm có thể bị hư hỏng. Áp suất đặt của rơ le HP thường là 18,5 kG/cm2.

Vì vậy, hiện nay người ta trong hệ thống làm lạnh công nghiệp, thường sử dụng bình ngưng trong các hệ thống lạnh của kho lạnh bảo quản. Xét về kinh tế giải pháp sử dụng bình ngưng theo kinh nghiệm chúng tôi vẫn rẻ và có thể dễ dàng chế tạo hơn so với dàn ngưng giải nhiệt bằng không khí.

[alert-warning] Nếu bạn có dự định mua máy làm đá, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết nhất: LINK TƯ VẤN MIỄN PHÍ 100% [/alert-warning]
Hệ thống làm lạnh công nghiệp

Hệ thống làm lạnh công nghiệp

Điểm đặc biệt trong sơ đồ nguyên lý hệ thống máy đá cây, kho lạnh này là bình ngưng kiêm luôn chức năng bình chứa cao áp. Đối với bình ngưng kiểu này, các ống trao đổi nhiệt chỉ bố trí ở phần trên của bình.

Với việc sử dụng bình ngưng – bình chứa, hệ thống làm lạnh công nghiệp trở nên đơn giản, gọn hơn và giảm chi phí đầu tư. Tuy nhiên, nhiệt độ lỏng trong bình thường lớn hơn so với hệ thống có bình chứa riêng, nên áp suất ngưng tụ cao và hiệu quả làm lạnh có giảm.

Với chia sẻ về nguyên lý hoạt động của hệ thống làm lạnh công nghiệp, máy làm đá cây, kho lạnh,… Chúc bạn có những thông tin mong muốn. Hẹn gặp lại trong những chia sẻ khác của Việt An. Thân ái

(Sưu tầm – Máy làm đá sạch)

Từ khóa liên quan:
  • sơ đồ nguyên lý hệ thống máy đá cây
  • hệ thống máy lạnh công nghiệp
  • hệ thống lạnh công nghiệp