Công nghệ khử trùng nước với tia cực tím

Công nghệ khử trùng nước với tia cực tím

Khử trùng nước bằng tia cực tím là phương pháp hiệu quả nhất trong việc khử trùng vi khuẩn ra khỏi nước.Tia cực tím (UV) xâm nhập vào tác nhân gây bệnh bằng cách tấn công lõi di chuyền (DNA).

Đây là phương pháp cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ khả năng sinh sản của các vi khuẩn gây bệnh.

Khử trùng nước bằng tia cực tím là phương pháp xử lý nước đơn giản, hiệu quả và an toàn với môi trường. Hệ thống lọc nước bằng phương pháp tia cực tím có thể tiêu diệt 99,99% vi sinh vật có hại mà không cần thêm hóa chất và không làm thay đổi mùi vị ban đầu. Lọc nước UV thường được sử dụng kết hợp với các phương pháp thẩm thấu ngược hoặc bộ lọc than hoạt tính.

Thiết bị khử trùng nước bằng tia cực tím

Thiết bị khử trùng nước bằng tia cực tím

Khử trùng bằng tia UV giống như chưng cất, làm sạch nước mà không cần thêm hóa chất, và do đó cũng có một số lợi ích tương tự như chưng cất. Nó không tạo ra các phức chất hóa học mới, không thay đổi hương vị của nước, và cũng không loại bỏ các khoáng chất có lợi trong nước.

Quy trình hoạt động

Cho nước chảy qua một ống kín trong đó có lắp đèn cực tím. Các tia UV được phóng vào dòng nước. Cấu trúc DNA/RNA của vi sinh bị thay đổi làm cho chúng không thể tồn tại và sinh sản. Tia cực tím ở một tần số nhất định có thể diệt 99,99% vi khuẩn nhưng không loại bỏ bất kỳ tạp chất gì có trong nước. Phương pháp này sử dụng điện và thường được ứng dụng ở công đoạn cuối cùng của hệ thống lọc nước công nghiệp. Khác với đun sôi, phương pháp này tiết kiệm điện và nhanh hơn nhiều. Đây là phưong pháp xử lý an toàn nếu kết hợp thêm với loại than hoạt tính.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm:

– Bằng phương pháp này, bạn sẽ dễ dàng có được nguồn nước tiệt trùng với chi phí thấp hơn nhiều so với khử trùng bằng Clo hay Ozone. Nước sau khi được tiệt trùng sẽ giữ nguyên hương vị, các chất khoáng thiết yếu và các nguyên tố vi lượng

– Thân thiện với môi trường, tốn ít thời gian và không gian

– Kết nối dễ dàng, chỉ có 2 kết nối là kết nối nước và kết nối điện

Nhược điểm:

Có khả năng diệt khuẩn tốt nhưng không có khả năng lọc, làm sạch các cặn bẩn chứa trong nước. Vì thế, trước khi đưa nước qua ống kín có lắp đèn cực tím, cần đảm bảo nước đã được lọc sạch các cặn bẩn.

Lọc nước Việt An ứng dụng công nghệ khử trùng bằng tia cực tím trong he thong loc nuoc RO cong nghiep đảm bảo đem đến chất lượng sản phẩm tốt nhất cho mọi khách hàng.