website statistics

Quy trình tạo đá của máy làm đá viên USAPec Việt An

Máy làm đá viên được sử dụng để sản xuất đá dạng viên trụ tròn rỗng dùng trong sinh hoạt. Cấu tạo của các hãng khác nhau sẽ có những điểm khác nhau nhưng nguyên lý chung rất giống nhau. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua về sơ đồ nguyên lý máy làm đá, nguyên lý máy làm đá viên, cấu tạo máy làm đá viên,… để biết thêm chi tiết trước khi quyết định mua sản phẩm này nhé!

Cấu tạo, sơ đồ nguyên lý máy làm đá viên

Đá được sản xuất trong các ống có kích thước thường sử dụng là 57. Môi chất lạnh sôi bên ngoài ống, trong quá trình làm việc môi chất lạnh ngập bên ngoài ống.

Quá trình làm việc của máy sản xuất đá viên theo chu kỳ và có thể chia thành 2 giai đoạn chính là: giai đoạn kết đông đágiai đoạn tan giá.

Sơ đồ hoạt động của máy làm đá viên

Sơ đồ hoạt động của máy làm đá viên

Nếu bạn có nhu cầu mua máy làm đá viên cho gia đinh và cần được tư vấn chi tiết tiết về giá, cách lắp đặt cũng như chế độ bảo hành, ưu đãi, vui lòng liên hệ theo link sau để được hỗ trợ tốt nhất: HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

Quy trình tạo đá của máy làm đá viên USAPec Việt An:

  • Cấu tạo giống như bình ngưng ống chùm đặt đứng gồm một bình, bên trong có nhiều ống, bên trên bố trí khay chứa nước, nước từ khay chảy bên trong ống và được làm lạnh và đóng băng lên bề mặt bên trong của ống.
  • Theo thời gian, chiều dày của lớp đá tăng lên. Lượng nước thừa được 01 thùng đặt phía dưới hứng và tiếp tục được bơm bơm lên khay cấp nước phía trên để tiếp tục đông đá. Khi độ dày đá đạt 10-15mm thì kết thúc quá trình đông đá và chuyển sang quá trình tan giá.
  • Để quá trình tan giá thuận lợi và dễ dàng lấy đá ra khỏi ống tạo đá (cối đá) của máy làm đa viên, các ống phải có bề mặt bên trong nhẵn, phẵng. Để làm tan giá người ta sử dụng ga nóng đi vào bình đẩy lỏng trong bình vào bình chứa thu hồi và làm tan 01 lớp mỏng của thanh đá và nó rời khỏi ống rơi xuống.
  • Khi rơi xuống dưới nó được dao cắt thành các đoạn ngắn theo yêu cầu. Sau đó tiếp tục thực hiện quá trình đông đá. Trong quá trình tan giá bơm nước ngừng hoạt động.
  • Thời gian làm đá của máy nước đá phụ thuộc vào độ dày của đá, nhiệt độ bay hơi. Thời gian tan đá khoảng 2 phút và độ dày đá tan là 0,5mm.

Hiện nay máy sản xuất đá viên được sử dụng trong kinh doanh giải khát rất phổ biến ở nước ta. Đá viên vừa có tính thẩm mỹ vừa đảm bảo vệ sinh nên rất được ưa chuộng. Mặt khác máy làm đá viên có cấu tạo đơn giản, kích cỡ khá nhỏ, dễ sử dụng rất phù hợp với thương mại và đời sống, có thời gian làm đá ngắn, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Với những ưu điểm trên, nếu bạn đang có ý định kinh doanh đá viên và mua sắm cho mình một chiếc máy làm đá viên thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn 1 cách chính xác nhất nhé!

Mong rằng bài viết chia sẻ về sơ đồ nguyên lý, cấu tạo cũng như quy trình tạo đá của máy làm đá viên sẽ mang đến bạn những thông tin hữu ích!

Việt An hẹn gặp lại bạn trong những bài viết khác. Thân ái!Tìm kiếm liên quan:
  • nguyên lý máy làm đá viên
  • cấu tạo máy làm đá viên
  • sơ đồ nguyên lý máy làm đá