website statistics

Hệ thống xử lý nước nhiễm đá vôi

Nước nhiễm đá vôi hay còn gọi là nước cứng thì phải xử lý như thế nào mới hiệu quả. Bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này, lọc nước việt an sẽ giúp bạn loại bỏ đá vôi ra khỏi nước sinh hoạt bằng các hệ thống xử lý nước nhiễm đá vôi qua nội dung bài viết dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết nước nhiễm đá vôi

Không khó để chúng ta có thể nhận ra được nước sinh hoạt nhà mình có bị nhiễm đá vôi hay không. Đơn giải bạn chỉ cần nhìn vào các vật dụng của nhà mình khi nấu ăn như ấm đun nước, thay đựng.
nuoc-nhiem-da-voi

nuoc-nhiem-da-voi

Bạn nhìn xuống đáy nồi thấy có cặn hoặc có cặn trắng bám xung quanh vật dụng thì chắc chắn rằng nước đã có tỷ lệ canxi vượt quá giới hạn cho phép. Nhiều người cho rằng mình dùng nước sạch thì không sợ nước bị nhiễm đá vôi. Nhưng hiện tại thì chưa hẳn đã là vậy, rất nhiều nơi sử dụng nước sạch nhưng loại nước này vẫn bị nhiễm đá vôi đặc biệt là ở khu vực Hà Nội. Vì thế đừng chủ quan mà hãy cố gắng bảo vệ nguồn nước sử dụng bằng mọi cách nhé.

Làm thế nào để loại bỏ đá vôi khỏi nước

Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể tách đá vôi ra khỏi nước. Tuy nhiên cách hiệu quả và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay đó chính là sử dụng hệ thống xử lý nước nhiễm đá vôi. Bạn có thể mua hệ thống lọc xử lý nước đá vôi này tại công ty cổ phần TMTH Việt An.Bên cạnh cung cấp các hệ thống máy lọc nước, Việt An còn cung cấp các vật liệu lọc nước và dịch vụ thay thế lõi lọc, vật liệu lọc tại nhà trên toàn quốc với mức giá rẻ nhất.Xem thêm:Hệ thống xử lý nước sinh hoạtCác phương pháp lọc nước tinh khiết

Cấu tạo của hệ thống lọc nước đá vôi

Để loại bỏ đá vôi ra khỏi nước thì hệ thống lọc này sẽ được cấu tạo gồm có cột lọc composite có gắn van cơ hoặc van tự động ở trên để có thể tiến hành xục rửa cột lọc nhanh chóng.
he-thong-xu-ly-nuoc-nhiem-da-voi

he-thong-xu-ly-nuoc-nhiem-da-voi

Bên trong cột lọc có chứa các vật liệu lọc nước như cát Mangan, cát thạch anh, than hoạt tính.Ngoài ra còn có hạt cation, đây là một trong những vật liệu trao đổi ion hay gọi là hạt nhựa trao đổi ion. Cation được sử dụng để loại bỏ Ca2+ và Mg2+ trong nước bằng cách thay thế Na+ vào trong nước. Cation có tác dụng làm giảm Ca2+ và Mg2+ giúp nước trở nên “mềm” hơn. – Ngoài khả năng loại bỏ độ cứng 1 cách hiệu quả, Cation còn có tác dụng loại bỏ 1 phần các ion kim loại khác, tuy nhiên ở mức độ không đáng kể so với loại bỏ Canxi và Magie Vật liệu Cation – Hạt cation còn có tác dụng loại bỏ Amoni trong nước rất hiệu quả, đây được coi như là 1 phương pháp khả thi nhất trong xử lý Amoni, tuy nhiên kèm theo đó là độ cứng sẽ giảm và đồng nghĩa với khoáng chất Canxi và Magie sẽ bị loại bỏ theo

Bao lâu nên thay thế vật liệu lọc nước một lần

Thời gian thay thế các vật liệu lọc nước như hạt cation tùy thuộc vào chất lượng nước đầu nguồn mà bạn dùng để xử lý. Ngoài ra còn căn cứ vào lưu lượng nước lọc, thông thường bạn cần thay thế vật liệu lọc nước từ 2,5 đến 5 tháng một lần (Nước cấp đầu vào khoảng 5.200 lít – 10.400 lít)

Hệ thống xử lý nước đá vôi VA dùng cho nguồn nước nào

Bạn có thể sử dụng hệ thống lọc, xử lý nước đá vôi VA cho các nguồn nước bị nhiễm đá vôi như nước giếng khoan, nước giếng khơi, nước máy.Cam kết khi bạn sử dụng hệ thống xử lý nước này bạn sẽ có một nguồn nước siêu sạch để sử dụng.Nếu bạn muốn nước thành phầm là nước tinh khiết thì bạn nên đầu tư mua thêm hệ thống lọc nước tinh khiết với màng lọc RO.Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với Việt An theo số 0949 414141 trong thời gian sớm nhất