website statistics

Các phương pháp lọc nước tinh khiết

Các phương pháp lọc nước tinh khiết hiện nay có thể sử dụng là gì? Nếu bạn đang gặp phải câu hỏi này thì hãy theo dõi bài viết sau để có được đáp án chính xác vè đầy đủ nhất nhé! 

Các phương pháp lọc nước tinh khiết thường gặp hiện nay

Việc lựa chọn các thiết bị hoặc các hệ thống lọc nước phù hợp là điều cần thiết để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch, vì vậy hàng loạt các phương pháp và công nghệ làm sạch nước đã ra đời.

Tuy nhiên những phương pháp của những he thong loc RO cong nghiep khác nhau thì chúng lại có những nguyên lý làm sạch khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng và mức giá mà bạn có thể chọn các phương pháp lọc nước tinh khiết phù hợp.

Sau đây là những phương pháp lọc nước được sử dụng nhiều nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.
Bể lọc mini tại gia đình

Bể lọc mini tại gia đình

1. Phương pháp lọc nước bằng phương pháp thẩm thấu ngược – lọc màng

Thẩm thấu ngược là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong các thiết bị sản xuất hiện này. Thẩm thấu ngược là một phương pháp của sản phẩm lọc, phương pháp này có khả năng tách các tạp chất và các hạt nhỏ hơn so được đo bằng nanomet.So với phương pháp chưng cất truyền thống thì phương pháp này tiêu thụ năng lượng thấp hơn đáng kể và giữ âm lượng của nước.

2. Phương pháp lọc nước tinh khiết bằng bộ lọc

Là một phương pháp dựa trên việc tách hỗn hợp của các thành phần trong mẫu và chỉ thu lại một số thành phần cần thiết. Các bước thích hợp sẽ được áp dụng để xử lý tạo ra nước tinh khiết vào giai đoạn làm sạch sau đó. Bộ lọc tách clo cấm, chloramine, clorua oxit, phenol, dung môi hữu cơ và thuốc trừ sâu.

3. Khử khoáng bằng phương pháp trao đổi ion

Phương pháp lọc nước tinh khiết bằng cách khử khoáng là một phương pháp giữ lại các ion thông qua một bể chứa để diễn ra quá trình trao đồi là ionex hoặc ion – trao đổi. Ion – trao đổi là có khả năng giữ các ion muối và trao đổi chúng cho hydro và các ion oxit hydrat. Cation của muối hòa tan được loại bỏ bằng cách trao đổi cation và anion của các muối hòa tan được loại bỏ bằng cách trao đổi anion.

4. Chưng cất

Phương pháp lọc nước tinh khiết bằng cách chưng cất là việc làm sạch hỗn hợp có trong nước bằng phương pháp tách thành phần dựa trên điểm sôi ban đầu.

Quá trình này được thực hiện bằng cách sử dụng nhiệt độ để đun nước sôi, khi hơi nước bốc lên ở nhiệt độ sôi cao nhất ta thực hiện phương pháp làm lạnh để nước được ngưng tụ và dẫn nguồn nước này vào các bình thủy tinh để bảo quản vì nước cất có thể bị nhiểm khuẩn bởi các bình chứa như nhựa và inox….

5. Lọc nước tinh khiết bằng phương pháp tiệt trùng UV

Phương pháp lọc nước tinh khiết bằng tiệt trùng UV là phương pháp sử dụng tia cực tím (UV) để làm sạch nước.

Bức xạ tia cực tím là một phần của quang phổ ánh sáng. Bức xạ trong khoảng UV-C (100nm – 280nm) có tác dụng gemicidal. Một đơn vị tiệt trùng có chứa một hoặc nhiều đèn tia cực tím có bước sóng bức xạ đạt đến giá trị hiệu quả để tiêu diệt các vi sinh vật.99,99% pathogene hủy diệt đạt được thông qua phương pháp này. Lượng nước tiệt trùng phương pháp tiếp cận 15 000 l/h.

6- Hệ thống thẩm thấu ngược

Phương pháp lọc nước tinh khiết này hiệu quả nên bạn sẽ cần đầu tư chi phí để áp dụng công nghệ này thay thế các phương pháp lọc nước trong phòng thí nghiệm chưng cất và redistillation. Hệ thống này được sử dụng chủ yếu cho các công trình có chi phí sản xuất nước thấp và có chi phí bảo trì hệ thống duy trì.

Việt An với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xử lý nước luôn áp dụng những công nghệ xu ly nuoc tinh khiet hiện đại nhất nhằm đem lại sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài ra Việt An còn cung cấp dây chuyền lọc nước RO tinh khiết hoàn toàn tự động tiết kiệm được chi phí nhân công, thích hợp trong sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp. Xem chi tiết tại đây

Nếu bạn có bất kỳ nhu cầu tư vấn về các phương pháp lọc nước tinh khiết nào, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn tốt nhất.

Hẹn gặp lại bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo của chúng tôi!Thân ái!