Các phương pháp lọc nước tinh khiết

Các phương pháp lọc nước tinh khiết

Việc lựa chọn các thiết bị hoặc các hệ thống lọc nước phù hợp là điều cần thiết để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch, vì vậy hàng loạt các phương pháp và công nghệ làm sạch nước đã ra đời.

Tuy nhiên những phương pháp của những he thong loc RO cong nghiep này là khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng mà khách hàng có thể chọn phương pháp phù hợp

Bể lọc mini tại gia đình

Bể lọc mini tại gia đình

1. Thẩm thấu ngược – lọc màng

Thẩm thấu ngược là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất trong các thiết bị sản xuất hiện này. Thẩm thấu ngược là một phương pháp của sản phẩm lọc, phương pháp này có khả năng tách các tạp chất và các hạt nhỏ hơn so được đo bằng nanomet.So với phương pháp chưng cất truyền thống thì phương pháp này tiêu thụ năng lượng thấp hơn đáng kể và giữ âm lượng của nước.

2. Bộ lọc

Là một phương pháp dựa trên việc tách hỗn hợp của các thành phần trong mẫu và chỉ thu lại một số thành phần cần thiết. Các bước thích hợp sẽ được áp dụng để xử lý tạo ra nước tinh khiết vào giai đoạn làm sạch sau đó. Bộ lọc tách clo cấm, chloramine, clorua oxit, phenol, dung môi hữu cơ và thuốc trừ sâu.

3. Khử khoáng bằng phương pháp trao đổi ion

Khử khoáng là một phương pháp giữ lại các ion thông qua một bể chứa để diễn ra quá trình trao đồi là ionex hoặc ion – trao đổi. Ion – trao đổi là có khả năng giữ các ion muối và trao đổi chúng cho hydro và các ion oxit hydrat. Cation của muối hòa tan được loại bỏ bằng cách trao đổi cation và anion của các muối hòa tan được loại bỏ bằng cách trao đổi anion.

4. Chưng cất

Chưng cất là việc làm sạch hỗn hợp có trong nước bằng phương pháp tách thành phần dựa trên điểm sôi ban đầu. Quá trình này được thực hiện bằng cách sử dụng nhiệt độ để đun nước sôi, khi hơi nước bốc lên ở nhiệt độ sôi cao nhất ta thực hiện phương pháp làm lạnh để nước được ngưng tụ và dẫn nguồn nước này vào các bình thủy tinh để bảo quản vì nước cất có thể bị nhiểm khuẩn bởi các bình chứa như nhựa và inox….

5. Tiệt trùng UV

Bức xạ tia cực tím là một phần của quang phổ ánh sáng. Bức xạ trong khoảng UV-C (100 nm – 280nm) có tác dụng gemicidal. Một đơn vị tiệt trùng có chứa một hoặc nhiều đèn tia cực tím có bước sóng bức xạ đạt đến giá trị hiệu quả để tiêu diệt các vi sinh vật.99,99% pathogene hủy diệt đạt được thông qua phương pháp này. Lượng nước tiệt trùng phương pháp tiếp cận 15 000 l/h.

6- Hệ thống thẩm thấu ngược

Phương pháp này hiệu quả nên ta cần đầu tư chi phí để áp dụng công nghệ này thay thế các phương pháp sản xuất nước tinh khiết trong phòng thí nghiệm chưng cất và redistillation. Các hệ thống này được sử dụng chủ yếu cho các chi phí sản xuất nước thấp và chi phí bảo trì hệ thống.

Việt An với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xử lý nước luôn áp dụng những công nghệ xu ly nuoc tinh khiet hiện đại nhất nhằm đem lại sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng.