website statistics

Tìm hiểu về bồn lọc tự động hóa

Bồn lọc tự động hóa chế tạo sẵn được áp dụng rộng rãi trong các trạm xử lý nước cấp với công suất nhỏ hoặc các day chuyen san xuat nuoc tinh khiet. Bồn lọc là công đoạn cuối cùng trước khi nước sạch được đưa về bể chứa để bơm ra hệ thống cấp nước ngoài trạm.

Bồn lọc tự động hóa

Với cách bố trí vật liệu lọc, các cỡ hạt vật liệu và đặc tính các vật liệu chúng tôi có thể tạo ra các bồn lọc với các tốc độ lọc khác nhau, hiệu quả cao hơn, giảm giá thành sản phẩm hơn và tiện dụng trong lắp đặt, vận hành và tăng tốc độ thi công xây lắp trạm.

Vật liệu cấp trong bồn có thể là cát, cát lọc sắt (IS), cát lọc mangan (MS), cát lọc sắt mangan kết hợp (MIS),hạt lọc Asen (AS), than hoạt tính từ tre luồng, gáo dừa và sỏi thạch anh.

Nếu bạn có nhu cầu biết chi tiết hơn về công suất thiết kế, giá thành, cách lắp đặt, thi công bồn lọc tự động hóa hoặc những ưu đãi, khuyến mãi hỗ trợ, hãy vào link sau để được giải đáp chi tiết: LINK TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nguyên lý hoạt động của bồn lọc tự động hóa

Nước đi qua cửa nạp phía trên các chất còn lại trong nước sau quá trình trước của bể lọc sẽ được hấp phụ, xúc tác, oxy hóa để khử bằng việc tiếp xúc với lớp vật liệu lọc một tầng hoặc nhiều tầng, tùy vào từng tính chất nước yêu cầu. Sau khi nước đi qua khỏi lớp vật liệu lọc sẽ được thu bằng các chụp lọc gắn trên sàn thao tác của bể lọc và chảy ra ngoài.

Thành phần cấu tạo bồn lọc tự động hóa áp dụng để xu ly nuoc tinh khiet

Cấu tạo bồn lọc tự động

1. Cửa vào 2. Khoang nước 3. Lớp vật liệu 4. Cửa ra 5. Chụp lọc 6. Cửa tháo vật liệu 7. Van xả

Quy trình hoạt động của bồn lọc tự động hóa

Rửa lọc 

Sau một thời gian sử dụng, hệ thống lọc sẽ giảm lưu lượng, vận tốc lọc hoặc chất lượng nước đầu ra, lúc này là thời gian để rửa lọc hồi phục hệ thống.

Nước sẽ được cấp vào từ dưới lên, dòng nước có cường độ cao sẽ đẩy toàn bộ lượng cặn bẩn thoát ra ngoài thông qua việc vận hành van và bơm.

Tự động hóa 

Tùy vào từng yêu cầu của quý khách hàng mà bồn lọc tự động hóa có thể thiết kế hệ thống hoạt động thủ công hoặc tự động theo từng chu trình. Người vận hành không cần tốn nhiều công sức và thời gian cho công đoạn này.

Tủ điện điều khiển

Hệ thống được thiết lập các cảm biến, các van tự động đóng mở được điều khiển bằng tủ điện trung tâm. Tủ điện này được thiết kế chi tiết, gọn gàng, khoa học theo từng hệ thống.

Thử nghiệm bồn lọc tự động hóa

Các bồn lọc và các hệ thống lọc được gia công chế tạo chi tiết theo bản vẽ với các kỹ sư nước, tự động hóa giàu kinh nghiệm và đội thợ hàn chuyên nghiệp.

Hệ thống luôn được vận hành thử nghiệm tại xưởng trước khi được vận chuyển lắp đặt trên công trường, đảm bảo sản phẩm đến tay Quý khách hàng luôn ưng ý nhất.

Mô hình hệ thống lọc 80m3/giờ

Mô hình hệ thống lọc 80m3/giờ

Với những chia sẻ về bồn lọc tự động hóa kể trên, mong rằng bạn bài viết sẽ giúp bạn có thể những thông tin hữu ích. Hẹn gặp lại bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo của chúng tôi. Thân ái!

(Sưu tầm – day chuyen loc nuoc tinh khiet dong chai)